เกมสามก๊ก13 : ข่าวสารล่าสุด ก.ย.58

เกมสามก๊ก13 : ข่าวสารล่าสุด ก.ย.58
"ข่าวอัพเดท เกี่ยวกับภาพทหารเอกของทั้งสามก๊กและฉากสนามรบอันตระการตา"
     Koei Tecmo เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมของ "เกมสามก๊ก13" (Romance Of Three Kingdoms 13, Sangokushi13, 三國志13) ในเว็บไซต์หลักของเกม โดยมีรายละเอียดของรูปภาพทหารเอกจากทั้งสามก๊ก ได้แก่ กวนอู เตียวหุย จูล่ง แฮหัวตุ้น แฮหัวเอี๋ยน เตียวเลี้ยว ไทสูจู้ และกำเหลง

     รวมทั้งยังเปิดเผยรายละเอียดของระบบการเล่นเกมเพิ่มเติมเช่น สนามรบ ขวัญทหาร กลยุทธ์ ฯลฯ

     "เกมสามก๊ก13" (Romance Of Three Kingdom 13, Sangokushi13, 三國志13) เป็นเกมสามก๊กที่จัดทำขึ้นเป็นพิเศษในโอกาสครบรอบ 30 ปี โดยจะมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 10 ธันวาคม 2558 ในเครื่องเล่นเกมระบบ PC , PlayStation 4 , PlayStation 3 และ Xbox One

     ทั้งยังได้รับการยืนยันแล้วว่าจะมีการแปลเป็นภาษาอังกฤษ (English Version) ด้วยอย่างแน่นอน

     แฟนเกมสามก๊กซีรี่ย์นี้ เก็บเงินไว้รอท่าได้เลยครับ

ทหารเอก

กวนอู
กวนอู

เตียวหุย
เตียวหุย

จูล่ง
จูล่ง

แฮหัวตุ้น
แฮหัวตุ้น

แฮหัวเอี๋ยน
แฮหัวเอี๋ยน

เตียวเลี้ยว
เตียวเลี้ยว

ไทสูจู้
ไทสูจู้

กำเหลง
กำเหลง

สนามรบ

     รูปภาพต่อไปนี้แสดงให้เห็นถึงฉากสนามรบในเกมสามก๊ก13 ที่มีองค์ประกอบของภูมิประเทศ และสิ่งก่อสร้างอย่างชัดเจน อีกทั้งยังแสดงให้เห็นสภาพการรบ การได้เปรียบเสียเปรียบของฝ่ายรุก ฝ่ายรับ การใช้กลยุทธ์ทั้งทางบก ทางเรือ

สนามรบ

สนามรบ

สนามรบ

ขวัญทหาร

     ในสนามรบ แพ้ชนะอาจตัดสินได้ด้วยขวัญและกำลังใจ ทหารน้อยที่มีขวัญกำลังใจดีอาจเอาชัยชนะเหนือทหารมากที่ขวัญล้า แม่ทัพที่เก่งกล้าจะมีความสามารถในการปลุกขวัญทหารฝ่ายตน ส่วนกุนซือจอมวางแผนก็อาจจะมีกลอุบายในการทำลายขวัญฝ่ายตรงข้าม 

ขวัญทหาร

ขวัญทหาร

ขวัญทหาร

ขวัญทหาร

ขวัญทหาร

กลยุทธ์

      แม่ทัพแต่ละฝ่ายจะมีเกจพลังกลยุทธ์ เมื่อเกจเหล่านี้เต็มจะสามารถใช้กลยุทธ์ที่ถนัดได้ เช่น การใช้ไฟ การโจมตีฉับพลัน การลวง การซุ่มโจมตี ฯลฯ เพื่อให้ได้เปรียบในสถานการณ์คับขัน นอกจากนี้หากขุนพลที่เราใช้ร่วมทัพมีความสัมพันธ์ใกล้ชิด เช่นเป็นพี่น้อง พ่อลูก หรือคู่รัก การใช้กลยุทธ์ก็จะมีประสิทธิภาพมากขึ้นเป็นทวีคูณ

กลยุทธ์

กลยุทธ์

กลยุทธ์

การยาตราทัพ

     ก่อนทำศึก การคัดเลือกขุนพลและเส้นทางเดินทัพมีความสำคัญมาก ขุนพลที่มีภาวะผู้นำสูงสามารถเกณฑ์ทหารได้เป็นจำนวนมากกว่าขุนพลที่มีภาวะผู้นำต่ำ ส่วนการเลือกเส้นทางเดินทัพก็อาจจะมีความสำคัญต่อระยะเวลาในการทำการรบ รวมทั้งควรหลีกเลี่ยงเส้นทางที่มีความเสี่ยงต่อการถูกโจมตี

การยาตราทัพ

การยาตราทัพ

การยาตราทัพ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

12 comments

☆ ความคิดเห็นบน FACEBOOK: