เขาวงกตสามก๊ก : Maze Three Kingdoms

เขาวงกตสามก๊ก Maze Three Kingdoms
"เกม Windows ในตำนานกับสามก๊ก"
     หากย้อนอดีตไปในยุคที่เครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะคืออุปกรณ์สำนักงานที่ทันสมัยไฮเทคที่สุด การก้าวข้ามจากระบบคำสั่งของ DOS มาเป็นการใช้งานที่เรียบง่ายของระบบปฏิบัติการอย่าง Windows คือสิ่งที่สุดแสนมหัศจรรย์ของมวลมนุษยชาติ

     ตั้งแต่  Windows 3.1x, Windows 95, Windows 98, Windows ME, ... มาจนถึง Windows7 และ Windows8 มีเกมอยู่เกมหนึ่งที่แถมมากับระบบปฏิบัติการ ฯ ไว้ให้เด็กนักเรียน คนทำงานหนุ่มสาว ใช้เล่นผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการนั่งจ้องหน้าจอ นั่นก็คือเกม "Minesweeper" หรือเกม "กวาดทุ่นระเบิด"

Windows Minesweeper
หน้าตาของเกม Minesweeper ในระบบ Windows
     วิธีเล่น Minesweeper นั้นก็ใช้หลักการง่าย ๆ คือ เมื่อเริ่มเกมเราจะเห็นตารางสนามทุ่นระเบิดทึบ ๆ พอคลิกก็จะเห็นตัวเลขปรากฎขึ้นมา ตัวเลขนี้จะบอกว่าตารางรอบ ๆ ตัวมันมีระเบิดอยู่กี่ลูก ต้องมีหน้าที่เปิดสนามทุ่นให้หมด โดยห้ามคลิกโดนระเบิดแม้แต่ครั้งเดียว

Maze Three Kingdoms

 เขาวงกตสามก๊ก (Maze Three Kingdoms, 迷城三国)
เขาวงกตสามก๊ก (Maze Three Kingdoms, 迷城三国)
     เขาวงกตสามก๊ก (Maze Three Kingdoms, 迷城三国) เป็นเกมสามก๊กแนว Puzzle RPG ในระบบแอนดรอยด์ ของค่ายเกม "yuyointeractive" ประเทศจีน ที่สามารถดาวโหลดมาเล่นได้ฟรีจาก Google Play Store

     เกม ๆ นี้ใช้หลักการเดียวกับเกม Minesweeper โดยเพิ่มเอาตัวละครจากวรรณกรรมจีนเรื่องสามก๊ก มาเป็นจุดเด่นของเกม ให้ผู้เล่นไล่กำจัดศัตรูที่เปรียบเป็นทุ่นระเบิดให้หมด คอยเก็บไอเท็มอาทิ ดาบ โล่ เงิน กุญแจ และสะสมเลเวล เพื่อปลดล๊อคตัวละครใหม่ ๆ

     เริ่มเกมมาเราจะได้รับบทบาทเป็นยอดคน "ลิโป้" ซึ่งในฉากแรกเกมจะสอนและบอกวิธีการเล่นเบื้องต้นให้เราทราบ และไม่ต้องกลัวว่าจะเล่นไม่รู้เรื่องเพราะเกมนี้มี 2 ภาษา คืออังกฤษและจีน

ตัวละครเริ่มต้นคือ ลิโป้
ตัวละครเริ่มต้นคือ ลิโป้
     เกมมีข้อดีคือเล่นได้เพลิน ๆ เหมือนเมื่อครั้งเล่น Minesweeper แต่ก็มีข้อเสียคือ ฉากต่าง ๆและเสียงดนตรีประกอบค่อนข้างซ้ำซากจำเจ รวมทั้งหากต้องการตัวละครใหม่ ๆ ต้องใช้เพชรเข้าแลก ซึ่งเพชรพวกนี้จะสามารถหาได้โดยการคลิกโฆษณาและโหลดแอปเพิ่มเท่านั้น ...

     ใครชอบเล่น Minesweeper เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว หรืออยากหวนรำลึกถึงความหลัง ก็ลองหาเกมสามก๊ก Maze Three Kingdoms มาเล่นดูครับ ... ใช้ฆ่าเวลาได้ไม่เลวเลย
เขาวงกตสามก๊ก : Maze Three Kingdoms

เขาวงกตสามก๊ก : Maze Three Kingdoms

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น