$show=home

จุดเริ่มต้นของการศึกษาสามก๊ก !

แหล่งศึกษาเรียนรู้ ทุกเรื่องราวของวรรณกรรมจีนเรื่องสามก๊ก

สามก๊ก

San12PK Samkok911 English Patch V.1.0.0.7

San12PK Samkok911 English Patch V.1.0.0.7
Patch ของเกมสามก๊ก12PK
   San12PK Samkok911 English Patch V.1.0.0.7 เป็น Patch ของ เกมสามก๊ก12 PK (Romance of the Three Kingdoms XII with Power Up Kits, San12PK) เวอร์ชั่นล่าสุด ที่จะแก้ไขภาษาของเกม จากภาษาญี่ปุ่นให้เป็นภาษาอังกฤษ

     แพทช์เกมสามก๊ก12PK เวอร์ชั่น 1.0.0.7 นี้ ได้ทดลองกับตัวเกมเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นเท่านั้นและไม่แน่ใจว่าจะสามารถใช้ร่วมกันกับเกมในเวอร์ชั่นภาษาจีนหรือไม่ ดังนั้นใครที่มีเกมเวอร์ชั่นจีนอาจจะใช้เล่นไม่ได้

     ส่วนการแปลตัวเกมใน V.1.0.0.7 นั้นมีการแปลบทสนทนาและคำสั่งเพิ่มขึ้นเล็กน้อย รวมทั้งมีการเพิ่มรูป ชุดคำสั่งภาษาไทยที่ต้องใช้โปรแกรม San12tool แทรกเข้าไปเพื่อทำให้เกมแปลได้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ทั้งนี้หากมีข้อผิดพลาดประการใด ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

รายละเอียดและวิธีติดตั้ง

 • แปลชื่อตัวละคร คำสั่ง สกิล และทักษะต่าง ๆ เป็นภาษาอังกฤษบางส่วน (แปลเฉพาะช่วยให้เล่นรู้เรื่อง ไม่ได้แปลทั้งหมด)
 • ก่อนจะติดตั้ง ต้องมีตัวเกม San12PK ตัวเต็มก่อน โดยสามารถติดตั้ง Patch นี้ได้เลยโดยไม่จำเป็นต้องลงแพทซ์ v.1.0.0.1 - v.1.0.0.6 ก่อน
 • วิธีติดตั้ง ให้ใช้โปรแกรมบีบอัดไฟล์ เช่น 7zip คลายไฟล์ออก แล้ว Copy ไฟล์ที่ได้วางทับไฟล์เก่าในโฟลเดอร์ที่ติดตั้งเกม และเข้าเล่นเกมโดยใช้ "San12PK-Samkok911.exe" แทน "San12PK.exe" ครับ
 • สำหรับบางท่านเมื่อลงแพทซ์แล้วมีปัญหาขึ้น Error ให้ลองใช้ไฟล์ Restart.bat ที่แนบมาด้วย เพื่อทำการรีเซ็ตค่าต่าง ๆ ที่เคยตั้งไว้ ก็อาจจะพอช่วยได้บ้าง
 • ***** หากเล่นไม่ได้หรือมีปัญหา ***** ให้ลองติดตั้งไฟล์ sanpkp008001j.exe ที่แนบมากับไฟล์ด้วย แต่ถ้ายังขึ้น error อยู่ก็ให้กลับไป Copy ตัวรันเกมของ V.1.0.0.6 มาใช้แทนครับ เพราะตัว Patch ต่างกันแค่ระบบออนไลน์เท่านั้น ไม่มีผลต่อการเล่นเกมแต่อย่างใด

 การปรับแต่งให้มี "ภาษาไทย" โดยสมบูรณ์

เกมสามก๊ก12 ภาษาไทย

      การใช้แค่แพทซ์ San12PK-Samkok911 จะไม่สามารถแปลคำสั่งหรือรูปภาพในเกมได้ทั้งหมด ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่ง ที่จะต้องมีการปรับแต่งเพิ่มเติมด้วย

     การทำให้เกมสามก๊ก12 มีภาษาไทยอย่างครบถ้วน โดยเฉพาะชุดคำสั่งและรายละเอียดสำคัญ ๆ นั้น จะต้องใช้โปรแกรมพิเศษที่มีชื่อว่า San12tool (คลิกเพื่อดาวน์โหลดและดูวิธีใช้) เพื่อนำไฟล์รูปภาพที่เป็นตัวอักษร มาแก้ไขแล้วบีบอัดใส่กลับเข้าไปในเกม

      สำหรับไฟล์รูปภาพที่จะนำมาแจกนี้ ได้ปรับปรุงและเพิ่มเติมขึ้นจากเวอร์ชั่นเก่า โดยเฉพาะสถานะภาพของขุนพลระหว่างการรบ ดังนั้นใครที่เคย Patch รูปภาพไปก่อนหน้านี้แล้ว ก็สามารถนำไป Patch เพื่มเติมเพื่อให้เกมสามก๊กเกมนี้เล่นได้สนุกยิ่งขึ้นครับ
การปรับแต่งให้มี "ภาษาไทย" โดยสมบูรณ์
เพิ่มสถานภาพของขุนพลในระหว่างการรบ
การปรับแต่งให้มี "ภาษาไทย" โดยสมบูรณ์
แพทซ์เพิ่มเติมด้วย San12Tool จะทำให้เล่นเกมได้สนุกขึ้น
เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

BLOGGER: 83
 1. ขอบคุณมากครับ

 2. ของผม พอเข้าเกม เลือก ช่วงเวลา เลือกฝ่าย พอกด ตกลง มัน eror แล้วเด้งออกเลยอะคับ ใช้ 2 ไฟล์ ที่แนบมาด้วยก็ไม่หาย อย่างนี้คือต้องกลับไปลง 1.0.0.6 เลยใช่มั้ยคับ

 3. ถ้าขึ้น error ก็ควรกลับไปใช้ 1.0.0.6 + แพทซ์รูปด้วย San12tool ครับ เพราะแพทซ์นี้ปล่อยมาใช้ได้แค่เฉพาะเวอร์ชั่นญี่ปุ่นครับ

 4. อ่อคับ ขอบคุนคับ ไม่ทราบว่าพอมีลิ้งโหลดตัวเวอร์ชั่นญี่ปุ่น แบบมี PUK ด้วยมั้ยคับ

 5. ที่นี่เลยครับ http://bt.ali213.net/show-7fb4fb0d6392ab79c434ed64eb4dc79bb7e9440e.html

 6. ขอบคุนมากค้าบบบ

 7. ถ้าผมจะใช้แค่รูปคำสั้งที่เป็นภาษาไทย จะเข้ากับเวอร์ 1.0.0.6ได้ไหมคับ

 8. พอมีแนวทางเล่นตาม History มั้ยครับ (เวปให้อ่าน)

  เล่น เล่าปี่ 195 จนตอนนี้199 อยู่ Runan โจโฉตีกระหนาบ พอกันได้ แต่ซุนกวนตีกระหนาบด้วย สู้ไม่ไหวแฮะ

  พยายามเล่นเลี้ยงไว้กะให้ถึงซัก 207 ค่อยลุย แต่ดูแล้วเหมือนต้องบู๋ก่อน

 9. "ผูกมิตรซุนกวน ร่วมรบโจโฉ" คือคำตอบครับ ... เราต้องคอยผูกมิตรกับซุนกวนไว้ แล้วค่อย ๆ ขยับขยายไปชิงเกงจิ๋วจากเล่าเปียว (เล่นตามประวัติศาสตร์ไปเลย ไม่งั้นรอดยาก) ส่วนเมืองยีหลำ ถ้าไม่ซีเรียสนักก็ทิ้งไปเลยครับ ชัยภูมิมันไม่เหมาะต่อการก่อร่างสร้างตัว
  เกงจิ๋วของเล่าเปียวตีง่าย รักษาง่าย แถมเป็นประตูไปยังเสฉวนอีก เราต้องตีให้ได้ก่อนที่โจโฉหรือซุนกวนจะตี ไม่งั้นเกมจบแน่ครับ

 10. May I know What is new in this patch, Mr Samkok Wittaya? I am currently at the San12pk 1.0.0.6, Do I have to update to V.1.0.0.7 first, then apply this patch?

