เปิดหน้ากากขงเบ้ง ฉบับรวมเล่ม

เปิดหน้ากากขงเบ้ง ฉบับรวมเล่ม
เผยตัวตนอันเร้นลับของขงเบ้ง
     ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 42 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่ผ่านมา นักอ่านหลาย ๆ ท่านอาจจะได้เห็นชายคนหนึ่ง รูปร่างสันทัด ศีรษะโล้น ใบหน้าเรียวยาว ดวงตาสดใส ยืนพูดคุยและแจกลายเซนต์อยู่ที่บูธของสำนักพิมพ์เคล็ดไทย ดูผิวเผินอาจจะนึกว่าคุณ สุทธิชัย หยุ่น เพราะหน้าตาคล้ายคลึงกันมาก แต่แท้จริงแล้วเขาคือนักเขียนเรื่องสามก๊กระดับ Best Seller นามกระเดื่อง "เล่าชวนหัว"

     "เล่าชวนหัว" หรือ "สุขสันต์ วิเวกเมธากร" คือผู้เขียนหนังสือสามก๊กชุด "คนเดินดิน" ที่ประกอบไปด้วย เปิดหน้ากากขงเบ้ง เล่ม 1-3, ชำแหละกึ๋นเล่าปี่, ผ่าสมองโจโฉ, แหวะหัวใจซุนกวน, ล้วงคอสุมาอี้, เทิดศักดิ์ศรีจูล่ง และ ลอยเรือชม จิวยี่

เล่าชวนหัว ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 42 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
เล่าชวนหัว ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 42 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
      ในจำนวนนี้ หนังสือเล่มที่โด่งดังที่สุด และเป็นเล่มที่เปิดตำนานนามปากกา "เล่าชวนหัว" ตั้งแต่ปี พ.ศ.2533 นั้นก็คือ "เปิดหน้ากากขงเบ้ง" ขายดีมากจนต้องที่ตีพิมพ์ครั้งแล้วครั้งเล่า มากกว่า 10 ครั้ง ตลอดระยะเวลา 20 กว่าปี

     งานสัปดาห์หนังสือฯ ครั้งนี้ แม้ว่าคุณเล่าชวนหัว จะไม่ได้เปิดตัวผลงานสามก๊กเล่มใหม่ แต่ก็ยังมีสิ่งที่น่าสนใจก็คือ การรวมหนังสือ "เปิดหน้ากากขงเบ้ง เล่ม 1-3" เข้าไว้ด้วยกันเป็นเล่มเดียว คือ "เปิดหน้ากากขงเบ้ง ฉบับรวมเล่ม"

      เล่าชวนหัว เปิดเผยว่าใน "เปิดหน้ากากขงเบ้ง ฉบับรวมเล่ม" จะมีการเพิ่มเติมและแก้ไขปรับปรุงเนื้อหา และถ้อยสำนวนบางส่วนให้ถูกต้องทันสมัยขึ้น

     การรวมหนังสือชุดนี้ให้เป็นเล่มเดียวจึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจ ช่วยให้อ่านเรื่องราวชีวิตในอีกแง่มุมของยอดกุนซืออย่างขงเบ้งได้อย่างต่อเนื่อง

     นอกจากการเปิดตัวหนังสือ "เปิดหน้ากากขงเบ้ง ฉบับรวมเล่ม" แล้ว คุณเล่าชวนหัว ก็กำลังจะมีโปรเจ็คต์ใหญ่ในอนาคตอันใกล้ คือ ชวนแฟน ๆ สามก๊กไป "ล่องแยงซีเกียง ตามรอยสามก๊ก" ในช่วงเวลาประมาณวันที่ 13-18 พฤษภาคม 2557 นี้ (อาจมีการเปลี่ยนแปลง)

ล่องแยงซีเกียง ตามรอยสามก๊ก
"ล่องแยงซีเกียง ตามรอยสามก๊ก" ไปกับยอดนักเขียน "เล่าชวนหัว"
     งานนี้เปิดตัวทั้งหนังสือสามก๊กกับโครงการสามก๊กใหม่ ๆ ที่น่าสนใจและจะเป็นการเปิดมุมมองของการศึกษาเรื่องสามก๊ก ที่มีแนวคิด ความรู้และประสบการณ์ของคุณเล่าชวนหัว อดีตข้าราชการระดับสูง ผู้ทำงานอยู่เบื้องหลังบุคคลสำคัญระดับประเทศมากมาย เป็นผู้ถ่ายทอด

     รวมทั้งยังมี "ข่าวดี" ที่สามก๊กวิทยา ไปแอบซอกแซก สืบทราบมาว่า เร็ว ๆ นี้ คุณเล่าชวนหัวจะมีหนังสือสามก๊กเล่มใหม่ ที่เขียนไว้สด ๆ ร้อน ๆ มาให้นักอ่านได้ยล เป็น "หนังสือสามก๊กแนวประวัติศาสตร์" ที่แปลมาจากจดหมายเหตุของเฉินโซว่ ผสานเข้ากับเรื่องเล่า มุมมองอันเผ็ด ร้อน แสบ คัน สไตล์ "เล่าชวนหัว"

     ไม่เกินปลายปีนี้ นักอ่านมีเฮ.... ! 

 เปิดใจผู้เขียน 

     กราบคารวะท่านผู้อ่านที่เคารพ ซึ่งกรุณาสนับสนุนผลงานของผู้เขียนในชุด สามก๊ก ฉบับคนเดินดิน ด้วยดีเสมอมา กระทั่งทำให้คนเดินดินผู้ต่ำต้อยคนนี้สามารถก้าวเดินบนเส้นทางบรรณพิภพถึงบัดนี้เป็นเวลายาวนานกว่า 2 ทศวรรษ บางท่านกรุณาแจ้งให้ทราบว่ามีหนังสือบางเล่มไม่ครบ หรือหายสูญไปเนื่องจากถูกเพื่อนยืมอ่าน ทางทีมงานได้ปรึกษาหารือกันแล้วเห็นว่า สมควรจัดทำหนังสือชุดนี้อีก ในรูปเล่มแบบที่ปรากฏในมือของท่านนี้ โดยนำเรื่อง เปิดหน้ากากขงเบ้ง ทั้ง 3 ภาค มารวมเป็นเล่มเดียวกันก่อน

     ทั้งนี้ ยังคงเนื้อหาต่างๆ ส่วนใหญ่ที่เคยเขียนไว้แล้วเกือบทั้งหมดเพียงแต่แก้ไขถ้อยคำสำนวนบางแห่ง และเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมรูปภาพประกอบในบางตอนตามความเหมาะสม หากท่านพบข้อบกพร่อง ลมพร่อง น้ำพร่อง อวกาศพร่องจุดใด กรุณาแจ้งให้ทราบด้วย จักขอบพระคุณยิ่ง (ขณะจัดทำเล่มนี้ จีนได้พัฒนาก้าวหน้าไปสู่อวกาศแล้ว อาจจะไปพบบุคคลยุคสามก๊กโลดแล่นอยู่ในอวกาศก็ได้)

     หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความกรุณาสนับสนุนจากท่านด้วยดีเช่นเคย ขอกราบขอบพระคุณอย่างสูงล่วงหน้า

สวัสดีมีปัญญาครับ       
สุขสันต์ / เล่า ชวน หัว    

เปิดหน้ากากขงเบ้ง ฉบับรวมเล่ม

รายละเอียดหนังสือ
  • ชื่อหนังสือ :  เปิดหน้ากากขงเบ้ง ฉบับรวมเล่ม 
  • สำนักพิมพ์ : เคล็ดไทย
  • ผู้แต่ง/ผู้แปล: เล่าชวนหัว
  • ISBN : 9789743158544
  • ราคา : 370 บาท 
เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

10 comments

☆ ความคิดเห็นบน FACEBOOK: