คุ้ยความจริงสามก๊ก เล่ม 1

คุ้ยความจริงสามก๊ก เล่ม 1
เรื่องจริงตามจดหมายเหตุ มิใช่เรื่องแต่งตามนิยาย

     "คุ้ยความจริงสามก๊ก เล่ม 1" หนังสือสามก๊กแนวประวัติศาสตร์เล่มใหม่ล่าสุด ผลงานของ "เล่าชวนหัว" หรือ อาจารย "สุขสันต์ วิเวกเมธากร" ผู้เขียนหนังสือสามก๊กชุด "คนเดินดิน" ที่ประกอบไปด้วย เปิดหน้ากากขงเบ้ง เล่ม 1-3, ชำแหละกึ๋นเล่าปี่, ผ่าสมองโจโฉ, แหวะหัวใจซุนกวน, ล้วงคอสุมาอี้, เทิดศักดิ์ศรีจูล่ง และ ลอยเรือชม จิวยี่

     "คุ้ยความจริงสามก๊ก" เล่มนี้ จะบอกเล่าเรื่องสามก๊กตามสไตล์สนุกสนานของเล่าชวนหัว แต่เป็นไปในแบบประวัติศาสตร์ตามจดหมายเหตุ ไม่ใช่เรื่องในนิยายอย่างที่เคยอ่านกัน โดยในเล่มที่ 1 นี้ จะเป็นช่วงเหตุการณ์ตั้งแต่ปี ค.ศ.25 - 195 หรือยุคก่อนที่แผ่นดินจีนจะแยกออกเป็นสามก๊กอย่างชัดเจน

     หนังสือเล่มนี้ตีพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ ปันปัญญา และวางจำหน่ายตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไปแล้วในราคา เล่มละ 395 บาท

     ใครรักความจริง และเป็นแฟนงานเขียนของ "เล่าชวนหัว" พลาดไม่ได้โดยเด็ดขาด

คุ้ยความจริงสามก๊ก เล่ม 1
     ไล่เรียงความจริง เหตุการณ์สามก๊กอย่างละเอียดตั้งแต่ ยุคก่อนสามก๊ก ยุคสามก๊ก และ ยุคหลังสามก๊ก ค.ศ. 25 – ค.ศ.316 รวมทั้งสิ้น 291 ปี

เนื้อหาหนังสือ

     ท่านผู้อ่านที่รัก หนังสือ "คุ้ยความจริงสามก๊ก" คือ สามก๊กฉบับประวัติศาสตร์ งานเขียนชิ้นสำคัญของ "เล่า ชวน หัว" เป็นข้อมูลทางประวัติศาสตร์ตามจดหมายเหตุ มิใช่เรื่องแต่งตามนิยายสามก๊กฉบับของ "หลอกว้านจง" โดยไล่เรียงความจริงเหตุการณ์สามก๊กอย่างละเอียด ตั้งแต่ยุคก่อนสามก๊กคือจับต้นเรื่องตั้งแต่เริ่มต้น "ราชวงศ์ฮั่นตะวันออก" หรือ "ตงฮั่น" ไล่เรียงตั้งแต่ ค.ศ.ที่ 25 เรื่อยมาจนกระทั่งราชวงศ์ฮั่นตะวันออกล่มสลาย แผ่นดินจีนแตกแยกเป็นเสี่ยงๆ จนกระทั่งมีผู้กล้ารวบรวมแคว้นเล็กน้อยทั้งหลายขึ้นมาจนเหลือเพียงสามก๊ก

     จากนั้นจึงมาถึงยุคสามก๊ก โดยผู้เขียนได้ค้นคว้าขุดคุ้ยหาความจริงของเหตุการณ์จริงสามก๊ก มาไล่เรียงให้เห็นกันอย่างละเอียดทุกซอกมุม จนกระทั่งราชวงศ์จิ้นแห่งก๊กเว่ย ได้รวบรวมสามก๊กให้แผ่นดินจีนเป็นหนึ่งเดียว และดำเนินเรื่อยมาตราบจนกระทั่งราชวงศ์จิ้นได้ล่มสลายลงใน ค.ศ.ที่ 316 แผ่นดินจีนจึงได้แตกเป็นเสี่ยงๆ แยกเป็นก๊กเล็กก๊กน้อยมากมายอีกครั้งหนึ่ง

     "คุ้ยความจริงสามก๊ก" จึงเป็นการไล่เรียงเหตุการณ์ความจริงทางประวัติศาสตร์ ตั้งแต่ ยุคก่อนสามก๊ก ยุคสามก๊กและยุคหลังสามก๊ก นับแต่ ค.ศ.ที่ 25 ถึง ค.ศ.ที่ 316 รวมทั้งสิ้น 291 ปี โดยเป็นเจตนาสูงสุดของผู้เขียนที่ประสงค์ให้ผู้อ่านได้เห็นภาพต้นเหตุแห่งการเกิดสามก๊ก ความจริงของเหตุการณ์สามก๊ก และไล่เรียงเรื่อยมาให้เห็น ผลอันเป็นบั้นปลายด้วยว่าหลังสามก๊กได้รวมเป็นหนึ่งเดียวแล้ว เหตุการณ์ดำเนินต่อไปอย่างไร เป็นการศึกษาสามก๊กอย่างมีที่มาและที่ไปมิใช่การอ่านรู้แต่เพียงเรื่องราวของสมัยสามก๊กเท่านั้น

รายละเอียดหนังสือ

  • ชื่อหนังสือ : คุ้ยความจริงสามก๊ก เล่ม 1
  • รหัสสินค้า : 9786169242864
  • สำนักพิมพ์ :  ปันปัญญา
  • ผู้แต่ง : เล่า ชวน หัว 
  • ผู้แปล : -
  • ปีที่พิมพ์ : 2560 
  • จำนวนหน้า : 496
  • ราคา : 395 บาท
เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

0 comments

☆ ความคิดเห็นบน FACEBOOK: