สามก๊ก Three Kingdoms (2010) ตอน 12

สามก๊ก Three Kingdoms (2010) ตอน 12
สามก๊ก Three Kingdoms (2010) ตอน 12

รายละเอียดและเนื้อเรื่องสามก๊ก Three Kingdoms (2010) ตอน 12

     โจโฉได้รับสาส์นแสดงความคารวะจากเล่าปี่ เนื้อความในสาส์น เล่าปี่ขอให้โจโฉยอมรับการขอขมาจากโตเกี๋ยม ถอนทัพเจรจาสงบศึก หากไม่เป็นเช่นนั้นตนยินดีร่วมเป็นร่วมตายกับโตเกี๋ยม โจโฉโกรธมากเมื่อเห็นเนื้อความในสาส์น

     ขณะที่โจโฉกำลังมีคำสั่งยกทัพไปโจมตีนั่นเอง โจโฉก็ได้รับรายงานข่าวพ่ายแพ้สงครามโดยที่ลิโป้นำทัพยึดครองเมืองเหยี่ยนโจว เช่นนี้โจโฉจึงต้องจำใจโอนอ่อนผ่อนตามเล่าปี่ ถอนทัพเจรจาสงบศึก

     โตเกี๋ยมปิติยินดียิ่งนัก นับเป็นอีกครั้งที่โตเกี๋ยมยกเมืองเกงจิวให้เล่าปี่ แต่กลับถูกเล่าปี่ปฏิเสธโดยขอเพียงตั้งค่ายเล็กๆไว้เท่านั้น ทำให้โตเกี๋ยมพ่อลูกซาบซึ้งน้ำใจยิ่งนัก

      กลางดึกคืนหนึ่งโตเกี๋ยมหายใจรวยรินจนกระทั่งเล่าปี่รับปากดูแลเมืองชีจิ๋วแล้วจึงสิ้นใจอย่างสงบ ขณะที่เล่าปี่พี่น้องปิติยินดีที่มีสถานที่ตั้งหลักปักฐานนั่นเอง เล่าปี่ก็ได้รับรายงานว่าลิโป้ซึ่งพ่ายแพ้ศึกสงครามแก่โจโฉนำทัพมาประชิดเมืองเพื่อขอพักพิง เล่าปี่เปิดประตูต้อนรับลิโป้โดยไม่ฟังคำทัดทานจากกวนอูและเตียวหุย

     ในงานเลี้ยง ลิโป้เสนอขอเป็นพี่น้องร่วมสาบานกับเล่าปี่ ทำให้เตียวหุยเดือดดาลเป็นอันมาก เตียวหุยตะโกนด่าลิโป้อยู่นอกกระโจมเป็นคนเลวไร้คุณธรรม ทำให้ลิโป้อับอายเห็นว่าเมืองชีจิ๋วไม่มีผืนแผ่นดินให้ตนพักพิง เล่าปี่แนะนำลิโป้ตั้งค่ายเล็กๆ

      หลังจากที่โจโฉรู้ว่าเล่าปี่เป็นเจ้าเมืองชีจิ๋วแล้วก็โกรธเป็นฟืนเป็นไฟขึ้นมา ซุนฮกกลับเห็นว่าเมืองชีจิ๋วถ้ำเดียวจะมีเสือสองตัวไม่ได้จึงแนะนำโจโฉให้นิ่งเฉยดูสถานการณ์ไปก่อน จากนั้นค่อยฉกฉวยเก็บเกี่ยวผลประโยชน์

สามก๊ก Three Kingdoms (2010) ตอน 12


0 comments

☆ ความคิดเห็นบน FACEBOOK: