เตรียมพบกับ Thailand Blog Awards 2013 เร็ว ๆ นี้


Thailand Blog Awards 2013

     วันนี้ขอนอกเรื่อง "สามก๊ก" บ้าง เพราะมีข่าวสำคัญเกี่ยวกับรายการ "Thailand Blog Awards 2013" (TBA2013) รายการประกวด Blog ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่ในปี 2012 ที่ผ่านมา "สามก๊กวิทยา" ได้เข้าร่วมการประกวด แล้วได้รับรางวัล ชนะเลิศ สาขา Entertainment Blog

     "Thailand Blog Awards" เป็นกิจกรรมการประกวด Blog ของประเทศไทย ที่เปิดโอกาสให้เหล่า Blogger ทั่วประเทศได้ส่ง Blog ของตนเองเข้าประกวด ซึ่งกิจกรรมนี้ได้จัดต่อเนื่องมาเป็นประจำทุกปี ตั้งแต่ปี พ.ศ.2553 หรือตั้งแต่ Thailand Blog Awards 2010 เรื่อยมา ทั้งนี้หากรวมการประกวดในปีนี้ด้วยแล้ว ก็จะนับเป็นการประกวดครั้งที่ 4

     เมื่อไม่นานมานี้แฟนเพจของ "Thailand Blog Awards" ได้อัพเดตรูปภาพประจำตัวเป็นรูป ตราสัญลักษณ์ และข้อความว่า "เตรียมพบกับ Thailand Blog Awards 2013 เร็ว ๆ นี้" นั่นจึงหมายความว่า งานใหญ่ที่เหล่า Blogger ทั่วประเทศตั้งตารอคอยกำลังจะเกิดขึ้นในไม่ช้านี้

     แม้ว่า ณ ตอนนี้ทางเพจ Thailand Blog Awards ยังไม่ได้แจ้งกำหนดการหรือรายละเอียดใด ๆ ไว้ แต่ก็คาดว่าจะมีการเปิดรับสมัคร Blog ที่จะเข้าร่วมการประกวดในเดือน กรกฎาคม - สิงหาคม นี้เหมือนกับทุก ๆ ปีที่ผ่านมา

การประกวด Thailand Blog Awards 2012 ที่ผ่านมา
งานประกาศผลและรับรางวัล Thailand Blog Awards 2012 ที่ผ่านมา
     จากการประกวดในปีที่ผ่านมา สิ่งที่ได้มากกว่าของรางวัลก็คือ ได้รู้จักเพื่อน Blogger และ Blog ต่าง ๆ มากมาย ได้มีการแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ในการเขียน Blog เพราะในกิจกรรมนี้เราจะได้พบเจอกับ Blog ที่น่าสนใจสาขาต่าง ๆ อาทิเช่น ธุรกิจ , การศึกษา , บันเทิง , สุขภาพ , ความงาม , การท่องเที่ยว , ข่าว , IT , วิทยาศาสตร์ ฯลฯ เยอะแยะมาก ไล่ตามอ่านทั้งวันทั้งคืนก็ไม่หมด บางวันอ่านเพลินจนลืมเขียน Blog ตัวเองก็มี
 
     ใครมี Blog และต้องการเข้าร่วมการประกวดก็ขอให้เตรียมตัวไว้ เพราะโดยปกติจะมีเวลาส่งรายชื่อ Blog เข้าร่วมกิจกรรมเพียงประมาณ 1 เดือนเท่านั้น หากไม่ติดตามข่าวให้ดี ก็อาจจะหมดโอกาสร่วมสนุกกับกิจกรรมดี ๆ แบบนี้

Blog สามก๊ก ใน Thailand Blog Awards 2012
บทความที่เป็นแรงจูงใจให้ สามก๊กวิทยาเข้าร่วมการประกวด "Blog สามก๊ก ใน Thailand Blog Awards 2012"
     "Blog สามก๊กวิทยา" แจ้งเกิดได้ก็เพราะกิจกรรมนี้ จึงอยากจะประชาสัมพันธ์และเชิญชวนทุก ๆ ท่าน ส่ง Blog เข้าประกวดกันมาก ๆ โดยเฉพาะ Blog เกี่ยวกับสามก๊ก เพราะปีที่แล้วมี Blogสามก๊ก เข้าประกวดเพียง 1-2 Blog เท่านั้น (อีก Blog มีชื่อว่า "สงครามสามก๊กเกิดขึ้นเพราะแย่งลูกชิ้นในชามก๋วยเตี๋ยว" เป็น Blog แนวนิยาย ปัจจุบันปิดไปแล้ว) ทั้งนี้หากมีรายละเอียดเพิ่มเติม จะนำมาแจ้งให้ทุกท่านทราบในโอกาสต่อไปครับ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง
 Thailand Blog Awards 2013

บรรยากาศงาน Thailand Blog Awards 2012 


8 comments

☆ ความคิดเห็นบน FACEBOOK: