อุทยานสามก๊ก : ตุ๊กตาพาเพลิน


อุทยานสามก๊ก : ตุ๊กตาพาเพลิน

     รายการตุ๊กตาพาเพลิน พาเที่ยวอุทยานสามก๊ก ดำเนินรายการโดย คุณตุ๊กตา อุบลวรรณ บุญรอด และคุณชิน ชินสุเวท เจตน์จํารัส ออกอากาศทาง Hit Variety Cable TV (PSI13) วันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 10.00-11.00 น.

     รายการตุ๊กตาพาเพลิน เป็นรายการที่รวบรวมสารพันบันเทิงหลากหลายเรื่องราว ที่จะนำแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ อย่างสนุกสนาน ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ทางรายการได้พาไปเที่ยวอุทยานสามก๊ก (The Three Kingdoms Theme Park) สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ของจังหวัดชลบุรี

     คุณตุ๊กตา และคุณชิน จะพาเราไปรู้จักกับอุทยานสามก๊กแห่งนี้แบบละเอียดยิบ ทุกซอกทุกมุมในคลิปวีดีโอความยาวกว่า 20 นาที ... ท่านผู้อ่านท่านใดรักชอบสามก๊ก แต่ยังไม่มีโอกาสไปเยี่ยมชมอุทยานแห่งนี้ เชิญชมประวัติย่อและวิดีโอจากรายการ ฯ กันได้เลยครับ 

ประวัติอุทยานสามก๊ก 

อุทยานสามก๊ก (Three Kingdoms Park)
อุทยานสามก๊ก (The Three Kingdoms Theme Park)
     อุทยานสามก๊ก มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 36 ไร่ ได้รับการวางรูปแบบตามหลักฮวงจุ้ย รายล้อมด้วยต้นไม้ ต้นอโศก - อินเดีย มีหยินหยางปรัชญาแห่งความสมดุลของจีน โดยมีหลักในการออกแบบ คือการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมไทยและจีน เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงความเป็นลูกหลานคนจีนที่ได้มาเจริญเติบโตและสร้างเนื้อสร้างตัวในประเทศไทย ภายใต้พระบรมโพธิสมภารของ องค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

     ที่นี่เป็นพื้นที่ของเอกชน เป็นของตระกูลศรีเฟื่องฟุ้ง เจ้าของก็คือ คุณเกียรติ ศรีเฟื่องฟุ้ง เจ้าของกระจกไทยอาซาฮี แต่ปัจจุบันนี้ท่านได้เสียชีวิตไปแล้ว ผู้สานต่อเจตนารมณ์ คือลูกชายของท่าน คุณชัยคีรี ศรีเฟื่องฟุ้ง โดยคุณเกียรติมีเจตนารมย์ ที่จะสร้างสถานที่แห่งนี้ ให้เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าของศิลปะ วัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ และเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นในประเทศไทยและประเทศจีน เพื่อให้ชาวไทย ชาวไทยเชื้อสายจีน และชาวต่างประเทศ ได้เข้ามาศึกษาหาความรู้ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

รายการตุ๊กตาพาเพลิน "อุทยานสามก๊ก" 1/4

รายการตุ๊กตาพาเพลิน "อุทยานสามก๊ก" 2/4

รายการตุ๊กตาพาเพลิน "อุทยานสามก๊ก" 3/4

รายการตุ๊กตาพาเพลิน "อุทยานสามก๊ก" 4/4


เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง
แผนที่อุทยานสามก๊ก (The Three Kingdoms Theme Park)
แผนที่อุทยานสามก๊ก (The Three Kingdoms Theme Park)

0 comments

☆ ความคิดเห็นบน FACEBOOK: