ภาพโปสเตอร์ และข่าวล่าสุดของภาพยนตร์ สามก๊ก Dynasty Warriors

ภาพโปสเตอร์ และข่าวล่าสุดของภาพยนตร์ สามก๊ก Dynasty Warriors
"Three Kingdoms สามก๊ก หนังจีนเรื่องใหม่ ที่จะฉายในปีหน้า"
     สามก๊ก Dynasty Warriors ภาพยนตร์สามก๊ก ที่ดัดแปลงมาจากวีดีโอเกม สามก๊ก ซีรี่ย์ ยอดนิยม ได้เปิดเผยภาพโปสเตอร์โฆษณา รายละเอียดเกี่ยวกับการถ่ายทำ รวมทั้งกำหนดฉายในโรงภาพยนตร์ ประเทศฮ่องกง ในวันที่ 19 มีนาคม 2562

     บริษัท Sohu Entertainment ผู้สร้างภาพยนตร์ สามก๊ก Dynasty Warriors ได้นำทีมผู้กำกับและนักแสดง ไปเปิดตัวในงานเทศกาลหนังฮ่องกง Hong Kong International Film & TV Market ครั้งที่ 22 พร้อมเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมอีกหลายอย่าง จากที่เคยแจ้งให้ทราบในบทความก่อนหน้าเช่น
ทีมผู้กำกับและนักแสดง สามก๊ก Three Kingdoms Dynasty Warriors
ทีมผู้กำกับและนักแสดง สามก๊ก Three Kingdoms Dynasty Warriors

     ในการเปิดตัวหนัง สามก๊ก Three Kingdoms Dynasty Warriors ในเทศกาลหนังครั้งนี้ มีทีมงานผู้กำกับ รอยโจว, คริสติน โท พร้อมบรรดานักแสดง ขึ้นเวทีมากมาย อาทิเช่น หวังข่าย, หันเกิง,โทนี หยาง,จัสติน เจิ้ง, กู่เทียนเล่อ และ หลี่เหลียงเหว่ย

     ผู้กำกับ รอยโจว ได้กล่าวในงานเปิดตัวว่า “ผมตื่นเต้นมาก ที่ได้มีโอกาสในการกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ในขณะเดียวกัน ผมก็รู้สึกลำบากใจที่ต้องสร้างสีสันใหม่ให้กับเรื่อง สามก๊ก ด้วยการใช้นักแสดงที่เป็นคนหนุ่มสาว รวมทั้งเครื่องกายกายที่ดูแปลกตา”

      คริสติน โท ผู้ช่วยผู้กำกับ ได้เพิ่มเติมรายละเอียดเกี่ยวกับการเขียนบทในภาพยนตร์ว่า สมองซีกซ้าย - ขวา ต้องทำงานอย่างหนัก เพื่อผสมผสานเนื้อหาจากเกมสามก๊ก เข้ากับเนื้อหาในวรรณกรรม

หันเกิง นักแสดงหนุ่มหล่อผู้รับบทเป็น กวนอู
หันเกิง นักแสดงหนุ่มหล่อผู้รับบทเป็น กวนอู

     หันเกิง นักแสดงหนุ่มหล่อผู้รับบทเป็น กวนอู กล่าวว่าเขาต้องฝึกขี่ม้าอย่างหนัก เพราะในภาพยนตร์เรื่องนี้ เขาต้องอยู่บนหลังม้าหลายต่อหลายฉาก นอกจากนี้เขายังรู้สึกกดดัน ที่ต้องแบกรับภาพลักษณ์ของ กวนอู ซึ่งทำให้เขาต้องเตรียมร่างกาย และฝึกฝนทักษะการแสดงเพิ่มเติมอย่างมาก เพื่อให้มีบุคลิกลักษณะองอาจ สง่าผ่าเผยแบบ กวนอู

กู่เทียนเล่อ รับบทเป็น ลิโป้ เทพสงคราม
กู่เทียนเล่อ รับบทเป็น ลิโป้ เทพสงคราม

     สำหรับแฟนเกมสามก๊ก Dynasty Warriors จะรู้ดีว่า ตัวละครเอกที่ขาดไม่ได้เลยคือ ลิโป้ เพราะเป็นตัวละครที่มีพลังกำลังและฝีมือการรบมากที่สุด ส่วนผู้ที่รับบท ลิโป้ ก็คือ กู่เทียนเล่อ หนุ่มหล่อมาดเข้ม ซึ่งได้แย้มเป็นนัยว่า ลิโป้อาจจะเข้มแข็ง องอาจในสนามรบ แต่ในหนังเรื่องนี้เราจะได้เห็นว่า ลิโป้ก็คือคนปกติธรรมดา มีความรู้สึก มีชีวิตจิตใจ

     หลี่เหลียงเหว่ย หรืออาติงลี่ ผู้รับบท อ้วนเสี้ยว ได้กล่าวว่าเขารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้แสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ แม้จะเป็นแค่ตัวละครรอง ๆ เพราะเขาชื่นชอบแนวทางในการสร้างสรรค์งานของ รอยโจว ผู้กำกับหนังเรื่องนี้เป็นอย่างมาก รวมทั้งมีความสุขที่ได้ทำงานกับทีมงานชุดนี้

นักแสดง ลิโป้ กวนอู อ้วนเสี้ยว พร้อมอาวุธประจำตัว
นักแสดง ลิโป้ กวนอู อ้วนเสี้ยว พร้อมอาวุธประจำตัว
     โทนี่ หยาง ผู้รับบทเป็น เล่าปี่ ไม่ได้มาในงานแถลงข่าวเพราะติดงาน แต่ก็ส่งวีดีโอแจ้งแก่แฟน ๆ ว่า เขารู้สึกภาคภูมิใจที่ได้รับบทเล่าปี่ พี่ใหญ่แห่งสวนดอกท้อ ภาพลักษณ์ของสามพี่น้อง เล่าปี่ กวนอู และเตียวหุย คือความสัมพันธ์อันตราตรึงใจในเรื่อง สามก๊ก

ผู้กำกับ รอยโจว
ผู้กำกับ รอยโจว

คริสติน โท ผู้ช่วยผู้กำกับ
คริสติน โท ผู้ช่วยผู้กำกับ

ทีมนักแสดง สามก๊ก Dynasty Warriors
ทีมนักแสดง สามก๊ก Dynasty Warriors

     ผู้กำกับหนุ่ม รอยโจว ได้เลือกสถานที่ที่แปลกตาออกไป อย่างประเทศนิวซีแลนด์ ในการถ่ายทำ เราจึงจะได้เป็นภาพทุ่งหญ้า ที่ราบ ภูเขา และแม่น้ำที่ดูคล้ายภาพในเกมมากที่สุด

     พร้อมให้รายละเอียดเพิ่มเติมอีกว่า การที่เขาเลือกนักแสดงหนุ่มสาวมาเล่นบทตัวละครหลัก ๆ นั้น นั่นเป็นเพราะเขาได้พิจารณาแล้วว่า ในตอนเริ่มเรื่อง สามก๊ก ช่วงของกลียุค เกิดกบฎโจรโพกผ้าเหลือง โจโฉ มีอายุเพียง 30 ต้น ๆ ส่วน เล่าปี่ ก็ยังไม่ถึง 30 ด้วยซ้ำ พวกเขาจึงต้องเป็นคนวัยหนุ่ม ที่กำลังเต็มเปี่ยมไปด้วยความฝัน ความมุมานะ และความพยายาม

     Dynasty Warriors: Three Kingdoms สามก๊ก The Movie มีกำหนดฉายในโรงภาพยนตร์ ประเทศฮ่องกง ในวันที่ 19 มีนาคม 2562 ส่วนในประเทศไทย ยังไม่มีการยืนว่าจะได้เข้าฉายในแบบ พากย์ไทย หรือไม่

     หากมีข่าวความคืบหน้าเพิ่มเติม เราจะแจ้งให้ทราบในโอกาสแรก …. โปรดติดตาม


ความคิดเห็น

  1. ไม่ระบุชื่อ24 มิถุนายน 2561 16:42

    สามก๊กภาคนี้ก็น่าสนใจดีนะ หวังว่าจะสนุก

    ตอบลบ

แสดงความคิดเห็น