ครบเครื่องเรื่องสามก๊ก

ครบเครื่องเรื่องสามก๊ก
เพจสามก๊กที่ครบเครื่องและน่าสนใจมากที่สุดในเวลานี้
     ในยุคที่โซเชียลเน็ตเวิร์ค (Social Network) และ โซเชียลมีเดีย (Social Media) ครอบครองความสนใจจากผู้คนทั่วโลก เรียกได้ว่าแทบจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักหรือไม่เคยใช้สื่อต่าง ๆ เหล่านี้ในชีวิตประจำวัน

     Facebook "โซเชียลเน็ตเวิร์ค" ของนายมาร์ค ซัคเกอร์เบิร์ค (Mark Zuckerberg) มีผู้ใช้หลายพันล้านบัญชี เติบโตกลายเป็นสื่อที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก ชีวิตของผู้คนในปัจจุบันจำต้องผูกมัดกับสื่อสิ่งนี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะต้องตามกระแสสังคม ให้ทันยุค ทันสมัย

     "สามก๊ก" ก็เป็นความสนใจหนึ่งในกลุ่มสังคมออนไลน์ Facebook และมีหน้าแฟนเพจสามก๊กทยอยกันเกิดขึ้นมากมาย ตามหลังเพจใหญ่ ๆ อย่าง สามก๊ก, ไทยสามก๊ก, iSamkok, สามก๊ก1994, สามก๊ก2010 ฯลฯ

     แต่ในจำนวนเพจสามก๊กเหล่านี้ เพจที่เติบโตและน่าสนใจที่สุดคือเพจ "ครบเครื่องเรื่องสามก๊ก"

ครบเครื่องเรื่องสามก๊ก

     "ครบเครื่องเรื่องสามก๊ก" สังคมออนไลน์เกี่ยวกับสามก๊ก ที่ดูแลโดยคุณ David Ball หนุ่มน้อยผู้หลงใหลในมนต์เสน่ห์ของวรรณกรรมจีนเรื่องสามก๊ก และด้วยความขยัน ความตั้งอกตั้งใจในการพัฒนาเพจ กับสิ่งสำคัญคือความมีน้ำใจไมตรีในการแบ่งปันความรู้ ทำให้เพจแห่งนี้พัฒนาและมีสมาชิกเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากในระยะเวลาสั้น ๆ

      จุดเด่นของเพจครบเครื่องเรื่องสามก๊ก ก็คือการแบ่งปันรูปภาพสวย ๆ กับข้อคิดเตือนสติเตือนใจ รวมทั้งเกร็ดประวัติศาสตร์ ความรู้รอบตัว ได้อย่างต่อเนื่อง ไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ซึ่งสิ่งที่ผมประทับในในเพจแห่งนี้ก็คือการพัฒนาของผู้ดูแล Admin ที่สร้างสรรค์เนื้อหาของเพจได้เข้มข้น ออกรสออกชาดได้ทุกขณะจิต

      หากใครติดตามเพจนี้ตั้งแต่ต้นก็จะเห็นการพัฒนานั้นอย่างชัดเจน จากเพจที่ต้องอาศัยข้อมูลจากเว็บอื่นมาแบ่งปัน กลายเป็นเพจที่เริ่มสร้างสรรค์ผลงานของตนเอง เริ่มมีเอกลักษณ์ที่ชัดเจน และล่าสุดก็มีการเปิด Blog เขียนเป็นบทความสั้น ลงให้อ่านกันเป็นตอน ๆ โดยมีบทความที่น่าสนใจเช่น เล่าปี่ ชีวิตฉันมันรันทด, ถ้าเบ้งคิดได้ อี้คงตายฉากนี้, แค่ดีดพิณหลอกเขาไม่ได้หรอก, ขงเบ้ง สุมาอี้ ใครเก่งกว่า ฯลฯ

     การมีเพจและ Blog เกี่ยวกับสามก๊กเพิ่มมากขึ้นถือว่าเป็นเรื่องน่ายินดี และเป็นกำไรชีวิตสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในวรรณกรรมเรื่องนี้เป็นอย่างยิ่ง อ่านแล้ว ชมแล้วก็มีความสุข

     เชิญชวนกันไปชิม "ครบเครื่องเรื่องสามก๊ก" กันได้เลยครับ 

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

  1. โอ้โห เป็นเกียรติเป็รศรีเหลือเกินครับท่าน สิบนิ้วพนมก้มเกศา ขอบคุณครับ อ่านแล้วรู้สึกผงาดเลยทีเดียวครับ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. เพจดีต้องชื่นชม และขอให้คุณบอลสร้างสรรค์ผลงานดี ๆ อย่างนี้ออกมาให้แฟนสามก๊กได้ชมกันต่อ ๆ ไป ด้วยครับ

      ลบ

แสดงความคิดเห็น