$show=home

จุดเริ่มต้นของการศึกษาสามก๊ก !

แหล่งศึกษาเรียนรู้ ทุกเรื่องราวของวรรณกรรมจีนเรื่องสามก๊ก

สามก๊ก

Romance of the Three Kingdoms 13 Gameplay

Romance of the Three Kingdoms 13 (Sangokushi13, ROTKXIII) Gameplay
"ตัวอย่าง การเล่นเกมสามก๊ก13 จากงานโตเกียวเกมโชว์ 2015" 
      วันที่ 20 กันยายน 2558 ที่ผ่านมา ในงาน TOKYO GAME SHOW 2015 ค่ายเกม Koei Tecmo ได้เปิดเผยตัวอย่าง การเล่นเกม หรือ Gameplay ของเกมสามก๊กฉบับฉลองครบรอบ 30 ปี Romance of the Three Kingdoms13 (三國志13, Sangokushi13, ROTKXIII) รวมระยะเวลาประมาณ 1.30 ชม.

      แม้คลิปวีดีโอจะเป็นการแถลงในภาษาญี่ปุ่นแต่ก็ทำให้เราได้เห็นแนวทางการเล่นอย่างละเอียด ทั้งนี้เกมสามก๊ก 13 สามารถเล่นได้ในระบบ PC, PS4, PS3 และ XBOX ONE โดยมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 10 ธันวาคม 2558 นี้ รวมทั้งสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่เว็บ STEAM ในราคาประมาณ 8,800 เยน หรือประมาณ 2,600 บาท

      นอกจากนี้ยังมีข่าวดีสำหรับแฟนเกมสามก๊ก13 เพราะเกมนี้ได้รับการยืนยันแล้วว่าจะมีการแปลเป็นภาษาต่าง ๆ นอกเหนือจากภาษาญี่ปุ่น อาทิเช่น ภาษาจีน ภาษาเกาหลี และ ภาษาอังกฤษ  ...

       โปรดจงติดตามด้วยความระทึกในหทัยพลัน

三國志13 : Three Kingdoms 13 - Gameplay

ความคิดเห็น

BLOGGER: 14
 1. ราคาสูงทีเดียว แต่ดูจากระบบแล้วเหมือนจะเอาข้อดีจากภาคต่างๆมารวมกันเช่นการเล่นเป็นตัวละครแบบภาค 10 แผนที่แบบภาค 11 ผมว่าแฟนซีรีส์นี้น่าจะถูกใจกันนะครับ สำหรับผมนี่ถูกใจมากเลย

  ReplyDelete
  Replies
  1. ราคาสูงตามคุณภาพครับ ดูแล้วสมกับเป็นเวอร์ชั่นฉลอง 30 ปี ทั้งรูปแบบการเล่น ความสวยงามของกราฟฟิก ความถูกต้องสมบูรณ์ของข้อมูลทั้งตัวละครและสถานที่ ใช้เป็นเครื่องมือสำคัญในการเรียนรู้เรื่องสามก๊กได้ดีมากเลยครับ

   Delete
 2. สงสัยเกี่ยวกับการให้ค่าพลังของตัวละครน่ะครับ คืออย่างสมมติ กองทัพตั๋งโต๊ะ มักจะถูกประกอบให้เป็นพวกนักรบไร้สมอง แต่ถ้าเรามองตามประวัติศาสตร์จริง ลิฉุย กุยกีเอง อย่างน้อยเขาสามารถใช้คนแบบกาเซี่ยงได้ สามารถยึดอำนาจจากลิโป้และอ้องอุ้นได้ หรือตั๋งโต๊ะอาจจะเป็นนักปกครองที่ห่วย แต่การที่ขุนศึกจะมีอำนาจอย่างน้อยก็มีกองทัพได้ก็ใช่ว่าจะไม่มีความสามารถในการปกครองเมืองปกครองกองทัพเลย หรือกระทั่งคนเถื่อนแบบพวกเบ้งเฮ็ก เซียงหนู ฯลฯ ก็มีการปกครองบ้านเมืองในรูปแบบของตนเอง บ่อยครั้งก็อยากรู้ว่า KOEI ใช้อะไรวัดค่าพลัง

  ที่ตลกคือภาค 11 เตียวเจียว มีลักษณะนิสัยเป็น Timid แค่เพราะขอให้ซุนกวนสวามิภักดิ์โจโฉแล้วปะทะกับขงเบ้ง ทั้งที่ประวัติศาสตร์จริงแกตีกับซุนกวนจนถึงขั้นเผาบ้านตัวเองนี่น่าจะเป็น Reckless มากกว่านะครับ 55

  ReplyDelete
  Replies
  1. มันเป็นแค่เกมครับ อย่าไปคิดจริงจัง ค่าพลังต่าง ๆ กำหนดไว้เพื่อความสนุกสนาน ความแตกต่างในการเล่น ถ้าเก่งเท่ากันหมดคงเล่นไม่สนุก คนทำเกมเขาทำมา 30 ปี เขาคงมีฐานข้อมูล มีข้อเสนอแนะ ฟีดแบคไม่น้อย ส่วนเตียวเจียวเขาคงเห็นเป็นผู้อาวุโสที่ค่อนข้างเจียมตัว แต่ถ้าโมโหก็ระเบิดใส่เป็นชุดกระมังครับ

