สามก๊ก Square Enix

เตรียมตัวนับถอยหลัง พบกับเกมสามก๊ก เกมแรกจากค่ายเกมยักษ์ Square Enix

     สามก๊ก คือวรรณกรรมเอกของโลกที่ถูกนำมาดัดแปลงเป็นวีโอโอเกมแล้วหลายค่าย หลายรูปแบบ อาทิ เช่น เกมสามก๊กของค่าย Tecmo Koei ที่มีทั้งแนววางแผน The Romance of the Three Kingdoms และแบบเดินลุย Dynasty Warriors หรือจากค่าย  Sega ที่ทำเกม Sangokushi Taisen รวมทั้งค่าย Capcom ที่ทำเกมสามก๊กแบบ RPG และ Arcade มาแล้วเป็นต้น

      Square Enix เป็นค่ายเกมยักษ์ใหญ่ค่ายหนึ่ง ที่สร้างเกมดัง ๆ มาแล้วมากมาย อย่าง Final Fantasy , Dragon Quest และ Kingdom Hearts คราวนี้หันมาจับเอาวรรณเอก "สามก๊ก" มาสร้างเป็นเกมบ้างเป็นครั้งแรก ซึ่ง ณ ตอนนี้ (18 มิถุยายน พ.ศ.2556 เวลา 12.00 น.) ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดอะไรมาก ว่าเป็นเกมแนวไหน บนเครื่องเล่นประเภทใด แต่มีกำหนดจะเปิดเผยใน อีก 1 ชม. หลังจากนี้ ให้แฟน ๆ เกมสามก๊กได้ทราบรายละเอียด พร้อม ๆ กันทั่วโลก

     พูดถึงเกมสามก๊กแล้วอดทึ่งอยู่อย่างหนึ่งไม่ได้ คือ เนื้อเรื่องก็เดิม ๆ ตัวละครก็เดิม ๆ แต่ถ้านับเป็นเกมแล้วหลายภาค หลายแบบ หลายยี่ห้อ ไม่รู้ว่าถ้ารวบรวมออกมาเป็นรายการแล้ว น่าจะหลักร้อยเวอร์ชั่น ข้อคิดนี้แสดงให้เห็นชัดเจนว่า "สามก๊ก" เป็นวรรณกรรมเอกของโลกจริง ๆ

     ตื่นเต้น ๆ ... ผมเห็นข่าวแล้วอดใจรอให้เปิดเผยแล้วค่อยแจ้งเพื่อน ๆ ไม่ได้ อยากให้ไปลุ้นพร้อม ๆ กัน ..... ว่าแล้วอย่ารอช้า เราไปนับถอยหลังติดตามชมรายละเอียดเกมสามก๊กเกมใหม่นี้กันได้เลยครับ ที่เว็บไซต์ Sangokushi-rumble.jp  ....

สามก๊ก Square Enix
ตัวเอกของเกมสามก๊ก Square Enix - ลิโป้
สามก๊ก Square Enix
ตัวละครสามก๊กใน "Sangokushi Rumble" (三国志乱舞)

รายละเอียดเพิ่มเติม

      Square Enix ได้เปิดเผยในเวลาต่อมาแล้วว่าเกมนี้เป็นเกมสามก๊กชื่อว่า "Sangokushi Rumble" (三国志乱舞) ซึ่งเป็นเกมสำหรับระบบปฏิบัติการ iOS อาทิ iPhone , iPod Touch และ iPad รวมทั้งได้ปล่อยคลิปวีดีโอตัวอย่างมาให้ชมแล้วทั้งนี้คาดว่าน่าจะเป็นเกมแนววางแผน กึ่ง ๆ RPG ส่วนจะแปลมาเป็นภาษาอื่น ๆ หรือไม่นั้น คงต้องติดตามกันต่อไป

三国志乱舞 PV


ความคิดเห็น

  1. คำตอบ
    1. กรรมซ้ำกรรมซ้อน รู้สึกเล่าปี่จะเป็นหญิงด้วยนะ ... ออกแนวโรคจิตไปเลย

      ลบ

แสดงความคิดเห็น