สามก๊ก Three Kingdoms (2010) ตอน 11

สามก๊ก Three Kingdoms (2010) ตอน 11
สามก๊ก Three Kingdoms (2010) ตอน 11

รายละเอียดและเนื้อเรื่องสามก๊ก Three Kingdoms (2010) ตอน 11

     เรื่องที่โจโก๋ถูกปองร้ายล่วงรู้ถึงโจโฉยังความเศร้าโศกเสียใจสู่โจโฉเป็นอันมาก บรรดาขุนศึกรู้ใจโจโฉเป็นอย่างดีจึงบอกโจโฉว่าบัดนี้สวรรค์ได้ประทานเมืองชีจิ๋วให้โจโฉแล้ว โจโฉหอบความเศร้านำทัพไปโจมตีเมืองชีจิ๋วด้วยตนเอง

     โตเกี๋ยมสำนึกผิดนำลูกชายออกมารับผิดต่อโจโฉ แต่โจโฉกลับไม่แลคนทั้งสองโดยประกาศว่าจะยึดครองเมืองชีจิ๋วให้ได้ภายในสามวัน โตเกี๋ยมตระหนักดีว่าโจโฉใช้เรื่องล้างแค้นเป็นข้ออ้าง ความจริงแล้วต้องการครอบครองเมืองชีจิ๋ว

     เมื่อเป็นเช่นนี้โตเกี๋ยมจึงส่งสาส์นขอความช่วยเหลือจากอ้วนเสี้ยวและอ้วนสุด แต่คนทั้งสองกลับแสดงท่าทีบ่ายเบี่ยง เล่าปี่ซึ่งเข้ากับกองซุนจ้านทางด้านเหนือนั้น หลังจากที่รู้ว่าเมืองชีจิ๋วมีภัยจึงยื่นมือให้ความช่วยเหลือโตเกี๋ยม

     เล่าปี่มีคำสั่งให้กวนอู,เตียวหุยและบรรดาขุนศึกทั้งหลายนำทัพรีบรุดมายังเมืองชีจิ๋ว โตเกี๋ยมเลื่อมใสน้ำใจเล่าปี่ยิ่งนักถึงกับจะยกเมืองชีจิ๋วให้เล่าปี่เลยทีเดียวแต่เล่าปี่กลับปฏิเสธไม่รับความปรารถนาดีของโตเกี๋ยม ทำให้กวนอูและเตียวหุยต่างพากันตำหนิเล่าปี่ เล่าปี่อธิบายต่อคนทั้งสองว่าตนยินดีตายไม่เป็นชิ้นดี โดยจะไม่ฉกฉวยเอาประโยชน์จากผู้ที่ตกทุกข์เป็นอันขาด หลังจากที่กวนอูและเตียวหุยรู้ถึงเจตนาที่แท้จริงของเล่าปี่แล้วก็เลื่อมใสในคุณธรรมของเล่าปี่เป็นอันมาก

สามก๊ก Three Kingdoms (2010) ตอน 11


ความคิดเห็น