สามก๊กวิว SAMKOKVIEW

สามก๊กวิว SAMKOKVIEW

สามก๊กวิว - สถานีสามก๊กออนไลน์ ที่ให้คุณมากกว่าคำว่า "สามก๊ก" (SANGUOTHAI - CHANNEL)

     เว็บไซต์สามก๊กวิว เป็นเว็บไซต์สามก๊กทางเลือก ที่เกิดขึ้นมาเพื่อเปิดมุมมอง และสร้างสังคมใหม่ของกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบเรื่องสามก๊ก ปัจจุบันสามก๊กวิว มีครบทั้งเว็บไซต์ เว็บบอร์ด ข้อมูลความรู้แทบทุกสาขาทั้งเรื่องสามก๊กหรือเรื่องปรัวัติศาสตร์อื่น ๆ รวมทั้งมีแฟนเพจ "สามก๊ก" ที่มีสมาชิกมากที่สุดในประเทศไทย !!

     สามก๊กวิว เริ่มต้นขึ้นจากการเป็นเว็บบอร์ดสามก๊กธรรมดา ๆ ในราวปี พ.ศ.2553 ก่อตั้งโดยคุณติ๊ก "ลูกทุ่งคนยาก" หรือคุณฌานิทธิ์ สันตะพันธุ์ หนุ่มนิติศาสตรบัณฑิต เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งการเปิดเว็บบอร์ดในเวลานั้น เป็นจังหวะที่เว็บบอร์ดสามก๊กหลาย ๆ แห่งค่อย ๆ พากันปิดตัวลงตามกาลเวลา ทำให้คอสามก๊กเก็บกด ไร้ที่พบปะพูดคุย ซึ่งผมเองก็เป็นหนึ่งในจำนวนนั้นด้วย เมื่อมาพบบอร์ดแห่งนี้จึงตื่นเต้นดีใจดุจดั่งปลาได้น้ำ

ซานกว๋อจื้อ หรือสามก๊กฉบับประวัติศาสตร์
ซานกว๋อจื้อ หรือสามก๊กฉบับประวัติศาสตร์ เป็นคอลัมน์หนึ่ง ที่น่าสนใจมากในสามก๊กวิว
     เปิดตัวได้เพียง 1 ปี สามก๊กวิว ก็มีสมาชิกเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก จึงได้มีการปรับปรุงเว็บครั้งใหญ่ โดยทำเป็นเว็บไซต์สามก๊กอย่างเต็มตัว โดยเนื้อหาภายในเว็บไซต์มีข้อมูลความรู้ที่เป็นประโยชน์มากมาย อาทิเช่นประวัติของตัวละครทั้งจากวรรณกรรมและประวัติศาสตร์ บทวิเคราะห์เหตุการณ์สำคัญ ๆ มีนักเขียนฝีมือดีอย่าง อาจารย์บิ๊ก "Anthony Yang" หรือคุณสรรเสริญ เอี่ยมสุทธิวัฒน์ กูรูสามก๊ก ที่ทยอยแปลซานกว๋อจื้อ หรือสามก๊กฉบับประวัติศาสตร์ รวมทั้งบทวิเคราะห์ต่าง ๆ อย่างเฉียบคมเป็นแบบแผนให้เราได้ศึกษากัน

     ที่สำคัญที่สุดในการเปิดตัวเว็บไซต์สามก๊กวิวก็คือ การมีแฟนเพจทาง Facebook ในช่วงที่เฟซบุ๊คกำลังบูม และถือได้ว่าเป็นการเปิดโลกสามก๊กบนสถานีออนไลน์ เพจแรก ๆ ของประเทศ ซึ่งในปัจจุบัน Facebook สามก๊กวิว มีแฟนเพจเป็นจำนวนมากถึง 3หมื่นกว่าคน เรียกได้ว่าเป็นเพจความรู้เรื่องสามก๊กที่มีแฟน ๆ ติดตามมากที่สุดในประเทศไทย โดยนอกจากจะมีคุณติ๊ก คุณบิ๊ก เป็น Admin คอยดูแล ยิงกระทู้ และตอบคำถามแฟน ๆ แล้ว ที่เห็นปรากฏชื่ออยู่บ่อย ๆ ก็ยังมีคุณ Shirosuki Rei สาวสวยผู้รอบรู้เรื่องสามก๊ก เป็นกำลังสำคัญที่ช่วยดูแลอีกแรงด้วย

Facebook สามก๊กวิว
ภาพหน้าปกรูปห้าทหารเสือ ของ Facebook สามก๊กวิว
     แฟนเพจของสามก๊กวิว นี่เองที่เป็นขุมทรัพย์ล้ำค่า เพราะเป็นชุมชนสามก๊กออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในเวลานี้ และในแฟนเพจมีการแลกเปลี่ยนความรู้ ความคิดเห็นกันอย่างกว้างขวาง ซึ่งแฟน ๆ แต่ละคนก็มีความรู้เรื่องสามก๊กระดับหาตัวจับยาก นั่นคือเสน่ห์สำคัญของเพจนี้ที่ทำให้ผมต้องแวะเข้าไปอ่านความคิดเห็นในเพจทุกวัน ๆ เพราะมีเรื่อง มีประเด็น ที่จะสามารถนำมาต่อยอดเขียนเป็นบทความได้มากมายไม่รู้จบ

     การก่อตั้งเพจแห่งนี้ขึ้นมา จึงนับได้ว่าเป็นประวัติศาสตร์หน้าหนึ่งของวงการสามก๊กในเมืองไทยเลยทีเดียว ทั้งนี้ต้องขอขอบพระคุณ คุณติ๊ก คุณบิ๊ก และทีมงานทุก ๆ ท่านที่ช่วยกันสร้าง ดูแล และต้อนรับสมาชิกเป็นอย่างดีมาโดยตลอด

     ถ้ารักสามก๊ก... ให้มาที่ "สามก๊กวิว" แล้วคุณจะไม่ผิดหวังเลยครับ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง
สถานีสามก๊กออนไลน์ ที่ให้คุณมากกว่าคำว่า "สามก๊ก"
ความคิดเห็น

 1. คำตอบ
  1. ยินดีกับ 3 ปี สามก๊กวิวด้วยนะครับคุณติ๊ก สุดยอดมาก ๆ

   ลบ
 2. ขอบคุณสำหรับการโปรโมตครับ สวยงามอลังการดีแท้ :)

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ขอบคุณครับคุณบิ๊ก ผมรอติดตามอ่านสามก๊กจี่และการวิเคราะห์เหตุการณ์ตอนใหม่ ๆ อยู่นะครับ

   ลบ

แสดงความคิดเห็น