Loading ...

$show=home

จุดเริ่มต้นของการศึกษาสามก๊ก

แหล่งศึกษาเรียนรู้ ทุกเรื่องราวของวรรณกรรมเพชรน้ำเอกของโลก

สามก๊กวิทยา : THREE KINGDOMS ACADEMY

ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่อาณาจักร
"สามก๊กวิทยา"
THREE KINGDOMS ACADEMY

About Us

About Us : เกี่ยวกับสามก๊กวิทยา

เกี่ยวกับเว็บไซต์ สามก๊กวิทยา

      (THREE KINGDOMS ACADEMY) มีกำเนิดมาจากความตั้งใจที่ต้องการให้เด็กและเยาวชนสนใจศึกษาวรรณกรรมจีนเรื่องสามก๊ก และต้องการแก้ไขคำนิยามที่ว่า "ใครอ่านสามก๊กสามจบคบไม่ได้"

     สามก๊กในมุมมองของคนไทย ยังเป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะไกลตัว แต่กับประเทศในเอเชียที่เจริญแล้ว อย่างเช่นประเทศจีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และสิงคโปร์ สามก๊กคือวิถีชีวิต และถูกปลูกฝังให้ตั้งแต่ระดับเยาวชน

     'สามก๊กวิทยา' จะไม่นำเสนอสามก๊กในมุมมองเดียว แต่จะนำทุกเรื่องราวเกี่ยวกับสามก๊กมาเสนอ โดยเฉพาะสิ่งที่เด็กและเยาวชนสนใจ เช่น เกมส์ การ์ตูน หนังสือ ภาพยนตร์ และของเล่น เป็นตัวนำให้เด็ก ๆ หันมาสนใจในเรื่องสามก๊ก

     ความตั้งใจสูงสุดของเรา คือ จะทำให้คนไทยรักสามก๊ก และเปลี่ยนคำนิยามเชิงลบแบบเก่า ๆ และจะทำให้บล๊อกสามก๊กแห่งนี้ เป็นบล๊อกสามก๊กที่ดีที่สุดในประเทศไทย...!!

     "สามก๊กสามจบใครว่าคบไม่ได้"

History

ประวัติความเป็นมาของสามก๊กวิทยา

     เรามีประวัติความเป็นมาที่เรียบง่าย จุดเริ่มต้นของเรา เกิดขึ้นจากจุดเล็ก ๆ แล้วค่อย ๆ ขยายขึ้นตามกำลัง สติปัญญา ความรู้ และความสามารถ
 • เดือนสิงหาคม พ.ศ.2553, เว็บไซต์ 'สามก๊กวิทยา' ได้เปิดตัวขึ้นโดยการใช้ Host ฟรีในชื่อ Samkok.911mb.com มีบทความมากกว่า 280 บทความ แต่ต่อมา Host ล่ม ปิดกิจการลง ทำให้บทความทั้งหมดได้สูญหายไปตามกาลเวลา เหลือไว้เพียงชื่อ Samkok911 ที่ยังคงใช้มาถึงทุกวันนี้ นั่นจึงสามารถตอบคำถามได้ในระดับหนึ่งว่าทำไมต้องลงท้ายด้วยเลข 911 
 • เดือนกรกฎาคม พ.ศ.2555, เมื่อ Host ล่ม จึงได้ย้ายฐานมาอยู่ที่ 'Samkok911.blogspot.com' โดยเริ่มเขียนบทความใหม่ทั้งหมด และมีคำขวัญว่า "สามก๊กสามจบใครว่าคบไม่ได้"
 • การย้ายฐานเป็นการเริ่มต้นใหม่ที่สวยงามเพราะในปีเดียวกันนั้นเอง ก็ได้รับรางวัลชนะเลิศจากการประกวดบล็อก Thailand Blog Awards 2012 สาขา Entertainment Blog
 • ในปีถัดมา เราได้รับรางวัล Thailand Blog Awards 2013 อีกครั้ง รวม 2 ปีซ้อน
 • เดือนพฤษภาคม พ.ศ.2558, เปลี่ยน Domain Name ของบล็อกให้สั้นลงเป็น 'Samkok911.com' และใช้ชื่อนี้เรื่อยมา
 • ปี 2562 ตั้งชื่อภาษาอังกฤษให้กับเว็บว่า "Three Kingdoms Academy" ซึ่งก็แปลว่าสามก๊กวิทยานั่นเอง

Logo

ตราสัญลักษณ์ สามก๊กวิทยา แบบดั้งเดิม Logo สามก๊กวิทยา ตราสัญลักษณ์ สามก๊กวิทยา


     ตราสัญลักษณ์ของสามก๊กวิทยา ได้แรงบันดาลใจมาจากตัวอักษรบนหน้าปกของหนังสือสามก๊กฉบับเจ้าพระยาพระคลัง(หน) เล่มหนึ่ง เราได้ใช้แบบตัวหนังสือนั้นมาทำเป็นตราสี่เหลี่ยมจตุรัส ให้ดูคล้ายกับตราประทับของจีนโบราณ ตัวหนังสือคำว่า "สามก๊ก" และขอบของตราเป็นสีดำ ส่วนพื้นหลังลงด้วยสีเหลืองแกมส้ม

