สามก๊ก Three Kingdoms (2010) ตอน 10

สามก๊ก Three Kingdoms (2010) ตอน 10
สามก๊ก Three Kingdoms (2010) ตอน 10

รายละเอียดและเนื้อเรื่องสามก๊ก Three Kingdoms (2010) ตอน 10

     อ้องอุ้นเดินทางกลับจวนที่พักด้วยความเบิกบานใจ จนกระทั่งได้พบกับตันก๋งซึ่งมานั่งคอยอยู่นานแล้ว ตันก๋งรู้ทันอ้องอุ้นซึ่งใช้แผนผูกโยงเพื่อทำลายความสัมพันธ์ของตั๋งโต๊ะและลิโป้ เนื่องจากลิโป้เป็นขุนศึกที่มีความสามารถ ตันก๋งจึงแนะนำอ้องอุ้นเก็บลิโป้ไว้ใช้งานต่อไป

     ทันใดนั้น จู่ๆลิโป้ก็ลนลานบุกเข้ามา อ้องอุ้นและตันก๋งต่างพากันชื่นชมความสามารถของลิโป้ ลิโป้ปฏิญาณว่าตนจะต้องกำจัดตั๋งโต๊ะโจรชั่วให้ได้

     หลายวันต่อมาอ้องอุ้นและบรรดาขุนนางใหญ่ทั้งหลายต่างพากันแสร้งทำทีสนับสนุนตั๋งโต๊ะเถลิงราชย์เป็นฮ่องเต้ ในวันเถลิงราชย์ ขณะที่อ้องอุ้นกำลังประกาศราชโองการนั่นเอง ลิโป้ก็ปลิดชีวิตตั๋งโต๊ะต่อหน้าที่ประชุมขุนนางการตายของตั๋งโต๊ะทำให้เมืองฉางอันซึ่งเต็มไปด้วยความเศร้าหมองกลายเป็นความเบิกบานขึ้นมาทันที

     อ้องอุ้นซึ่งว้าวุ่นใจไม่ปฏิบัติตามคำแนะนำของตันก๋ง รวมทั้งปฏิเสธลิฉุยและกุยกี ทำให้ลิฉุยและกุยกีจนปัญญาจึงพากันเข้าควบคุมตัวฮั่นเหี้ยนเต้ไว้โดยพลการ อ้องอุ้นกระโดดตึกฆ่าตัวตาย ตันก๋งหลบหนีไปขอพึ่งลิโป้โดยแนะนำลิโป้ปฏิบัติตามคำแนะนำของตนเห็นแก่ภารกิจใหญ่เป็นสำคัญ

     โตเกี๋ยมต้อนรับขับสู้โจโก๋พ่อของโจโฉเป็นอย่างดีด้วยหวังที่จะผูกไมตรีกับโจโฉเพื่อให้เมืองชีจิ๋วอยู่รอดปลอดภัย นึกไม่ถึงว่ากลับไม่เป็นไปตามที่คาดคิดเอาไว้โดยหายนะกลับมาเยือน ระหว่างทางที่โจโก๋เดินทางจากไปนั่นเองถูกบรรดาองครักษ์ปองร้ายชีวิต

สามก๊ก Three Kingdoms (2010) ตอน 10


ความคิดเห็น