สามก๊ก Three Kingdoms (2010) ตอน 01

สามก๊ก Three Kingdoms (2010) ตอน 01
สามก๊ก Three Kingdoms (2010) ตอน 01

รายละเอียดและเนื้อเรื่องสามก๊ก Three Kingdoms (2010) ตอน 01

     ปลายยุคสมัยตงฮั่นตั๋งโต๊ะเข้าเมืองหลวงกุมอำนาจราชสำนัก บรรดาขุนนางใหญ่ในราชสำนักภายใต้การนำของอ้องอุ้นต่างรู้สึกอิดหนาระอาใจ

     โจโฉไม่ถูกชะตาตั๋งโต๊ะเป็นทุนเดิมอยู่แล้วจึงคิดกำจัดตั๋งโต๊ะให้สิ้นซาก งานเลี้ยงฉลองวันเกิดของอ้องอุ้น โจโฉมาร่วมงานโดยไม่ได้เชื้อเชิญออกปากก้าวร้าวด่าทอตั๋งโต๊ะจึงถูกอ้องอุ้นขับไล่ออกจากงานเลี้ยง หลังจากที่งานเลี้ยงเสร็จสิ้น อ้องอุ้นเชื้อเชิญโจโฉเข้าไปในจวนที่พัก โจโฉเปิดเผยแผนการลอบสังหารตั๋งโต๊ะต่ออ้องอุ้นอ้องอุ้นได้ยินเช่นนั้นจึงมอบดาบเจ็ดดาวซึ่งเป็นสมบัติล้ำค่าประจำตระกูลให้โจโฉเพื่อช่วยเหลือโจโฉอีกแรงหนึ่ง

     รุ่งขึ้นขณะที่โจโฉกำลังจะลงมือปลิดชีวิตตั๋งโต๊ะนั่นเอง ตั๋งโต๊ะกลับไหวตัวทันเสียก่อน โจโฉจึงแสร้งทำทีว่านำดาบเจ็ดดาวมามอบให้ตั๋งโต๊ะขณะที่ตั๋งโต๊ะกำลังฉงนท์นั่นเอง โจโฉก็กล่าวคำอำลาจนรอดพ้นจากความตายไปได้ หลังจากที่เหตุการณ์ผ่านพ้นไป ตั๋งโต๊ะถึงพบความจริงว่าโจโฉมอบดาบเจ็ดดาวให้ตนเป็นเพียงตบตาตนเองเท่านั้น แต่แท้ที่จริงแล้วโจโฉคิดลอบสังหารหมายเอาชีวิตตน เมื่อฉุกคิดได้เช่นนั้นจึงมีคำสั่งให้ลิโป้ตามล่าโจโฉ

สามก๊ก Three Kingdoms (2010) ตอน 1ความคิดเห็น

 1. ฉาก นี้ ผมบอกเลยโจโฉใจกล้ามาก เสี่ยง เกิน แต่ยังกล้าทำ เพราะ หาก พลาด จะรอดยาก ในสมัยนั้น ม้า 1.ตัว จะหนียังไงก็สู้ ม้า1000 ตัวตามยาก มาก
  ไวพริบดี นับถือๆ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. วูบแรกก็ต้องมีบ้างแหละ ยอมตายเพื่อจะฆ่าทรราชแต่ลืมนึกไป ปราบแค่หัวหน้าแต่กองทัพยังอยู่ก็ต้องมีคนมาแทนที่อีก

   ลบ

แสดงความคิดเห็น