เกมสามก๊ก13 : ข่าวสารล่าสุด ก.ย.58

เกมสามก๊ก13 : ข่าวสารล่าสุด ก.ย.58
"ข่าวอัพเดท เกี่ยวกับภาพทหารเอกของทั้งสามก๊กและฉากสนามรบอันตระการตา"
     Koei Tecmo เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมของ "เกมสามก๊ก13" (Romance Of Three Kingdoms 13, Sangokushi13, 三國志13) ในเว็บไซต์หลักของเกม โดยมีรายละเอียดของรูปภาพทหารเอกจากทั้งสามก๊ก ได้แก่ กวนอู เตียวหุย จูล่ง แฮหัวตุ้น แฮหัวเอี๋ยน เตียวเลี้ยว ไทสูจู้ และกำเหลง

     รวมทั้งยังเปิดเผยรายละเอียดของระบบการเล่นเกมเพิ่มเติมเช่น สนามรบ ขวัญทหาร กลยุทธ์ ฯลฯ

     "เกมสามก๊ก13" (Romance Of Three Kingdom 13, Sangokushi13, 三國志13) เป็นเกมสามก๊กที่จัดทำขึ้นเป็นพิเศษในโอกาสครบรอบ 30 ปี โดยจะมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 10 ธันวาคม 2558 ในเครื่องเล่นเกมระบบ PC , PlayStation 4 , PlayStation 3 และ Xbox One

     ทั้งยังได้รับการยืนยันแล้วว่าจะมีการแปลเป็นภาษาอังกฤษ (English Version) ด้วยอย่างแน่นอน

     แฟนเกมสามก๊กซีรี่ย์นี้ เก็บเงินไว้รอท่าได้เลยครับ

ทหารเอก

กวนอู
กวนอู

เตียวหุย
เตียวหุย

จูล่ง
จูล่ง

แฮหัวตุ้น
แฮหัวตุ้น

แฮหัวเอี๋ยน
แฮหัวเอี๋ยน

เตียวเลี้ยว
เตียวเลี้ยว

ไทสูจู้
ไทสูจู้

กำเหลง
กำเหลง

สนามรบ

     รูปภาพต่อไปนี้แสดงให้เห็นถึงฉากสนามรบในเกมสามก๊ก13 ที่มีองค์ประกอบของภูมิประเทศ และสิ่งก่อสร้างอย่างชัดเจน อีกทั้งยังแสดงให้เห็นสภาพการรบ การได้เปรียบเสียเปรียบของฝ่ายรุก ฝ่ายรับ การใช้กลยุทธ์ทั้งทางบก ทางเรือ

สนามรบ

สนามรบ

สนามรบ

ขวัญทหาร

     ในสนามรบ แพ้ชนะอาจตัดสินได้ด้วยขวัญและกำลังใจ ทหารน้อยที่มีขวัญกำลังใจดีอาจเอาชัยชนะเหนือทหารมากที่ขวัญล้า แม่ทัพที่เก่งกล้าจะมีความสามารถในการปลุกขวัญทหารฝ่ายตน ส่วนกุนซือจอมวางแผนก็อาจจะมีกลอุบายในการทำลายขวัญฝ่ายตรงข้าม 

ขวัญทหาร

ขวัญทหาร

ขวัญทหาร

ขวัญทหาร

ขวัญทหาร

กลยุทธ์

      แม่ทัพแต่ละฝ่ายจะมีเกจพลังกลยุทธ์ เมื่อเกจเหล่านี้เต็มจะสามารถใช้กลยุทธ์ที่ถนัดได้ เช่น การใช้ไฟ การโจมตีฉับพลัน การลวง การซุ่มโจมตี ฯลฯ เพื่อให้ได้เปรียบในสถานการณ์คับขัน นอกจากนี้หากขุนพลที่เราใช้ร่วมทัพมีความสัมพันธ์ใกล้ชิด เช่นเป็นพี่น้อง พ่อลูก หรือคู่รัก การใช้กลยุทธ์ก็จะมีประสิทธิภาพมากขึ้นเป็นทวีคูณ

กลยุทธ์

กลยุทธ์

กลยุทธ์

การยาตราทัพ

     ก่อนทำศึก การคัดเลือกขุนพลและเส้นทางเดินทัพมีความสำคัญมาก ขุนพลที่มีภาวะผู้นำสูงสามารถเกณฑ์ทหารได้เป็นจำนวนมากกว่าขุนพลที่มีภาวะผู้นำต่ำ ส่วนการเลือกเส้นทางเดินทัพก็อาจจะมีความสำคัญต่อระยะเวลาในการทำการรบ รวมทั้งควรหลีกเลี่ยงเส้นทางที่มีความเสี่ยงต่อการถูกโจมตี

การยาตราทัพ

การยาตราทัพ

การยาตราทัพ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

 1. ไม่ระบุชื่อ1 ตุลาคม 2558 22:02

  น่าจะมีโหมด เล่าเสี้ยน ค่าพลัง 99 หมดทุกค่านะครับ 555 สงสารแก

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ค่าพลัง INT คงไม่เกิน 10 แบบทุกภาคแหละครับ

