การบูชาขงเบ้ง

การบูชาขงเบ้ง
การบูชาขงเบ้ง
     ขงเบ้ง หรือ จูกัดเหลียง เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการวางยุทธศาสตร์สงคราม เป็นนักปรัชญา ที่ปรึกษาของจักรพรรดิ เชี่ยวชาญในทุกศาสตร์สาขาวิชาการ อาทิ วิศวกรรม ดาราศาสตร์ อุทกศาสตร์ ธรณีวิทยา ฯลฯ

     ภาพลักษณ์ของจูกัดเหลียง เป็นชายหนุ่มรูปงาม สูงโปรง แต่งกายโอ่โถง มือถือพัดขนนกอยู่ตลอดเวลา การปรากฏตัวของจูกัดเหลียงในสนามรบ เป็นสัญลักษณ์ของชัยชนะ เพราะจูกัดเหลียงมีสติปัญญา รู้หลักการสงคราม สามารถทำในสิ่งที่เหนือความคาดหมาย ล่วงรู้จุดอ่อนของฝ่ายตรงข้าม ทำนายเหตุการณ์ในอนาคต และตัดสินใจในช่วงเวลาคับขันได้อย่างชาญฉลาด

     จูกัดเหลียง ขงเบ้ง ได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้ที่มีสติปัญญามากที่สุดในประวัติศาสตร์จีน เป็นผู้เชี่ยวชาญยุทธศาสตร์ที่ขยันหมั่นเพียร ทำงานโดยสุจริต

ศาลเจ้าจูกัดเหลียง (ขงเบ้ง) ที่มณฑลเสฉวน
ศาลเจ้าจูกัดเหลียง (ขงเบ้ง) ที่มณฑลเสฉวน
      การเคารพบูชาขงเบ้ง นั้นนิยมกระทำในกลุ่มของ นักธุรกิจ นักลงทุนเสี่ยงโชค นักบริหาร ครูอาจารย์ วิศวกร นักการเมือง และนักการทหาร ผู้แสวงหาชัยชนะ และต้องการการคุ้มครองจากการถูกบั่นทอนอำนาจ

     ในทางฮวงจุ้ยถือว่า การตั้งรูปบูชาขงเบ้งในบ้าน จะช่วยให้เราสามารถใช้สติปัญญาความคิดได้อย่างเต็มที่ คิดในสิ่งเหนือความคาดหมาย คาดการณ์สิ่งใดก็แม่นยำ กระทำการได้ราบรื่น ตลอดรอดฝั่ง

     การตั้งรูปบูชาขงเบ้ง ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของอาคาร จะส่งผลดี ให้โชคลาภ แก่ผู้ที่ประกอบอาชีพทางด้านธุรกิจ และ การเมือง ถ้าตั้งทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือจะช่วยกระตุ้นโชคลาภทางด้านการศึกษา การประพันธ์ นอกจากนี้ยังเหมาะที่สุกสำหรับผู้ที่อยู่ในวงการนักเขียน นักประพันธ์ ผู้สื่อข่าวและการสื่อสาร

     สำหรับผู้ที่ตั้งรูปเคารพบูชาของเทพกวนอู ขอแนะนำให้ตั้งรูปบูชาขงเบ้งด้วยกัน รูปเคารพทั้งสองจะช่วยเกื้อหนุนกันซึ่งกันและกัน เพราะการเอาชนะในสงครามนั้น จำเป็นต้องมีกลยุทธ์ที่ดีด้วย

ความคิดเห็น

 1. ขงเบ้งทองเหลืองนี้เเบบเดียวกับของผมเลยครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เคยเห็นในFB ของท่านหลี่เหมือนกัน สวยมากเลยครับ

   ลบ
 2. ไม่ทราบว่าหาซื้อจากไหนบอกด้วยครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เป็นของนำเข้าจากประเทศจีน ต้องลองหาดูรายละเอียดตามเว็บขายสินค้าครับ
   http://amuletworld.tarad.com/product_957556.957561_th

   ลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ11 เมษายน 2557 16:16

  บูชา ขงเบ้งก็ไม่ได้ ปัญญา เรามีหนังสือเล่มโปรด ชื่อว่ามหาพิชัยสงคราม โดยรวมเอา36กลยุทธ+ตำราพิชัยสงครามของซุนหวู่+ตำราพิชัยสงครามของอู๋ฉี ดีมากเลยอยากให้ไปหามาอ่าน ปกแข็งพิมพ์สีสวยงามน่าเก็บ แล้วก็อธิบายอย่างกระชับได้ใจความดีมาก

  ตอบลบ
 4. อยากได้ท่านอาจารย์ขงเบ้งองค์บูชา หาซื้อได้จากไหน ราคาประมาณเท่าไรครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. Google ว่า "รูปหล่อ ขงเบ้ง" ส่วนราคาก็ต้องว่าไปตามกำลังทรัพย์ กำลังศรัทธาครับ

   ลบ

แสดงความคิดเห็น