เจอร์ราร์ดแตกทัพเรือ

เจอร์ราร์ดแตกทัพเรือ
ทัพเรือใบสีฟ้านับหมื่นนับแสน หรือจะต้านพญาหงส์สีแดงเพลิง 13 เมษายน นี้..... รู้เลย !!
     "สามก๊กวิทยา" ขอเป็นกำลังใจให้สโมสร "ลิเวอร์พูล" ในการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2013-2014 เพราะ "คุณไม่มีวันเดินเดียวดาย" - "You'll never walk alone."

     ขออนุญาตนอกเรื่องสามก๊กสักวัน เพราะช่วงนี้กำลังตื่นเต้นที่เห็นทีมรักอย่าง "ลิเวอร์พูล" ทำผลงานได้ดี มีลุ้นแชมป์ Barclays Premier League 13/14 และเผอิญได้ไปอ่านบทความ "..ก็ ว่าไปเรื่อย...# ก่อน...เจอร์ราร์ดแตกทัพเรือ" จากเว็บ The Kop in Thailand ของคุณ Macho ซึ่งเกี่ยวกับเรื่องการแข่งขันในนัดต่อไปที่ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูลจะเจอเข้ากับทีม "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เพื่อวัดกันว่าใครจะเข้าป้ายเป็นแชมป์ประจำฤดูกาลนี้

     อ่านแล้วชอบใจกับคำว่า "เจอร์ราร์ดแตกทัพเรือ" ที่แผลงมาจาก "โจโฉแตกทัพเรือ" ประกอบกับมีทั้งหงส์ ทั้งเรือ ที่หากเปรียบกับสามก๊กก็คงเป็น "หงส์...อ่อน : บังทอง" ที่ใช้อุบายตรึงโซ่กองทัพเรือของโจโฉ จึงนึกสนุกอยากสนับสนุนทีมรักกับเขาบ้าง รวมทั้งลับฝีมือด้าน Photoshop เพราะของแบบนี้ไม่ได้ใช้นาน ๆ ก็มักจะลืม


     วันที่ 13 เมษายน 2557 นี้ เวลา 19.37 น. ลิเวอร์พูล เปิดรังสนามแอนฟิลด์ พบกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ (ถ่ายทอด : CTH Stadium 2) เรามาเตรียมฉลองปีใหม่ไทยในวันสงกรานต์และช่วยให้กำลังใจทีมโปรดของสามก๊กวิทยากันด้วยนะครับ

     และแม้ว่าผลจะลงเอยอย่างไร.... ก็ "You'll never walk alone."

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง
รูปภาพต้นฉบับ : โปสเตอร์หนัง Red Cliff และภาพ Wallpaper Steven Gerrard 8

โปสเตอร์หนัง Red Cliff Wallpaper Steven Gerrard 8

ความคิดเห็น

 1. รายงานผลการแข่งขัน
  ลิเวอร์พูลชนะ 3:2 ครับ ... วันนี้มีความสุขจริง ๆ

  ตอบลบ
 2. เด็กหงส์นี่เอง 555

  ตอบลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ16 เมษายน 2557 19:48

  สงครามยังไม่จบ อย่าพึ่งนับศพทหาร

  ตอบลบ

แสดงความคิดเห็น