     ตราสัญลักษณ์สามก๊กวิทยา แต่งให้ดูเหมือนว่าได้ผ่านการใช้งาน ผ่านกาลเวลาจนดูเก่า ผิวสัมผัสสึกหรอ เลือนรางเล็กน้อย แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งความเข้มขลัง ซึ่งในเวลาต่อมา เราได้ปรับปรุงตราสัญลักษณ์ให้ดูทันสมัยขึ้น โดยเพิ่มมิติของแสง เงา และความคมชัด ดังเช่นปัจจุบัน 

Honor

THAILAND BLOG AWARDS 2012 & 2013 WINNER ENTERTAINMENT BLOG

      ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาของทำทำบล็อกสามก๊กวิทยา เราได้รับเกียรติประวัติและความภาคภูมิใจมากมาย สิ่งเหล่านี้คือแรงผลักดันให้เราก้าวเดินและพัฒนาต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง
 • รางวัลชนะเลิศ Thailand Blog Awards 2012 สาขา Entertainment Blog
 • รางวัลชนะเลิศ Thailand Blog Awards 2013 สาขา Entertainment Blog
 • 16 พ.ย.56 บล๊อกสามก๊กวิทยา มีผู้เยี่ยมชมครบ 1 ล้านครั้ง  
 • 11 ก.ย.57 บล็อกสามก๊กวิทยา มีผู้เยี่ยมชมครบ 2 ล้านครั้ง  
 • 27 ส.ค.58 บล็อกสามก๊กวิทยา มีผู้เยี่ยมชมครบ 3 ล้านครั้ง
 • 19 พ.ย.59 บล็อกสามก๊กวิทยา มีผู้เยี่ยมชมครบ 5 ล้านครั้ง 
 • 24 เม.ย.60 บล็อกสามก๊กวิทยา มีผู้เยี่ยมชมครบ 10 ล้านครั้ง
 • มี.ค.64 บล็อกสามก๊กวิทยา มีผู้เยี่ยมชมครบ 20 ล้านครั้ง

   Creator

   ผู้อยู่เบื้องหลังสามก๊กวิทยา
        ผู้อยู่เบื้องหลังสามก๊กวิทยา เป็นผู้ที่หลงไหลในวรรณกรรมจีนเรื่องสามก๊ก เริ่มสร้างขึ้นเพราะต้องการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ รวบรวมสิ่งที่ตนเองรักและสนใจ นำมาแบ่งปันให้กับผู้ที่ชื่นชอบในสิ่งเดียวกัน 
   • จับหนังสือสามก๊กขึ้นมาอ่านครั้งแรก เมื่อชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 
   • ไม่เคยคิดว่าตนเองอ่านสามก๊กจบ เพราะยิ่งศึกษายิ่งรู้ว่าเรื่องสามก๊กไม่มีวันจบจริง ๆ
   • ชอบดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม อ่านหนังสือ และเชียร์ ลิเวอร์พูล You'll never walk alone.
   • ไม่ขอเปิดเผยตัวตน เพราะไม่ต้องการให้งานประจำและงานเขียนบล็อกมีผลกระทบต่อกันและกัน

   กรุณาแสดงความคิดเห็น

   ชื่อ

   กวนอู,67,การ์ตูน,19,การเมือง,77,กิจกรรม,18,เกม,160,ขงเบ้ง,94,ของสะสม,40,ข่าวสาร,118,คำคมสามก๊ก,77,จิวยี่,5,จูล่ง,21,โจโฉ,66,ซุนกวน,7,เตียวหุย,11,เนื้อหาสามก๊ก,5,บทความ,353,บุคคลภาษิตในสามก๊ก,12,แบบเรียน,8,ปรัชญา,45,เพลง,41,ภาพยนตร์,53,รูปภาพ,67,ลิโป้,9,เล่าปี่,18,วิดีโอ,66,วิธีคิดวิธีทำงาน,13,เว็บไซต์,14,สถานที่,21,สามก๊ก12,14,สามก๊ก13,32,สามก๊ก14,3,สามก๊ก2010,95,สามก๊ก8,1,สามก๊ก ฉบับเจ้าพระยาพระคลัง(หน),87,สุมาอี้,15,หงสาจอมราชันย์,13,หนังสือ,173,อาวุธ,7,แอป,43,Dynasty Warriors,57,E-book,87,
   ltr
   static_page
   สามก๊กวิทยา : Three Kingdoms Academy: About Us
   About Us
   เรื่องราวเกี่ยวกับเว็บไซท์ สามก๊กวิทยา เกียรติประวัติ ความภาคภูมิใจ ความเป็นมา ผลงาน และ เจ้าของบล็อก
   สามก๊กวิทยา : Three Kingdoms Academy
   https://www.samkok911.com/p/about-us.html
   https://www.samkok911.com/
   https://www.samkok911.com/
   https://www.samkok911.com/p/about-us.html
   true
   4216477688648787518
   UTF-8
   โหลดเนื้อหาทั้งหมด ไม่พบเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง ดูทั้งหมด อ่านเพิ่ม ตอบ ยกเลิกการตอบ ลบ โดย หน้าแรก หน้า โพสต์ ดูทั้งหมด เรื่องแนะนำสำหรับคุณ หมวดหมู่บทความ เนื้อหาในช่วงเวลา ค้นหา บทความทั้งหมด ไม่พบเนื้อหาที่คุณต้องการ กลับหน้าแรก Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy สารบัญ