สามก๊ก ฉบับการ์ตูนคลาสสิก

สามก๊ก ฉบับการ์ตูนคลาสสิก
สามก๊ก ฉบับการ์ตูนคลาสสิก ฉบับพิมพ์ครั้งที่ 2 เปิดตัวในงานเทศกาลหนังสือครอบครัวนักอ่าน
     สามก๊ก ฉบับการ์ตูนคลาสสิก ฉบับพิมพ์ครั้งที่ 2 เป็นหนังสือสามก๊กออกใหม่ ที่เปิดตัวในงานเทศกาลหนังสือครอบครัวนักอ่านวันที่ 17 - 23 กรกฎาคม 2556 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เพิ่งออกมาจากแท่นพิมพ์แบบสด ๆ ร้อน ๆ กันเลยทีเดียว แต่จะว่าไปหนังสือเล่มนี้ก็ไม่ใช่หนังสือใหม่ แต่เคยตีพิมพ์มาแล้วหลายครั้ง นานประมาณเกือบ 10 ปีเห็นจะได้ แต่ตีพิมพ์มาน้อย จึงค่อนข้างจะหายาก จึงถือว่าเป็นโอกาสดี ที่เด็กรุ่นใหม่จะได้มีโอกาสอ่านหนังสือเล่มนี้อีกครั้ง

     สามก๊ก ฉบับการ์ตูนคลาสสิก เป็นผลงานของคุณ สันติ วุฒิรัตน์ ผู้เขียนเรื่องเดียวกันกับ "ซุนวูฉบับการ์ตูนคลาสสิค" ตีพิมพ์โดย สำนักพิมพ์มติชน (M Young) เป็นการ์ตูนลายเส้นสีสันสวยงาม พร้อมสรุปเนื้อเรื่องสามก๊กให้กระชับ เหมาะกับเด็กและเยาวชน หนังสือประกอบไปด้วยสาระสำคัญ ดังนี้
  • เรียบเรียงเนื้อหาโดยยึดแกนของเรื่องจากหนังสือสามก๊กฉบับเจ้าพระยาพระคลัง(หน) ซึ่งเป็นฉบับแปลจากต้นฉบับของหลอกว้านจง และได้รับการยอมรับทั้งจากนักเขียน และนักอ่านทั่วโลก 
  • รวมสำนวนคำพูด และคำคมอมตะต่างๆ ของเรื่องสามก๊กไว้กว่า 100 ประโยค 
  • บุคลิก ลักษณะอาวุธของตัวละครหลัก และฉากต่างๆจะยึดตามภาพต้นแบบที่มาจากเมืองจีนเป็นหลัก เพื่อความถูกต้อง และได้งานศิลปะที่มีความตรงยุคตรงสมัยมากที่สุด 
  • ภาพ 4 สี เน้นสีสันสดใสที่ลงตัว ให้กลมกลืนกันไปทั้งภาพ 
  • แผนที่ประกอบหนังสือนั้นถูกจัดทำให้กระชับโดยเน้นเฉพาะเมืองที่สำคัญ และถูกกล่าวถึงในหนังสือ ยึดต้นฉบับเจ้าพระยาพระคลัง(หน) และแผนที่จากต่างประเทศเป็นหลักโดยแบ่งแยกก๊กให้เห็นอย่างชัดเจน และมีภาพ และชื่อของผู้นำก๊กปรากฏอยู่ด้วยเพื่อความสมบูรณ์ของหนังสือ และให้ผู้อ่านเข้าใจได้ง่าย 
  • หนังสือสามก๊ก ฉบับการ์ตูนคลาสสิกนี้ เด็กอ่านได้เพลิดเพลิน ผู้ใหญ่อ่านแล้วเจริญใจ กับรูปแบบเนื้อหาเคียงคู่ไปกับภาพการ์ตูน โดยผู้เขียนทำให้เนื้อความกระชับ เน้นสีสันของภาพที่สวยงามไม่น่าเบื่อ ได้รับแก่นของเนื้อหาที่ถูกต้องครบถ้วน เป็นพื้นฐานสำหรับการอ่านหนังสือสามก๊กฉบับที่มีเนื้อหาละเอียด หรือฉบับวิเคราะห์ วิจารณ์ต่อไป 
เทศกาลหนังสือครอบครัวนักอ่านวันที่ 17 - 23 กรกฎาคม 2556 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
เทศกาลหนังสือครอบครัวนักอ่านวันที่ 17 - 23 กรกฎาคม 2556 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
ประวัติผู้เขียน

     "สันติ วุฒิรัตน์" เป็นบัณฑิตหนุ่มจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ แม้จะเรียนและทำงานที่เกี่ยวกับงานช่างและวิศวกรรม แต่เขากลับชื่นชอบงานขีดๆ เขียนๆ ในช่วงเรียนอยู่มหาวิทยาลัย เขามีหน้าที่หลักอย่างหนึ่งคือ เขียนคัตเอาต์งานต่าง ๆ ให้กับทางคณะ ฯ

     ด้วยมีใจรักและความสามารถในด้านการออกแบบ จึงรับออกแบบการ์ดในโอกาสต่าง ๆ โดยการ์ดของสันติจะเป็นที่ถูกอกถูกใจของเจ้าของเป็นอย่างยิ่ง เพราะเขาจะเน้นดีไซน์ที่แปลกใหม่ เช่น เป็นปฏิทินจีน เป็นหน้าหนังสือพิมพ์ เป็นต้น

     เคยได้รางวัลรางวัลชนะเลิศการประกวดวาดภาพโปสเตอร์ในงานสัปดาห์ความปลอดภัยในการทำงานแห่งชาติ ประเภทสื่อผสม

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

สั่งซื้อหนังสือ สามก๊ก ฉบับการ์ตูนคลาสสิกความคิดเห็น