คิดนอกกรอบแบบซุนเซ็ก กลยุทธ์ความสำเร็จคนรุ่นใหม่

คิดนอกกรอบแบบซุนเซ็ก กลยุทธ์ความสำเร็จคนรุ่นใหม่
"ซุนเซ็ก มีบทบาทเพียงในช่วงต้นของยุคสามก๊ก แต่สิ่งที่เขาสร้างนั้น เป็นรากฐานของการสร้างง่อก๊ก"
     "คิดนอกกรอบแบบซุนเซ็ก กลยุทธ์ความสำเร็จคนรุ่นใหม่" หนังสือสามก๊กแนวการบริหารเล่มใหม่ล่าสุด ผลงานของนักเขียนหนังสือสามก๊กชื่อดัง "ยศไกร ส.ตันสกุล" ที่เพิ่งเปิดตัวในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 21 โดยนานา สำนักพิมพ์ ได้วางจำหน่ายตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไปแล้ว

     เมื่อโลกเปลี่ยนแปลง แนวคิดและวิธีการเพื่อความสำเร็จจึงย่อมปรับเปลี่ยน แต่เรื่องที่น่าคิดคือ แม้แนวคิดและวิธีการจะเปลี่ยนแปลงไปตามยุคตามสมัยเพียงไร สุดท้ายแล้ว “แก่น” ของแนวคิดและวิธีการเหล่านั้น ก็ล้วนเป็นภูมิปัญญาของมนุษย์ที่ผ่านกระบวนการตกผลึกสืบทอดต่อกันมาตั้งแต่อดีตกาล

     “สามก๊ก” เป็นเรื่องราวในยุคสมัยแห่งสงครามที่ผู้คนทั้งปวงล้วนหาทางใช้เล่ห์อุบาย วางแผนกลยุทธ์ ไม่ว่าจะด้านสว่างและด้านมืด เพื่อไปสู่เป้าหมายและประสบความสำเร็จให้จงได้ จึงปรากฏเรื่องราววีรกรรมหลากหลายอย่างเป็นรูปธรรมจนนับไม่ถ้วน

     ในยุคสมัยโลกาภิวัตน์ ที่การสื่อสารและวิทยาการก้าวหน้าไปชนิดก้าวกระโดดเช่นนี้ คือยุคสมัยของคน Gen C ซึ่งเป็นคนที่เติบโตและใช้ชีวิตในยุคดิจิตอล โดยไม่จำเป็นต้องเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่เท่านั้น แต่เป็นใครก็ได้ที่ใช้ชีวิตไปพร้อมกับความก้าวหน้าในด้านเทคโนโลยีและการสื่อสารที่ครอบคลุมทั่วทั้งโลก

คิดนอกกรอบแบบซุนเซ็ก กลยุทธ์ความสำเร็จคนรุ่นใหม่

     ในยุคสามก๊กนั้น “ซุนเซ็ก” คือผู้นำรุ่นหนุ่มที่มีความสามารถเก่งกล้าในระดับแถวหน้าที่มามีบทบาทเพียงในช่วงต้นของยุคสามก๊กเท่านั้น แต่สิ่งที่เขาสร้างไว้ได้กลายเป็นรากฐานของการสร้างง่อก๊กต่อไปได้ และวิถีแห่งความสำเร็จของเขานั้น ก็สอดคล้องกับแนวคิดในการสร้างตัวของคน Gen C อย่างน่าศึกษายิ่ง

     ขอเชิญท่านผู้อ่านทุกท่าน เข้าสู่ความพิสดารของภูมิปัญญาในสามก๊ก ที่แม้ว่าจะผ่านกาลเวลามานานถึง 2,000 ปี แต่ก็ยังสามารถนำมาอธิบาย ประยุกต์ใช้ ให้เหมาะสมกับความสำเร็จ หรืออธิบายความล้มเหลว ของเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโลกยุคดิจิตอลนี้ได้

รายละเอียดหนังสือ
  • ชื่อหนังสือ : คิดนอกกรอบแบบซุนเซ็ก กลยุทธ์ความสำเร็จคนรุ่นใหม่
  • ผู้แต่ง : ยศไกร ส.ตันสกุล
  • ISBN : 9786163015778
  • ปีพิมพ์ : 1 / 2559
  • ปก / จำนวนหน้า : ปกอ่อน / 160 หน้า
  • หมวดหนังสือ : บริหารธุรกิจ
  • ราคาปก : 140.00 บาท


ความคิดเห็น