   Delete
  2. คือเสียดายตัวละครหลายตัวไงท่าน ไม่มีโอกาสได้ใช้เพราะค่าพลังเห่ยเกินจริง บางตัวก็เก่งแต่ค่าพลังแปลกๆแบบกำเหลงงี้ POL ไม่ถึง 20 เพราะเป็นโจรสลัดมาก่อน ตันเตาประวัติศาสตร์บอกเก่งใกล้เคียงจูล่งแต่ค่าพลังยังกะนักรบเกรดบีไรงี้ ยิ่งเล่าเจี้ยงนี่ ผิดที่ไม่ทะเยอทะยานกลายเป็นกากไปเลย แต่ยอมรับว่าหลายตัวก็ปรับค่าพลังในทางที่ดีเยอะขึ้นเหมือนกัน

   Delete
  3. จริงๆ ไม่เห็นต้องคิดมากนะครับ เกมส์เปิดโอกาสให้เราได้ปรับแต่งเองอยู่แล้ว ถ้าเราชอบแบบไหนหรือดูแล้วไม่น่าใช่ ก็ปรับได้นิครับ

   Delete
  4. ใช่ครับ ผมเซงหลายตัวเลย ผมว่ามันส่งผลเยอะเลยนะครับ ไม่ถึงกับเครียด แต่มันอึดอัดใจ สุดท้ายต้องสร้างตัวเล่นเอง
   - ลิโป้เตียวหุยม้าเฉียว นี่ int เน่าเกิน ขัดใจตลอดเวลาเล่น 60-69 สองตัวนี้ เรทน่าจะอยู่ประมาณนี้
   - ลิฉุยกุยกีเตียวเจหวนเตียว นี่อ่อนเวอร์ ไม่นึกถึงคนจะเล่นตัวพวกนี้บ้างเลย ในเกมมีสิบกาเซี่ยงก็ช่วยไม่ไหว
   - ฝั่งเล่าปี่เทพเกิน แม่ทัพคนนึง สู้กับทหารได้เกินสิบเท่า เล่าปี่มีเมืองเดียว โจโฉมี 20 กว่าเมืองรุมตีอยู่ปีนึงถึงจะเอาลง จนผมสงสารต้องโหลดแล้วส่งกองทัพไปช่วยเล่าปี่ คือเทพจริงยอมรับ แต่บางทีมากไป
   - บางตัวถูกอวยมากเกิน เช่น ซุนเซ็ก เตียวหยุน บังเต๊ก สุมาอี้ กุยแก ปรับเพิ่มเยอะ โดนให้ความสำคัญมากเกินไป
   - บางตัวถูกกดมากเกิน เช่น เตียวคับ อุยเอี๋ยน เล่าเสี้ยน เล่าเจี้ยง น่าสงสารตั้งแต่รูปละ ยิ่งเหนพลังนี่เงิบ
   คือบางตัวพลังสมดุล บางตัวพลังแปลกๆ
   แต่ภาค13นี้ดีใจมาก โกซุ่นผมตอนแรกสู้เสมอซุนซ่างเซียง ชอคหนักมาก ตอนนี้เกมปรับจนเกือบสู้เตียวคับได้แล้ว

   ภาค 11-12 ปรับแต่งเองมีบั๊คอยู่ครับ คือถ้าตัวละครหายไปแบบหลังเมืองแตก หรือว่าไม่มีใครไปชวนจนมันหายไป พอโผล่มาใหม่ พลังมันจะรีเซตเป็นแบบออริจิ้น ผมนั่งปรับทุกตัวเลยทั้งภาค 11-12 เซงมาก ยิ่งภาค 11 นี่ลิบองพลังจะกากเลย

   ที่เหนตอนนี้คือเกมปรับให้ตัวเก่ง เก่งมากเกินไปเรื่อย เพิ่มระยะห่างกับตัวอ่อนมากเกินไป จากตอนแรกแค่พลังก็สูไม่ได้ละ ตอนนี้มีสกิลแฝง 20 สกิลเพิ่มอีก แล้วพลังส่วนใหญ่ก็ปรับวนๆอยู่แต่พวกพลังสูงๆ เน้นเพิ่มพลังให้ฝ่ายจิ้นก๊กหลายๆตัว ผมมองว่าขุนพลช่วงแรกๆหลายๆตัวควรได้ค่า ldr war มากกว่านี้ เพราะการรบแรกๆส่วนใหญ่จะวัดพลังกันเยอะ รบกันบ่อย ชุลมุนหลายฝ่าย มาช่วงหลังๆถึงจะเน้นแผน บ้านเมืองสงบในแต่ละฝ่าย พวกความสามารถแม่ทัพนายทหารด้านการรบที่ปรากฏช่วงหลังๆก็น่าจะตกลง แต่อาจจะไปเก่งด้านปัญญากับบริหารมากขึ้น

   ภาค 13 ตอนนี้ผมปรับได้แค่รูป ไม่รู้ว่าปรับพลังได้หรือเปล่า

   Delete
 3. เห็นมีขายใน Steam ราคาประมาณ 1200 แต่ไม่มีภาษาอังกฤษ เศร้าอย่างแรงเลยครับ

  ReplyDelete
 4. ในเกมค่า Just Str กะ Tal นี่มันคือค่าไรคับ

  ReplyDelete
  Replies
  1. น่าจะเป็นลักษณะนิสัยของตัวละคร ครับ
   Just = ความภักดี ไม่แปรพรรค ย้ายพวก
   Str = ความกล้า ไม่ฝ่อเวลาออกรบ ขวัญกำลังใจดี
   Tal = ความสามารถพิเศษ ตีแรงติดคริติคอลบ่อย
   ถ้าให้ชัวร์รอ เกมเวอร์ชั่นอังกฤษแท้ ๆ ดีกว่าครับ ก.ค.59 นี้

   Delete
 5. ผมเห็นในไอเท็ม paper บางอันอะมันเขียนว่า สามารถเขียนเเละทำอาวุธได้นี่ทำไงหรอคับ

  ReplyDelete
  Replies
  1. ไม่ทราบครับ ยังเล่นไม่จบเลยครับ

   Delete
 6. ขอสอบถามวิธีย้ายทหารระหว่างเมืองหน่อยครับว่าทำยังไง แล้วก็เวลาตีเมืองเสร็จถ้าเราจะเอาทหารเข้าเมืองยังไงครับ ผมกดสลายแล้วมันหายไปเลย

  ReplyDelete
  Replies
  1. วิธีนั้นถูกแล้วครับ ต้องสลายทัพเข้าเมือง

   Delete

Name

Dynasty Warriors,46,E-book,74,การ์ตูน,17,การเมือง,71,กิจกรรม,16,เกม,156,ของสะสม,38,ข่าวสาร,114,คำคมสามก๊ก,74,เนื้อหาสามก๊ก,5,บทความ,335,แบบเรียน,8,ปรัชญา,14,เพลง,39,ภาพยนตร์,46,รูปภาพ,66,วิดีโอ,63,เว็บไซต์,13,สถานที่,21,สามก๊ก12,14,สามก๊ก13,32,สามก๊ก14,3,สามก๊ก2010,95,หงสาจอมราชันย์,13,หนังสือ,160,อาวุธ,7,แอป,45,
ltr
item
สามก๊กวิทยา : Three Kingdoms Academy: Romance of the Three Kingdoms 13 Gameplay
Romance of the Three Kingdoms 13 Gameplay
ตัวอย่าง การเล่นเกม หรือ Gameplay ของเกมสามก๊กฉบับฉลองครบรอบ 30 ปี Romance of the Three Kingdoms13 (三國志13, Sangokushi13, ROTKXIII)
https://4.bp.blogspot.com/-QaEt340TLn4/VgAnhvNtXsI/AAAAAAAAkhY/ra5d9hDyBnU/s1600/Romance-of-the-Three-Kingdoms-13-%2528Sangokushi13%252C-ROTKXIII%2529-Gameplay.jpg
https://4.bp.blogspot.com/-QaEt340TLn4/VgAnhvNtXsI/AAAAAAAAkhY/ra5d9hDyBnU/s72-c/Romance-of-the-Three-Kingdoms-13-%2528Sangokushi13%252C-ROTKXIII%2529-Gameplay.jpg
สามก๊กวิทยา : Three Kingdoms Academy
https://www.samkok911.com/2015/09/romance-of-three-kingdoms-13-Gameplay.html
https://www.samkok911.com/
https://www.samkok911.com/
https://www.samkok911.com/2015/09/romance-of-three-kingdoms-13-Gameplay.html
true
4216477688648787518
UTF-8
โหลดเนื้อหาทั้งหมด ไม่พบเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง ดูทั้งหมด อ่านเพิ่ม ตอบ เลิกตอบ ลบ โดย หน้าแรก หน้า บทความ ดูทั้งหมด บทความที่เกี่ยวข้อง LABEL ARCHIVE SEARCH เนื้อหาทั้งหมด ไม่พบเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง ต้องขออภัยด้วยครับ กลับหน้าแรก Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec เมื่อเร็ว ๆ นี้ 1 นาทีก่อน $$1$$ minutes ago 1 ชั่วโมงก่อน $$1$$ hours ago เมื่อวานนี้ $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago มากกว่า 5 สัปดาห์ กำลังติดตาม ติดตาม เนื้อหาพิเศษส่วนนี้ ต้องปลดล้อคโดย STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network คัดลอกทั้งหมด เลือกทั้งหมด คัดลอกไว้ในคลิปบอร์ดแล้ว ไม่สามารถคัดลอกได้ กรุณากดปุ่ม [CTRL]+[C] (CMD+C บนเครื่อง Mac) Table of Content