สามก๊กฉบับอำนาจเครือข่ายคือความสำเร็จ

สามก๊กฉบับอำนาจเครือข่ายคือความสำเร็จ
ครึ่งหนึ่งของความสำเร็จ มาจากคอนเน็คชั่น อ่านคนเพื่อรู้จักใช้คนแบบสามก๊ก มีแต่คำว่าชนะ
     "สามก๊ก ฉบับ อำนาจเครือข่าย คือความสำเร็จ" เป็นหนังสือสามก๊กออกใหม่ ผลงานของคุณ "ส.ยศไกร" จัดพิมพ์โดย "ปราชญ์ สำนักพิมพ์" เป็นหนังสือสามก๊กที่จัดอยู่ในหมวดหมู่ "จิตวิทยาอุตสาหกรรม"

     เข้าใจว่าผู้เขียน ซึ่งใช้นามปากกา "ส.ยศไกร" คือคนเดียวกันกับ "ยศไกร ส.ตันสกุล" ผู้เขียน "จดหมายเหตุสามก๊กฉบับเฉินโซว่" หนังสือสามก๊กแนวประวัติศาสตร์ที่วางแผงไปเมื่อปีที่แล้ว แต่ถ้าหากเป็นคนละคนกันก็ต้องกราบขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ (อาจจะเป็นเครือญาติกัน)

     ในหนังสือเล่มนี้จะมุ่งเน้นถึงวิธีการสร้างเครือข่ายของตัวละครต่าง ๆ ในเรื่องสามก๊ก ทั้งตัวละครหลัก ตัวละครรอง ที่มีบทบาทต่อการพัฒนาก๊กของตน รวมทั้งวิถีทางก้าวขึ้นสู่อำนาจ

     สรุปก็คือผู้เขียนจะมุ่งเน้นให้เห็นถึงความสำคัญของการสร้างเครือข่าย การผูกและการครองใจคนของตัวละครต่าง ๆ โดยใช้แนวคิดและหลักจิตวิทยาสมัยปัจจุบันมาเปรียบเทียบนั่นเอง

     นักอ่านสามก๊กที่ต้องทำงาน สัมพันธ์กับผู้คนมากหน้าหลายตา ควรอ่านหนังสือเล่มนี้อย่างยิ่งครับ

 คำนำสำนักพิมพ์ 

ความสำเร็จของมนุษย์
ประกอบไปด้วยสูตร 25-25-50

     ไม่ใช่สูตรปุ๋ย แต่เป็นสูตรของความสำเร็จ... ซึ่งประกอบด้วยความคิด ความรู้, ประสบการณ์ในการทำงาน ลองผิดลองถูกและสุดท้ายก็คือเครือข่าย หรือคอนเน็กชั่น ซึ่งมีความสำคัญมากถึง 50% ไม่ว่าคุณจะทำอาชีพอะไร ยิ่งรู้จักคนเยอะแล้วต่อคนเป็น ความสำเร็จก็ใกล้จะมาเป็นของคุณมากเท่านั้น...

     คนที่ไม่ประสบความสำเร็จอะไรเลย...คุณไปดูเถอะว่า...ไม่มีความคิดเป็นของตัวเอง มีแต่ไปลอกขี้ปากชาวบ้านมาพูดทั้งนั้น แต่คิดเองไม่เป็น... ประสบการณ์ชีวิตของคนเหล่านี้มีน้อย... ที่สำคัญ แคบ...

     แต่ถ้าคุณได้อ่านงานเขียนเล่มนี้แล้ว... คุณจะมองเห็นถึงความสำคัญของการสร้างเครือข่าย ทั้งที่คุณไม่ต้องทำงานขายตรงก็สามารถประสบความสำเร็จได้อย่างแท้จริง

ราช รามัญ 
บรรณาธิการ

สามก๊กฉบับอำนาจเครือข่ายคือความสำเร็จ

 คำนำผู้เขียน 

สามก๊กเป็นมากกว่าวรรณกรรม
เป็นมากกว่าพงศาวดารอิงประวัติศาสตร์

     หากกล่าวเช่นนี้อาจเป็นการเยินยอมากเกินไป แต่แท้จริงแล้วนี่ยังน้อยไปด้วย

     แม้ว่าเรื่องราวในสามก๊กจะผ่านมากว่า 2000 ปีแล้ว แต่สิ่งหนึ่งที่มีความคล้ายคลึงกันกับสภาพสังคมของประเทศไทยและอันที่จริงคือทั้งโลก นั่นคือเรื่องของ "อำนาจ" ซึ่งอำนาจในที่นี้มิได้หมายถึงอำนาจในการปกครองหรือการพิชิตชัยชนะสู่เป้าหมายเท่านั้น แต่หมายถึงทุกสิ่ง และหนทางที่จะทำให้ได้มาซึ่งอำนาจนั้น ในสามก๊กได้ชี้ช่องทางไว้ให้แล้ว นั่นคือ "พลังของเครือข่ายคน" ที่จะนำไปสู่อำนาจได้

     ซึ่งในปัจจุบันเรียกแนวทางเช่นนี้ว่าการสร้าง "Connection" ที่เป็นเรื่องธรรมดาของการสร้างตัวในทุกสาขาอาชีพ แต่ก็เป็นที่น่าเสียดายว่า ในหนังสือเกี่ยวกับสามก๊กจำนวนนับหลายร้อยเล่มในประเทศไทย แม้จะมีการพูดถึงเรื่องนี้ไว้อยู่บ้าง แต่ก็ยังมิได้เจาะลึกลงไปมากเท่าใดนัก เล่มนี้จึงเป็นเล่มแรกให้คุณได้ศึกษาแล้วคุณจะรู้ว่าพลังเครือข่ายมีมากเช่นไร

ส.ยศไกร

รายละเอียดหนังสือ
 • ชื่อหนังสือ : สามก๊ก ฉบับอำนาจเครือข่ายคือ ความสำเร็จ
 • รหัส : 9786163443663 000 AB 
 • ผู้แต่ง : ส.ยศไกร 
 • สำนักพิมพ์ : ปราชญ์สำนักพิมพ์
 • ราคา : 199.00 บาท 
 • จำนวนหน้า : 256 หน้า 
 • ขนาดรูปเล่ม :  146 x 210 x 13 มม.

ความคิดเห็น

 1. รีวิวเร็วมาก หนังสือน่าจะเพิ่งวางขายเอง นับถือ

  คนเดียวกันครับ งานเล่มนี้เป็นงานที่ผมเขียนไว้ก่อนจะเริ่มเรียบเรียงจดหมายเหตุสามก๊กด้วยซ้ำ ทีนี้ทางสำนักพิมพ์ขอพิมพ์ทีหลัง เพราะจะให้คั่นกับงานชิ้นใหญ่เล่มใหม่ที่จะออกต่อจากนี้

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ขอบพระคุณมากครับคุณยศไกร แล้วเขียนหนังสือสามก๊กมาให้พวกเราอ่านอีกนะครับ

   ลบ

แสดงความคิดเห็น