ตามรอยสามก๊ก : ปักหมุดสุดขอบโลก PPTVHD36

ตามรอยสามก๊ก : ปักหมุดสุดขอบโลก
"ตามรอย ยุคสมัยแห่งสงครามกลางเมืองที่ใหญ่ที่สุดบนหน้าประวัติศาสตร์จีน"
     ปักหมุดสุดขอบโลก (Incredible Journey) เป็นรายการหนึ่งของสถานีโทรทัศน์ช่อง PPTV HD36 ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี เวลา 21:00 น. นำเสนอสารคดีในรูปแบบของการผจญภัย ตามสถานที่ต่าง ๆ ทั่วทุกมุมโลก เรียนรู้วิถีการกินอยู่กับผู้คนท้องถิ่น เยี่ยมเยือนสถานที่ ร่องรอยอารยธรรมสำคัญทางประวัติศาสตร์ ค้นหาความเป็นมาและเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรม ภายใต้คอนเซปต์  "เห็นโลกกว้างขึ้น เห็นตัวเองเล็กลง" 

     ตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา รายการปักหมุดสุดขอบโลก ได้นำเสนอสารคดีตอนพิเศษ "ตามรอยสามก๊ก" และมีระยะเวลาออกอากาศนานถึง 5 สัปดาห์ เป็นเรื่องราวการผจญภัยของสองพิธีกร คุณฝ้ายกับคุณเก่ง ที่ต้องออกตามหาสถานที่สำคัญต่าง ๆ ในเรื่องสามก๊ก ที่เกี่ยวข้องกับคำบอกใบ้ ภายใต้กติกาที่ให้งบประมาณในการเดินทางมาจำนวนหนึ่ง หากตอบคำถามถูกจะได้รับเงินเพิ่มข้อละ 10,000 บาท หากตอบผิดจะถูกตัดเงิน 5,000 บาท

ฝ้าย สุวิมล และ เก่งกสิรัฐ สองพิธีกรของรายการปักหมุดสุดขอบโลก
ฝ้าย สุวิมล และ เก่ง กสิรัฐ สองพิธีกรที่ออกตามรอยสามก๊ก

ปริศนาคำใบ้ทั้ง 4 ข้อคือ "ทรยศ  10 ทิศ  แซยี่แซเหลียง  ดิน-ฟ้า"
ปริศนาคำใบ้ทั้ง 4 ข้อ "ทรยศ  10 ทิศ  แซยี่แซเหลียง  ดิน-ฟ้า"

     ในการตามรอยสามก๊กของคุณฝ้ายและคุณเก่ง พวกเขาต้องตามรอยยุคสมัยแห่งสงครามกลางเมืองที่ใหญ่ที่สุดบนหน้าประวัติศาสตร์จีน โดยเดิมพันด้วยปากท้องและการใช้ชีวิตรอดในประเทศจีนตลอด 2 สัปดาห์ โดยต้องไขปริศนาคำใบ้ทั้ง 4 ข้อคือ "ทรยศ  10 ทิศ  แซยี่แซเหลียง  ดิน-ฟ้า" และเที่ยวไปในสถานที่สำคัญต่าง ๆ อาทิเช่น  อุทยานผาแดง สมรภูมิเซ็กเพ๊ก เนินฉางปัน ที่ที่จูล่งฝ่าทัพรับอาเต๊า เมืองเกงจิ๋ว จุดยุทธศาสตร์ที่สำคัญที่สุดในยุคสามก๊ก ฯลฯ

      "ปักหมุดสุดขอบโลก ตอน ตามรอยสามก๊ก" จะสนุกสนาน ได้สาระความรู้ และน่าติดตามมากเพียงใด เชิญรับชมได้ในวีดิโอที่เกี่ยวข้อง และสามารถติดตามชม ปักหมุดสุดขอบโลก ตอนล่าสุดได้ทุกวัน พฤหัสบดี เวลา 21.00 น.ทาง PPTV HD ช่อง 36

Youtube : ปักหมุดสุดขอบโลก - ตามรอยสามก๊กความคิดเห็น