 11. This patch was for JAP version. It improved some online mode, but other features not difference from v.1.0.0.6.
  Many people get an error message when using this patch and have to use v.1.0.0.6 exe. file to run the game.
  Concluded that 1.0.0.7 patch may have bug. No need to update if you get well with your old.

 12. Thank you so much for your quick reply. Please keep up the good work. Love from Vietnam.

 13. คือผมงงกับการทูตภาค PK ไหงส่งทูตไปมันมีแต่ไปเรียกร้องทางนั้นอย่างเดียว << หรือมันมีวิธีไหนอีก หรือต้องรอแต่ทูตทางนั้นเอาอย่างเดียว

  ไม่เหมือนภาคธรรมดา เรายืนข้อเสนอให้เงิน อาหารหรือไอเทม ได้เลย

 14. การจะเรียกร้องจากก๊กอื่นเราต้องดูระดับความสัมพันธ์ด้วยครับ บางทีต้องส่งส่วยจนมันพอใจก่อน พอความสัมพันธ์ก็ค่อยขอครับ

 15. ผมวางไฟล์แล้วไม่เห็นเป็น ไทย เลยครับ ต้องทำอะไรก่อนไหมครับ

 16. ต้องทำเยอะเลยครับ ไม่ใช่แค่เอาไปวางเฉย ๆ
  ที่จำเป็นต้องใช้ด้วยคือ โปรแกรม "San12tool" ซึ่งขั้นตอนทั้งหมดมีอยู่ในบทความด้านบนแล้วครับ

 17. ขอบคุณครับ

 18. เปลี่ยนชื่อขุนพลที่มันเพิ่มเข้ามา ต้องทำตรงไหนเหรอครับ แล้วทำไมระบบใช้การ์ดกลยุทธ์มันถึงใช้แต้มอ่ะครับ ต้องทำยังไงถึงจะเพิ่มแต้มนี้ได้มากๆ
  เล่นภาคนี้แล้วรู้สึกเหมือนอยู่คนละโลกกับภาคปกติเลยครับ

 19. อยากได้รายระเอียดว่าต้องทำยังไงถึงจะสร้างพวก Shld Armr Tank Xbow (ผมสร้างได้แต่ Hevy T^T) แล้วก็เงื่อนไขในการใช้การ์ดกลยุทธ์ด้วยครับ (ผมใช้ได้ไม่กี่อย่างเองครับ TOT)

 20. อย่าไปแก้เลยครับ ยุ่งยากเสียเวลา แต่ถ้าใจรักจริง ๆ ต้องใช้โปรแกรม san12editor แก้ไฟล์เซฟเกมแล้วกลับมาเล่นใหม่ ส่านค่ากลยุทธ์ได้จากสร้างตึกกลยุทธ์ แล้วแต่ละเทินจะค่อย ๆ เพิ่มขึ้นเอง

 21. แต่ละเมืองจะสร้างอาวุธได้แตกต่างกันครับ ไม่ใช่ว่าจะสร้างอะไรก็ได้ ส่วนการ์ดกลยุทธ์จะขึ้นอยู่กับตัวละครที่เรามี เพราะฉะนั้นจึงต้องคอยหากุนซือเก่ง ๆ มาร่วมงานเยอะ ๆ เราถึงจะมีกลอุบายเยอะขึ้นตามครับ

 22. อยากจะรู้ว่าค่า will ที่ได้จากการขุนพลไปประจำการที่ป้อมมันทำอะไรได้เหรอครับ แล้วทำไมเวลาที่เราไปเจรจาถึงเป็นการเรียกร้องฝ่ายเดียว แต่พอบอทมาขอเจรจากับมันจะให้เลือกว่าเราอยากได้อะไร พอเราเลือกแล้วมันจะยื่นเงื่อนไขมาถ้าเรายอมรับยื่นไขจะเกิดการแลกเปลี่ยนกัน (เช่นผมเลือกเอาเทคโนโลยีเพิ่มพลังป้องกันพลหอกเลเวล 1 มันจะยื่นเงื่อนไขมาว่าให้ส่งทหารไปให้มัน 2หมื่นคน) แล้วอุปกรณ์พวกอาวุธ ชุดเกราะ สามารถขนส่งข้ามเมืองได้ไหมครับ ผมหาไม่เจอ แล้วเวลาเปลี่ยนชื่อขุนพลเป็นภาษาอังกฤษนี่ใช้ได้แค่เชฟนั้นๆเองเหรอครับ พอผมมาเล่นด่านใหม่มันก็กลายเป็นภาษาญี่ปุ่นเหมือนเดิม (ขอขอบคุณล่วงหน้าครับที่มาตอบข้อสงสัยให้ครับ ^^)

 23. - ค่า will น้อยจะทำให้เกิดกบฏ
  - การเจรจาต่อรอง มีได้เปรียบ เสียเปรียบ ปฏิเสธ ต่อรอง เป็นเรื่องปกติธรรมดาอยู่แล้วครับ ชอบก็ตกลง ไม่ชอบก็ปฏิเสธหรือต่อรองกันไป
  - การขนย้ายอาวุธ ก็เหมือนขนย้ายทหาร อยู่ที่เมนู ทหาร .. ขนส่ง ครับ
  - ชื่อขุนพลเสริม - ผมถึงบอกไงครับว่าอย่าไปแก้ให้เสียเวลาเลย

 24. ขอบคุณครับ ผมต้องไปไล่ดูในช่องเทนนิคกว่าจะรู้ แต่เมืองที่สร้างของแปลกๆได้นี่มีน้อยจังเลยนะครับ แล้วด่านลิโป้นี่ต้องเล่นให้จบ 1 ด่านก่อนมันถึงจะโผล่มาใช่หรือปล่าวครับ

 25. ทหารขี่ช้างนี่ไม่สามารถสร้างได้ใช่หรือปล่าวครับ

 26. ต้องเป็นพวกชาวม่านเท่านั้นครับจึงจะมีช้างขี่

 27. มีไฟล์ตัวละครลับของภาค pk ไหมครับ แล้วผมสังสัยว่าทำยังไงถึงเอาของจากเมืองที่เราไปเจรจาด้วยได้ (เช่นผมต้องการได้ไอเทม MarchingPo มีค่า Valu 40 ผมให้เสบียงมันไป 4หมื่นมันก็ไม่ตกลงให้เราสักที) พอมีวิธีไหมครับ

 28. ไฟล์ตัวละครลับอยู่ในหน้า เกมสามก๊ก12 ส่วนการเจรจาให้ลองใช้การ์ดกลยุทธ์ช่วย อาจจะมีโอกาสสำเร็จ

 29. รบกวนถามหน่อยครับ ผมลง San12PK แล้วเอา Patch 1.0.0.7 แล้วเล่นไม่ได้เลยใช้ตัว 1.0.0.6 มาเข้าเกมส์ได้แต่มันขึ้นให้กรอก Gamecity ID เพื่อเล่น Online ครับ ผมต้องทำอะไรหรือเปล่าครับ ถึงจะเล่นได้ปกติ

 30. ได้แล้วครับ ความผิดพลาดของผมเอง

  ขอบคุณมากครับสำหรับข้อมูลแน่นเอียดละเอียดถี่ยิบ
  ติดตามผลงานท่านมานานเพิ่งได้มีโอกาสถามไถ่

  ขอบคุณอีกครั้งครับ

 31. ยินดีเสมอครับ

 32. ผมลองจนหมดละครับ มันจะตกลงแลกเปลี่่ยนของที่มีค่า valu ตั้งแต่ 35 ลงไปเท่านั้นอ่ะครับ ถ้าไอเทมมีค่า valu เกิน 35 ขึ้นไปมันจะขึ้น No อย่างเดียวเลยครับ

 33. san12editer นี่ปรับแต่งให้บอทเก่งขึ้นได้หรือปล่าวครับ ผมดูบอทเล่นเล่าปี่แล้วอนาถใจไม่รู้จะอ่อนไปไหน ทีพวกตระกูลซุนนี่อย่างโหดผมเล่นมาตั้งแต่ภาค 12 มาถึงภาคนี้บอทเล่นเล่าปี่ได้อนาถแบบไม่เปลี่ยนแปลงเลย (แต่พอเวลาผมเล่นเองแล้วรู้สึกว่าโหดที่สุดใน3ก๊กเลยนะครับ) แล้วมีวิธีตั้งค่าไม่ให้ขุนพลที่มันให้เราปั้นไม่ออกมาได้ไหมครับ (ผมรู้สึกว่าเล่นแบบมีขุนพลที่มันเพิ่มให้เรามันโกงบอทเกินไปน่ะครับเล่นแล้วไม่สนุก) คือผมขี้เกียจกดยกเลิกในเกมส์น่ะครับ

 34. hye sir samkok wittaya.. i just want to ask.. is there any japanese character in san12pk 1.0.0.7eng patch like san12 eng patch?? :)

 35. Originally game was already Japanese ! Why you asking me like this?

 36. i mean japanese character such as oda or date in san12pk after finish the games once? and how to use san12tool? sorry im no good in IT.. btw thankz for quick reply

 37. Yes, San12PK still has Japanese Officer.
  And, How to use San12tool? Please use google translate at this page " http://samkok911.blogspot.com/p/san12tool.html ".
  I hope that not hard to understand.

 38. DONE! thankz sir for your quick reply... :) and i hope there will be nobu14 english patch.. hehe... :)

 39. Mr Samkok wittaya, Thank you for creating such a good job. But when I use San12PK-Samkok911 to start game, the game allways crash when I click Produce (first option, in that we can choose to produce crossbow or heavy weapon) of Smith. It isn't crash if I use San12PK-Samkok911-1.0.0.6 to play game.
  What wrong with that function? Can you fix it?
  Thank you very much.

 40. สวัสดีครับท่าน ผมเป็นแฟนท่านตั้งแต่เล่น san12 ใหม่ๆ ช่วงปีที่ผ่านมาไม่ได้เล่นเลย เพิ่งกลับมาเล่น san12 puk ผมอัพแพท แล้วเปลี่ยนเป็นภาษาไทยบางส่วนแล้ว แต่ผมยังงงกับระบบในเกมหน่อยนึงครับ คือตอน การดวล ภาค san12 จะมีการสุ่มแล้วเราก็เห็นตัว 3 D แล้วเราก็เลือกว่าจะใช้คำสั่งไหนเพื่อต้อสู้ใช่ไหมครับ แต่ของ san12 puk ผมเล่นเคลียไป 2 รอบละผมไม่เห็นจะได้ดวลเลยครับมีขึ้นว่า ดวลบนหลังม้า พอไม่กดอะไรมันก็หายไปซะงั้น พอคลิ๊กขวาตอนที่ข้อความขึ้น ก็กลายเป็นแค่ชื่อ/รูปของขุนพล แล้งเกมมันดวลให้อัตโนมัติ ไม่ได้รสชาติเลยครับท่าน ผมไม่ทราบว่าต้องไปตั้งค่าตรงไหนรึเปล่าครับให้กลับมาดวลเองได้ครับ ขอบคุณมากครับ

 41. copy patch 10.0.0.7 ไปทับแล้วทำไมเข้าเกมส์แล้วยังเป็นภาษาจีนอยู่ แถมเข้าเล่นเกมส์ยัง error อีก งง มาก

 42. V.1.0.0.7 has BUG that I can't fix, V.1.0.0.6 is the best choice to play game.

 43. ภาคภาษาจีนแนะนำให้ใช้ 10.0.0.6 ครับ ตัว 10.0.0.7 ใช้กับภาคภาษาญี่ปุ่นครับ ส่วน error นั้นจะให้ดีช่วย capture รูปมาโพสดูครับ ท่านเจ้าของเพจอาจจะไม่ว่างแต่เพื่อนๆก็ช่วยกันได้ครับ

  ปล.ผมก็เล่น ภาคภาษาจีน+10.0.0.6 และใช้ san12tool นำเข้ารูปภาพเพื่อให้เป็นภาษาไทยครับ

 44. ตั้งค่าได้ในฉากสนามรบครับ เวลาเข้าฉากรบให้สังเกตุที่เมนูวงกลมสามปุ่มถัดจากรูปตัวละคร 6 ตัวที่มุมล่างซ้าย ให้กดวงกลมตรงกลางจะเป็นการเลือกวิธีการบังคับ Auto(ซ้าย) Manual(ขวา) ให้ตั้งเป็น Manual ทั้งหมดครับจะได้สนุก

 45. ขอบคุณมากครับ ได้ละ เริ่มเล่นใหม่อีกรอบเลย 55555+ ภาคนี้ตัวละครเยอะเล่นกี่ที่ก็ไม่เบื่อ

 46. รบกวนอีกนิดครับท่าน Chiyou Ax เป็นไอเทมขวานที่เพิ่มมาในภาคนี้ ท่านพอจะทราบตำนานมันไหมครับว่ามากจากไหนยังไง ผมรับโจรมาเป็นพวกแล้วเห็ฯมีไอเทมสองชิ้นคือขวานนี่และกระบี่??? ไม่กานเจียงก็โม่เซี๊ย เล่มนึงครับ แน่นอนผมยึดมันมาทั้งสองให้ขุนพลผมใช้ครับ 55+ หลังจากนั้นก็มาไล่ดูใน san12tool ก็เจอไอเทมใหม่หลายอย่างทั้งม้า+ช้าง แต่แปลกใจตรงขวานนี่ละครับว่ามันเป็นมายังไง

 47. เป็นตัวประหลาดในเทพนิยายจีนที่ก่อการกบฏต่อหวงตี้หรือจักรพรรดิเหลือง ตัวเป็นคน หัวเป็นวัว มี4ตา 6แขน อาวุธครบมือ ขวานนั่นก็คงเป็นหนึ่งในอาวุธของเขาครับ

 48. อ่อ ซือโยววว นั่นเอง 555 ผมชอบนะเนี่ยตัวนี้ พวกชาวเผ่าแม้ว แถวยูนนาน บูชาซือโยวเค้าว่าเป็นบรรพบุรุษชนเผ่าแถบยูนนานแต่หลงกลศึกของหวงตี้ ผู้ชนะเขีบนประวัติศาสตร์ ซื้อโยวเลยโคตรเลวทรามและเป็นตัวแทนความชั่วร้าย แต่ผมชอบครับ555 คิดเล่นๆเผื่อไทยเราอพยพมาจากอัลไตจริงเราจะมีเชื้อสายเป็นลูกหลานซือโยวรึเปล่าน้อ

 49. รบกวนสอบถามหน่อยนะครับ
  คือผมโหลดภาค PK SAN12PK.CHT.Official.Standard.Cracked.Green.Edition-ALI213 ตัวนี้มาหนะครับ
  ก่อนลงแพทก็เข้าได้แต่หน้า video เริ่มต้นไม่โผล่ ขึ้นจอดำมีสีขาวกระพริบๆ แต่ก็เข้าเกมได้ตามปกติ
  แต่พอลงแพทแล้วตัวเกมมันบังคับปิดตลอดเลย ทั้ง 1.0.0.7 และ 1.0.0.6 ไม่ทราบว่าจะพอมีวิธีแก้ไหมครับ รบกวนหน่อยนนะครับ

 50. RTK 12 PK ผมลง Patch ตัว 1.0.0.7 นี่แล้วชื่อขุนพลก็ยังเป็นญี่ปุ่นอยู่ครับ ไม่ทราบว่าผมผิดพลาดตรงไหน (ถ้าตัวเกมไปไทยสมบูรณ์ 100% นี่... คนคงเล่นกันเยอะมากๆ)

 51. ลงแล้วต้องเล่นเกมใหม่ตั้งแต่ต้นครับ ถ้าเล่นเซฟเดิมจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

 52. win 8 สามารถ ลงได้ไหม ครับ

 53. ผมใช้ win7 แต่เคยเห็นว่าคนที่ใช้ win8 ก็เล่นได้นะครับ

 54. รบกวนถามหน่อยครับ คือ ผมทำตามขั้นตอนที่บอกมาหมดแล้วครับแต่ ชื่อขุนพลกับสกิลยังเป็นภาษาญี่ปุ่นอยู่ แก้ไขยังไงดีครับ - -

 55. ลงแล้วต้องเริ่มเล่นเกมใหม่ด้วยนะครับ อย่าเล่นเซฟ้เดิม

 56. what about conservation when no events are already in the translation? sorry but my english very little hehehee

 57. Translation always waste my time. This patch is not complete but I hope it useful for someone who don't know Japanese.

 58. ขอสอบถามหน่อยครับ San12 ทำไมขนาดใหญ่กว่า San12Pk ครับ

  ปล. แอดมินขยันมากครับ ตอนโพสต์ตั้งแต่ต้นปียันปลายปี นับถือๆ

 59. เพราะ San12PK (Power Up Kit) เป็นส่วนเสริมของ San12 ครับ

 60. หลังจากลง San12PK + auto patch english + patch 1.0.7 แล้วเข้าเกมไม่มีเส้นยึกๆ แสดงว่าเป็น PK

  แบบนี้ผิดหรือถูกครับ

 61. can me help you to translate ? what is tool to translate ? sorry my english very little :v

 62. ผิดครับ auto patch ใช้ได้กับภาคธรรมดาเท่านั้น
  San12PK ต้องทำเองด้วยโปรแกรม San12tool ครับ

 63. You can use "San12editor" to edit S12MSG**.s12.
  They're in the folder "San12PK\PK\Msg".
  This is the most difficult part in the translation. Please backup your files before editing.

 64. ขอบคุณมากเลยครับ ตอนนี้เล่นได้ละ เหลือเล่นยังไงกำลังศึกษาอยู่ ไม่คุ้นเลย 5555

 65. Hello Samkok I have a problem when you play the game by San12PK-Samkok911 show me a message saying that the game stopped working and must close.

 66. V.1.0.0.7 has BUG that I can't fix, V.1.0.0.6 is the best choice to play game.

 67. Hello Samkok seems to Patch V.1.0.0.6 did not succeed is still the same problem

 68. Please make sure you have installed the game correctly.

 69. สอบถามการสร้างกลยุทธ์หน่อยครับ มีหรือไม่หรือมีแต่ที่ติดมากับขุนพลเท่านั้น
  - สอบถามแนวการสร้างขุลพลครับสร้าง บู๊ก่อนหรือบุ๋นก่อนดีครับ

 70. ขุนพลหรือกุนซือแต่ละตัวจะมีกลยุทธ์เฉพาะตัวที่แตกต่างกัน ยิ่งมขุนพลเยอะเราก็จะสร้างกลยุทธ์ได้มากขึ้น
  ส่วนตอนเริ่มต้นเกม เราต้องพัฒนาเมืองก่อน เงินเป็นสิ่งจำเป็นและสำคัญที่สุด จึงควรสร้างสายบุ๋นก่อนครับ

 71. อยากเล่นเวอร์ชั่น 8-9 ครับ ไม่ทราบจะมีมาเพิ่มอีกมั้ยครับ ผมเป็นแฟนตัวยง เกมนี้เลยท่าน

 72. ไม่มีครับ เกมมันถึงจุดอิ่มตัวแล้ว (ไม่มีเวลาทำครับ) :D

 73. อยากเล่นครับ แต่ไม่ทราบโหลดตรงไหนก่อนครับ ตัวเกมส์อันไหนครับ ยังไม่เคยเล่นเห็นแล้วอยากเล่นครับ ช่วยบอกวิธีโหลด หรือ ขอลิงค์ โหลดหน่อยครับ ขอบคูณครับ

 74. ลิ้งค์ใหลด ภาค PK อัพเดท V.1.0.0.7 เสียแล้วครับ รบกวนช่วยอัพใหม่ทีครับ

 75. แก้ไขแล้วครับ

 76. ตอนนี้จะมีอัพเดตอะไรใหม่มั้ยครับ ผมโหลดเกมแล้วอยากเปลี่ยนเป็นภาษาไทย หรืออังกฤษ ให้สมบูรณ์ที่สุด จะได้เนื้อเรื่องด้วยครับ

 77. ไม่มีแล้วครับ เพราะรอเกมสามก๊ก13 ที่กำลังจะออกปลายปีนี้ครับ

 78. ผมปรับความละเอียด 1920*1080 ไม่ได้อ่ะครับ จอมันจะเกิน แก้ยังไงครับ

 79. น่าจะปรับได้สูงสุดเท่าที่เกมให้มานะครับ
  ว่าแต่ว่า จอเกินนี่มันเกินยังไงเอ่ย!?

 80. คือปรับแล้ว มันจะแสดงผลได้แค่ครึ่งเดียวครับ อีกครึ่งจะขาดหายไปเลยเหมือนภาพ มันใหญ่กว่าจอยังเงี้ยครับ ผมไม่รู้จะแคปภาพส่งยังไง 5555

Name

Dynasty Warriors,46,E-book,72,การ์ตูน,17,การเมือง,67,กิจกรรม,16,เกม,155,ของสะสม,38,ข่าวสาร,113,คำคมสามก๊ก,74,เนื้อหาสามก๊ก,5,บทความ,332,แบบเรียน,8,ปรัชญา,14,เพลง,38,ภาพยนตร์,45,รูปภาพ,66,วิดีโอ,61,เว็บไซต์,13,สถานที่,21,สามก๊ก12,14,สามก๊ก13,32,สามก๊ก14,3,สามก๊ก2010,95,หงสาจอมราชันย์,13,หนังสือ,156,อาวุธ,7,แอป,45,
ltr
item
สามก๊กวิทยา : Three Kingdoms Academy: San12PK Samkok911 English Patch V.1.0.0.7
San12PK Samkok911 English Patch V.1.0.0.7
San12PK Samkok911 English Patch V.1.0.0.7 เป็น Patch ของ เกมสามก๊ก12 PK (Romance of the Three Kingdoms XII with Power Up Kits, San12PK) เวอร์ชั่นล่าสุด ที่จะแก้ไขภาษาของเกม จากภาษาญี่ปุ่นให้เป็นภาษาอังกฤษ
https://2.bp.blogspot.com/-qd5k5-Q_7sk/UwDesHekWAI/AAAAAAAAeF8/761Ta7WN-kk/s1600/San12PK-Samkok911-V.1.0.0.7.jpg
https://2.bp.blogspot.com/-qd5k5-Q_7sk/UwDesHekWAI/AAAAAAAAeF8/761Ta7WN-kk/s72-c/San12PK-Samkok911-V.1.0.0.7.jpg
สามก๊กวิทยา : Three Kingdoms Academy
https://www.samkok911.com/2014/02/san12pk-samkok911-english-patch-v1007.html
https://www.samkok911.com/
https://www.samkok911.com/
https://www.samkok911.com/2014/02/san12pk-samkok911-english-patch-v1007.html
true
4216477688648787518
UTF-8
โหลดเนื้อหาทั้งหมด ไม่พบเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง ดูทั้งหมด อ่านเพิ่ม ตอบ เลิกตอบ ลบ โดย หน้าแรก หน้า บทความ ดูทั้งหมด บทความที่เกี่ยวข้อง LABEL ARCHIVE SEARCH เนื้อหาทั้งหมด ไม่พบเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง ต้องขออภัยด้วยครับ กลับหน้าแรก Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec เมื่อเร็ว ๆ นี้ 1 นาทีก่อน $$1$$ minutes ago 1 ชั่วโมงก่อน $$1$$ hours ago เมื่อวานนี้ $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago มากกว่า 5 สัปดาห์ กำลังติดตาม ติดตาม เนื้อหาพิเศษส่วนนี้ ต้องปลดล้อคโดย STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network คัดลอกทั้งหมด เลือกทั้งหมด คัดลอกไว้ในคลิปบอร์ดแล้ว ไม่สามารถคัดลอกได้ กรุณากดปุ่ม [CTRL]+[C] (CMD+C บนเครื่อง Mac)