เกมสามก๊กมุโซ Dynasty Warriors 9 อัพเดทภาพตัวละครหลัก

เกมสามก๊กมุโซ Dynasty Warriors 9 อัพเดทภาพตัวละครหลัก
"ภาพตัวละครหลักของเกมสามก๊กมุโซ DW9"
     ค่ายเกมยักษ์ใหญ่ Koei Tecmo อัพเดทภาพตัวละครหลักและประวัติย่อของตัวละครเกมสามก๊ก DW9 เพิ่มเติมอีก 6 คน ได้แก่ โจโฉ ซุนเกี๋ยน ซุนกวน เล่าปี่ เตียวเสี้ยน และ อ้วนเสี้ยว

     2 - 3 วันที่ผ่านมา เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมสามก๊กมุโซ Dynasty Warriors 9 (Shin Sangoku-musou 8) 『真・三國無双8』 ได้เพิ่มเติมรูปภาพพร้อมประวัติย่อของตัวละครเพิ่มเติมจำนวน 6 คน โดยทั้งหมดนั้นเป็นตัวละครหน้าเดิมที่เคยโผล่มาเป็นประจำทุก ๆ ภาค เพียงแต่ปรับปรุงรูปร่างหน้าตา บุคลิกลักษณะ การแต่งกายด้วยดีไซน์ใหม่ ๆ เท่านั้น ดังนี้

โจโฉ

โจโฉ ยอดผู้นำทางทหาร
โจโฉ ยอดผู้นำทางทหาร

     โจโฉผู้ปกครองอาณาจักรวุยก๊ก ในวัยหนุ่มเคยมีผู้วิเศษทำนายเอาไว้ว่าเขาคือ "ยอดคนแห่งกลียุค" ผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยสติปัญญาและความเด็ดขาด ฉายแววยอดคนตั้งแต่ยุคปราบปรามโจรโพกผ้าเหลือง

     โจโฉมีความทะเยอทะยานและสติปัญญาสูงมาก แต่บางครั้งก็ดูเย็นชาและน่าหวาดกลัว นอกความรู้ความสามารถทางการทหารแล้ว เขายังมีความสามารถในด้านกาพย์กลอนอีกด้วย

ซุนเกี๋ยน

ซุนเกี๋ยน พยัคฆ์ร้ายแห่งกังตั๋ง
ซุนเกี๋ยน พยัคฆ์ร้ายแห่งกังตั๋ง

     ตำนานเล่าขานว่าซุนเกี๋ยนสืบเชื้อสายมาจากยอดนักการทหารอย่างซุนวู เขามีความองอาจสง่างาม มีความเป็นผู้นำ ความกล้าในสนามรบ และเป็นบิดาที่แสนจะอบอุ่น

     หลังปราบปรามโจรสลัดและโจรโพกผ้าเหลือง เขาได้รับการแต่งตั้งเป็นเจ้าเมืองเตียงสา จากนั้นได้มีโอกาสเข้าร่วมกองทัพพันธมิตรต่อสู้กับตั๋งโต๊ะ ซึ่งเขาได้แสดงความสามารถในการเป็นทัพหน้า บุกเมืองลกเอี๋ยงได้เป็นหน่วยแรก

ซุนกวน

ซุนกวน เสือร้ายแดนใต้
ซุนกวน เสือร้ายแดนใต้

      ซุนกวนเป็นบุตรคนรองของซุนเกี๋ยน เป็นน้องชายซุนเซ็ก เขามีจุดเด่นในเรื่องการบริหาร การปกครอง 

     แม้ว่าซุนกวนจะขาดทักษะในเรื่องการสู้รบและความเด็ดขาด แต่สุดท้ายเขาก็สามารถพัฒนาตนเองในด้านอื่น ๆ จนกลายเป็นหนึ่งในสุดยอดผู้นำแห่งยุค

เล่าปี่

เล่าปี่ ผู้ชูธงธรรม
เล่าปี่ ผู้ชูธงธรรม

     เล่าปี่ เป็นผู้สืบเชื้อสายมาจากเล่าเส็ง อ๋องแห่งเมืองฮั่นตะวันออก เขาสู้รบเคียงบ่าเคียงใหล่กับน้องร่วมสาบาน กวนอู และเตียวหุย เพื่อหวังจะนำความสงบสุขมาให้แก่ปวงชน รวมทั้งกอบกู้ราชวงศ์ฮั่น

     เล่าปี่มักตัดสินใจด้วยความรู้สึกมากกว่าใช้เหตุผล ด้วยเพราะมีความเห็นอกเห็นใจและชูธงแห่งคุณธรรม และนั่นจึงทำให้เขาได้รับการยอมรับนับถือเป็นอย่างมากจากทุกผู้คน

เตียวเสี้ยน

เตียวเสี้ยน วีรสตรีนางรำ
เตียวเสี้ยน วีรสตรีนางรำ

     เตียวเสี้ยน เป็นบุตรบุญธรรมของอ้องอุ้น มีความสามารถในการร่ายรำและขับร้อง นางได้รับการยกย่องว่าเป็นสตรีที่งดงามที่สุดแห่งยุค

     เตียวเสี้ยนมีส่วนร่วมในการสร้างความขัดแย้งให้ตั๋งโต๊ะกับลิโป้ โดยการใช้ตนเองเป็นเหยื่อล่อ ความงดงามและความเสียสละของเธอ ทำให้ได้รับการยกย่องไม่แพ้วีรบุรุษคนใดเลย

อ้วนเสี้ยว

อ้วนเสี้ยว ผู้มีชาติตระกูลสูง
อ้วนเสี้ยว ผู้มีชาติตระกูลสูง

     อ้วนเสี้ยวเป็นผู้นำกลุ่มพันธมิตรเข้าปราบทรราชย์ตั๋งโต๊ะ หลังปราบตั๋งโต๊ะเขาก็หันมาชิงดีชิงเด่นกับเพื่อนสนิทอย่างโจโฉ เพื่อยึดครองดินแดนส่วนกลาง 

     อ้วนเสี้ยว มีชื่อเสียงมากเพราะเกิดในตระกูลขุนนางเก่าแก่ แต่ก็เป็นข้อครหาอยู่เสมอ ว่าเขาไม่มีความสามารถเพียงพอ ไม่สมกับชาติตระกูล

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง
  • Dynasty Warriors 9 : เว็บไซต์ภาษาอังกฤษ เกมสามก๊ก Dynasty Warriors 9  

ความคิดเห็น