สามก๊กวิกิ : Samkok Wiki

สามก๊กวิกิ : Samkok Wiki
แลกเปลี่ยนเรียนรู้ เรื่องราววรรณกรรมอมตะของโลก "สามก๊ก" 
     สามก๊กวิกิ : Samkok Wiki เป็นเว็บไซต์สามก๊กน้องใหม่มาแรง ที่มาพร้อมกับความรู้และเนื้อหาเกี่ยวกับวรรณกรรมจีนเรื่องสามก๊ก ตามแบบฉบับของสารานุกรมออนไลน์วิกีพีเดีย ทั้งด้านประวัติศาสตร์และวรรณคดี

     เมื่อไม่นานมานี้ ราว ๆ วันที่ 26 ธันวาคม พ.ศ.2556 ได้มีเว็บไซต์สามก๊กน้องใหม่ปรากฏตัวขึ้นบนโลกออนไลน์ในชื่อว่า สามก๊กวิกิ (Samkok Wiki) ซึ่งชื่อของเว็บไซต์ก็คงบอกได้ว่าเป็นสารานุกรมความรู้เกี่ยวกับเรื่องสามก๊กโดยเฉพาะ คล้าย ๆ กันกับวิกิพีเดีย แต่มีการเพิ่มเติมรายละเอียดและรูปภาพต่าง ๆ ทำให้ดูน่าสนใจมากกว่า

     เนื้อหาหลักของเว็บไซต์จะเป็นเรื่องราวสำคัญเกี่ยวกับสามก๊ก อาทิเช่น ประวัติตัวละครสามก๊ก , แผนที่สามก๊ก , เหตุการณ์ในสามก๊ก , ห้าทหารเสือในสามก๊ก , สื่อสามก๊ก , สามก๊ก1994 , สามก๊ก2010 ฯลฯ

สามก๊กวิกิ : Samkok Wiki

     สำหรับเว็บมาสเตอร์ของเว็บไซต์ สามก๊กวิกิ นั้นใช้ชื่อว่าคุณ "ฮกหลง" เจ้าของเดียวกันกับบล๊อก iSamkok ที่เคยแนะนำกันไปก่อนหน้านี้แล้ว พร้อมกับคณะทีมงานระดับมืออาชีพที่มีความรู้ ความสามารถเกี่ยวกับวรรณกรรมจีนเรื่องสามก๊กเป็นอย่างดี อาทิเช่น "หลี่กว้านเผิง หลี่" ผู้รอบรู้เรื่องสามก๊ก และคุณ "หลิงเอ๋อร์" หรือ "หนูตูน วิบูลย์กิจ" นักวาดการ์ตูนสามก๊กชื่อดังที่สุดในขณะนี้

     แม้ว่าในตอนนี้เว็บไซต์ สามก๊กวิกิ : Samkok Wiki จะยังอยู่ในระหว่างการพัฒนาและรวบรวมเนื้อหา แต่ก็ถือว่าเป็นเว็บไซต์สามก๊กที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง

     ถือเป็นเรื่องน่ายินดี ที่ครอบครัวสามก๊กของเรา มีสมาชิกเพิ่มขึ้น จึงขอเชิญชวนทุกท่านเข้าไปเยี่ยมชม และให้กำลังใจกับเว็บไซต์ "สามก๊กวิกิ" ด้วยครับ

0 comments

☆ ความคิดเห็นบน FACEBOOK: