สรรนิพนธ์ขงเบ้ง ยุทธศิลป์

สรรนิพนธ์ขงเบ้ง ยุทธศิลป์
หลักการบริหารสำหรับผู้รักความก้าวหน้า
      “สรรนิพนธ์ขงเบ้ง ยุทธศิลป์” หนังสือสามก๊กแนวจิตวิทยา การบริหารเล่มใหม่ล่าสุด ผลงานของอาจารย์ ทองแถม นาถจำนง ผู้เชี่ยวชาญเรื่องสามก๊ก ตีพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ ศรีปัญญา พร้อมวางจำหน่ายตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไปแล้ว

เนื้อหา

     “สรรนิพนธ์ขงเบ้ง ยุทธศิลป์” เป็นผลงานอมตะของ 'ขงเบ้ง' รัฐบุรุษผู้ยิ่งใหญ่ นักการปกครอง นักการทหาร นักกลยุทธวิธีคนสำคัญในประวัติศาสตร์จีนยุคสามก๊ก แปลและเรียบเรียงโดยคุณทองแถม นาถจำนง นักแปลฝีมือดี ผู้มีความรอบรู้ ความเชี่ยวชาญด้านจีนวิทยา ตั้งใจถอดความมาเป็นภาษาไทยอย่างสุดฝีมือ ให้นักอ่านได้ศึกษาค้นคว้าและเปรียบเสมือนเป็นคู่มือแห่งการบริหารจัดการองค์กรที่มีความสำคัญ และมากประโยชน์อีกเล่มหนึ่ง

     หนังสือเล่มนี้ได้รวบรวมคัมภีร์พิชัยสงครามของขงเบ้งมาประมวลรวมไว้ในที่เดียวกัน โดยมีคัมภีร์ ‘เจียงหยวน’ 50 หัวข้อเป็นเนื้อหาหลัก ถัดมาเป็นบท ‘มรรควิถีแห่งการทหาร’ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในคัมภีร์ ‘เปี้ยนอี้’ โดยที่ทั้งสองส่วนนี้มีเนื้อหาจบสมบูรณ์ในตัว

     ส่วนในภาค ‘พิชัยสงคราม’ และ ‘เคล็ดพิชัยสงคราม’ นั้นเป็นข้อความที่กระจัดกระจายอยู่ตามหนังสือโบราณต่างๆ ของจีน ที่เป็นบทสั้นๆ แต่มากด้วยคมความคิดปัญญา ที่ทรงคุณค่ายิ่ง ผู้แปลจึงได้นำมารวมเข้าไว้ในเล่มเดียวกันเพื่อง่ายต่อการศึกษาค้นคว้างานนิพนธ์ของขงเบ้ง

     นอกจากนี้ยังได้มีการรวบรวมเกร็ดนิทานและบทความปกิณกะที่เกี่ยวกับขงเบ้ง ที่คุณทองแถม นาถจำนงเขียนขึ้นไว้และพิมพ์แยกเป็นอีกเรื่องหนึ่ง นำมารวมพิมพ์เป็นเล่มเดียวกันเพื่อความสะดวกต่อการศึกษาค้นคว้าและทำความเข้าใจชีวิตประวัติ ตัวตน ของขงเบ้งอย่างรอบด้าน

สรรนิพนธ์ขงเบ้ง ยุทธศิลป์

รายละเอียดหนังสือ

  • ชื่อหนังสือ : สรรนิพนธ์ขงเบ้ง ยุทธศิลป์
  • ผู้แต่ง : ขงเบ้ง
  • ผู้แปล : ทองแถม นาถจำนง
  • สำนักพิมพ์ : ศรีปัญญา
  • รหัส ISBN : 9786167146935
  • ปีที่พิมพ์ : 2560
  • ราคา : 300 บาท 
เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น