ไม่ต้องลงทุนมากก็ชนะใจคนด้วยวิถีเล่าปี่

ไม่ต้องลงทุนมากก็ชนะใจคนด้วยวิถีเล่าปี่
"เล่าปี่ ชายผู้ที่ใคร ๆ เคยมองว่าเขาอ่อนแอ เจ้าน้ำตา อ่อนน้อมไม่สู้ใครนั้น แท้จริงแล้วคือยอดนักบริหารที่แข็งแกร่งเพียงใด"

     "ไม่ต้องลงทุนมากก็ชนะใจคนด้วยวิถีเล่าปี่" หนังสือสามก๊กแนวจิตวิทยาเล่มใหม่ ผลงานของ "ภานุมาศ เมืองพรหม" ที่เพิ่งเปิดตัวในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 21 โดยนานา สำนักพิมพ์ ได้วางจำหน่ายตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไปแล้ว

     วิธีการบริหารงานของเล่าปี่ ผู้นำระดับโลกที่มีทั้งความสามารถและปญิธานอย่างแรงกล้า ที่จะมุ่งไปสู่ความสาเร็จการใช้ความทะเยอทะยานเป็นแรงขับ ควบคู่กับการคงไว้ซึ่งคุณธรรม ประกอบด้วยตัวอย่างของวิธีคิดและวิธีการในความสาเร็จและความล้มเหลวที่เป็นข้อเตือนใจ

     ผู้นำระดับโลกหลายคนมีชีวิตที่เริ่มจากต้นทุนที่ดี และโอกาสที่ดี ในขณะที่ผู้นำอีกมากมายก็เริ่มต้นเส้นทางชีวิตจากศูนย์ แล้วฟูมฟักทุกสิ่งทุกอย่างขึ้นมาจนไปถึงฝั่งฝันได้ บางครั้งก็เร็ว บางครั้งก็ช้า แต่ไม่ว่าจะเริ่มต้นที่จุดใด การเป็นยอดผู้นำที่ฝากชื่อไว้ในประวัติศาสตร์ได้นั้นล้วนต้องมีความสามารถที่เหนือกว่าผู้ใดเป็นพิเศษอยู่เสมอ

     ยิ่งบางคนที่เริ่มจากชีวิตติดลบ ยิ่งหมายความว่าคนผู้นั้นมีทั้งความสามารถ และปณิธานอย่างแรงกล้า ที่ช่วยเป็นแรงผลักดันให้เขาไขว่คว้าความฝันนั้นตลอดเส้นทางนั่นเอง

     แล้วคนเหล่านี้มีความสามารถอะไรบ้าง ?

     หนังสือเล่มนี้จะกล่าวถึง "เล่าปี่" ชายคนหนึ่งซึ่งเคยมีชีวิตเมื่อราว 1,800 ปีที่แล้ว ผู้ถือกำเนิดมาในฐานะชีวิตที่ยากจน และได้ก้าวมาสู่จุดที่อาจจะเรียกได้ว่าเหนือผู้คนในแว่นแคว้นอันกว้างใหญ่ไพศาลอย่างไม่น่าเชื่อ

     โดยที่มีผู้คนมากมายเชื่อว่าชายผู้นี้ประสบความสำเร็จอย่างขาวสะอาดบริสุทธิ์

     ท่ามกลางความขัดแย้งในจิตใจว่า เป็นไปได้อย่างนั้นหรือ?

ไม่ต้องลงทุนมากก็ชนะใจคนด้วยวิถีเล่าปี่

     เป็นไปได้หรือที่ “เล่าปี่” ผู้นี้ จะผ่านสงครามการเมือง และสนามรบ สู่การเป็นฮ่องเต้แห่งแผ่นดินจ๊ก ได้เพียงเพราะความนอบน้อมต่อผู้อื่นเพียงอย่างเดียว ?

     ดังนั้นจึงขอพาทุกท่านเข้าสู่สามก๊กอีกมิติหนึ่งของเล่าปี่ ที่จะมองเขาอย่างมนุษย์ธรรมดาผู้หนึ่ง ที่ครบครันไปด้วยความมุ่งมั่น กล้าหาญ วิสัยทัศน์ที่ไม่ย่อหย่อนไปกว่าใคร และที่สำคัญคือ การใช้ความทะเยอทะยาน เป็นแรงขับควบคู่กับการคงไว้ซึ่งคุณธรรม อันเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ผู้นำระดับโลกไม่เคยขาดหายมาตลอดประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติหลายพันปี

     แล้วพวกเราจะได้รับรู้กันว่า เล่าปี่ ชายผู้ที่ใคร ๆ เคยมองว่าเขาอ่อนแอ เจ้าน้ำตา อ่อนน้อมไม่สู้ใครนั้น แท้จริงแล้วคือยอดนักบริหารที่แข็งแกร่งเพียงใด มีสิ่งใดที่เราตักตวงจากเขาได้บ้าง แล้วมีความผิดพลาดใดจากตัวเขาที่เป็นเครื่องเตือนใจให้แก่เรา มาติดตามกันได้เลยครับ

รายละเอียดหนังสือ
  • ชื่อหนังสือ : ไม่ต้องลงทุนมากก็ชนะใจคนด้วยวิถีเล่าปี่ 
  • ผู้เขียน : ภานุมาศ เมืองพรหม 
  • สำนักพิมพ์ : นานา สำนักพิมพ์ 
  • ISBN : 9786163015761 
  • ขนาด : 11.8 x 18.5 x 1.2 cm 
  • น้ำหนัก : 163 g.
  • หมวดหมู่ : จิตวิทยา 
  • ชนิดปก : Paperback
  • ราคา : 160 บาท


ความคิดเห็น