   ลบ
  2. ขอลิโป้ int ซัก 60-70 ด้วยก็ดี ต่ำเวอร์เกิน

   ลบ
  3. ในประวัติศาสตร์เหตุที่ี่เล่าเสี้ยน ทำเป็นคนปัญญา ไม่เต็มกำลัง เพราะกลัวโดนขงหมิง (หรือ อัครเสนาบดี จูกัด เหลียง) ปลิดชีพ ปลงพระชนแบบลับๆ เหมือนขุนนาง หลายคนๆ ครับ เพราะอำนาจอยู่ในมือ อัครเสนาบดี หมด ท่านเห็นตัวอย่าง จากบรรดาพระราชวงศ์ ถูกลอนสิทธิ์ ถูกปลงพระชน จากพวกแม่ทัพ เช่น ตังโต๊ะ ลิฉุย กุยกี จึงต้องแกล้งเป็น คนเบาปัญญา เพื่อเอาชีวิตรอดไปแต่ละวันครับ เหมือน บิดสแกละครับ ลวงให้ โจโฉเชื่อใจว่าไม่มี พิษภัยอะไร แกล้ง เล่นหมากรุกแพ้บ้าง ทำไร่ทำสวน บ้าง แกล้งกลัวฟ้าผ่าบ้าง เพื่อใหเโจโฉ เชื่อใจ พอสบโอกาศก็หนีไปยึดบ้านเมืองคนอื่นเขา ตั้งแคว้นใหม่ เห็นไมนี่เรียกว่าคนเก็บความสามารถไว้ไม่เปิดเผยให้คนอื่นมองว่าด้อยกว่า หรือเบาปัญา บ้านเราเรียก เสือซ่อนเล็บ ครับ ถ้าให้คะแนนตามเนื้อหานิยาย (ผมให้เองนะ) lead 12 war 8 int 72 pol 21 char 52 ถ้าให้คะแนนตาม ประวัติศาสตร์ lead 52 war 20 int 80 pol 70 char 70

   ลบ
  4. เกมส์อิงจากนิยายครับ ส่วนเรื่องเล่าเสี้ยนแกล้งปัญญาอ่อนนั้น เป็นแค่ข้อสังเกตจากนักประวัติศาสตร์บางท่านครับ ไม่ใช่ข้อเท็จจริงที่ยอมรับกันโดยทั่วไป โดยส่วนตัวผมก็ว่าแกไม่ได้ปัญญาอ่อนขนาดนิยาย ก็แน่อยู่แล้ว เพราะ คุณคนแต่ง ทั้งฉนับนิทานชาวบ้าน หริอ คุณหลอ เค้าก็เอาประวัติศาสตร์มาแต่งเติมให้มีสีสันเท่านั้นเอง

   ลบ
  5. ไม่ระบุชื่อ6 ตุลาคม 2558 14:54

   อีกเรื่องนึงที่น่าสนใจคือค่า POL ครับ เราจะสังเกตุว่าตัวละครประเภทชนเผ่า เช่นพวกเบ้งเฮ็กจะมีค่านี้ต่ำมาก ความจริงพวกนี้ก็ย่อมมีวิธีการปกครองในรูปแบบของตัวเอง หรือตัวละครอย่างกำเหลงที่มีค่านี้ต่ำมากเพราะความเป็นโจรสลัดมาก่อนหรือเปล่า คือต่ำจนน่าเกลียดไม่สมกับความเป็นนักรบง่อเลย เหอๆ

   ตัวละครแบบพวกซุนจุ้น ซุนหลิม นี่ก็ค่าพลังต่ำน่าเกลียด คือถ้าต่ำขนาดนั้น รายแรกคงเชือดจูกัดเก๊กไม่ได้ อีกคนก็เป็นทรราชย์ก็จริง แต่ปลดซุนเหลียงจากอำนาจได้ คุมอำนาจได้ในระยะหนึ่ง น่าจะเก่งกว่านี้

   ที่โชคดีสุดคงเป็นชัวมอครับ ในวรรณกรรมก่อวีรเวรไปทั่ว แต่ค่าพลังถือว่าดีเลย

   ลบ
 2. ภาค12ไม่มีภาษาอังกฤษอย่างเป็นทางการใช่มั๊ยครับ

  ตอบลบ
 3. ผมอยากให้มี Mod ที่ค่าพลังอิงตาม เฉินโซ่วบ้างจัง หรือ ตามที่คุณอี้จงเทียนวิเคราะห์ก็น่าจะดี

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. แบบนั้นคงต้องรอเฉินโซว่ หรือ อ.อี้จงเทียน มาเล่นเกมก่อนครับ

   ลบ
  2. ส่งเกมส์ไปให้แกทีครับ 5555555

   ลบ
 4. อยากให้เขาเปลี่ยนรูปโจโฉบ้างนะ น่าจะวาดให้ดูเป็นผู้บัญชาการทัพใส่หมวกนักรบคงเท่ดี
  ไม่รู้ภาคนี้จัดทัพเอาขุนพลออกได้้3คนเหมือนภาค11ไหมนะ เช่น ลิโป+ตันก๋ง+ตันเต๋ง เอาคนฉลาดๆอออกทัพไปกะิโป้จะได้ไม่ถูกกลศึกถอยทัพ55

  ตอบลบ

แสดงความคิดเห็น