สามก๊ก ปลุกชีวิต คิดการใหญ่

สามก๊ก ปลุกชีวิต คิดการใหญ่
TALK / THINK / INSPIRATION
     “สามก๊ก ปลุกชีวิต คิดการใหญ่” ไลฟ์ทอล์กสามก๊ก ที่เกิดจากการจับมือกันครั้งแรกของ 3 บริษัทยักษ์ใหญ่ ได้แก่ มติชน กรุ๊ป , บีอีซี-เทโรฯ และ สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

     เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2560 ณ ชั้น 21 อาคารมาลีนนท์ ถ.พระราม 4 นายฐากูร บุนปาน กรรมการผู้จัดการเครือมติชน , น.ส.ปานบัว บุนปาน รองกรรมการผู้จัดการสายการตลาด บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) และนายโชคชัย เอี่ยมฤทธิไกร ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจออนไลน์ บริษัทบีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ร่วมหารือถึงการจัดงาน “สามก๊ก ปลุกชีวิต คิดการใหญ่” ไลฟ์ทอล์กครั้งแรกในความร่วมมือของสามบริษัทยักษ์ใหญ่ ได้แก่ เครือมติชน บีอีซี-เทโรฯ และช่อง 3 ในวันอาทิตย์ที่ 25 มิ.ย.2560 ที่องค์บาก อัลตร้า อารีน่า ชั้น 6 ศูนย์การค้าโชว์ดีซี ถนนพระราม 9

สามก๊ก - นายฐากูร บุนปาน น.ส. ปานบัว บุนปาน ผู้บริหารมติชน นายโชคชัย เอี่ยมฤทธิไกร ผู้บริหารบีอีซี-เทโรฯ แถลงจัดทอล์ก "สามก๊ก ปลุกชีวิต คิดการใหญ่" ที่ตึกมาลีนนท์
สามก๊ก - นายฐากูร บุนปาน น.ส. ปานบัว บุนปาน ผู้บริหารมติชน นายโชคชัย เอี่ยมฤทธิไกร ผู้บริหารบีอีซี-เทโรฯ แถลงจัดทอล์ก "สามก๊ก ปลุกชีวิต คิดการใหญ่" ที่ตึกมาลีนนท์

     นายฐากูร ฯ กรรมการผู้จัดการเครือมติชน กล่าวว่า "การจัดไลฟ์ทอล์กครั้งนี้เพื่อต้องการเผยแพร่ความรู้ความเข้าใจใน 'สามก๊ก' วรรณกรรมระดับโลกให้กับคนรุ่นเก่าและคนรุ่นใหม่ แต่ด้วยรูปแบบที่เปลี่ยนแปลงไป มุมมองที่กว้างขวางหลากหลายขึ้นจากผู้รู้ ผู้เชี่ยวชาญ หรือผู้ที่รักสามก๊กในสาขาวิชาชีพต่างๆ นอกจากนี้วิธีการนำเสนอก็ทันสมัยขึ้น มติชนอาจจะเคร่งขรึมไปหน่อย แต่ว่าช่อง 3 และบีอีซี-เทโรฯ เชี่ยวชาญงานกึ่งสาระกึ่งบันเทิงมากกว่าก็จะมาช่วยปรับให้งานนี้สนุกด้วยและมีสาระด้วย"

     นายโชคชัย ฯ ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจออนไลน์ บริษัทบีอีซี-เทโร ฯ กล่าวว่า "สาเหตุที่เลือกจับมือกับมติชนกรุ๊ปเพื่อสร้างสรรค์ไลฟ์ทอล์กครั้งนี้ จริงๆ ต้องบอกว่าเป็นเกียรติกับช่อง 3 และบีอีซี-เทโรฯ มาก เนื่องจากมติชนกรุ๊ปมีความน่าเชื่อถือเชื่อว่าแฟนของสามก๊กในประเทศไทยทุกคนเสพสื่อของมติชนกรุ๊ปเป็นอันดับหนึ่ง

     ที่สำคัญคือช่อง 3 และบีอีซี-เทโรฯ จะเน้นในเรื่องของวิชวล (Visual) แต่องค์ความรู้และการเชิญนักคิดนักเขียน รวมถึงวิทยากรต่างๆ มติชนเป็นเบอร์หนึ่งจริงๆ

     ไลฟ์ทอล์กครั้งนี้ทุกคนจะได้เห็นความแตกต่างไม่ว่าจะเป็นภาพแสงสีเสียง และที่เขี้ยวที่สุดคือวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิทุกท่าน ตนจึงมองว่าทุกอย่างลงตัว เชื่อว่าจัดเต็มอิ่ม ทั้งแฟนสามก๊กและคนที่อยากจะรู้กลยุทธ์ของวิทยากรทุกท่านแน่นอน

     นอกเหนือจากการจัดไลฟ์ทอล์กแล้ว ยังมีการต่อยอดด้วยการนำ 'สามก๊ก' ไปฉายผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียของมติชนกรุ๊ปทั้งหมด อย่าง เฟซบุ๊กข่าวสด ก็ถือว่าเป็นนัมเบอร์วันของสื่อใหม่ที่เป็นออนไลน์ รวมถึงมติชน ประชาชาติธุรกิจ และในเครือทั้งหมด เนื่องจากทางเรายังมีซีรีส์ที่ซื้อลิขสิทธิ์แท้ถูกต้องตามกฎหมายไปจนถึงเดือนธันวาคม พ.ศ.2561 จึงมองว่าจะทำอย่างไรให้คนไทยได้ดูครบถ้วนและกว้างขวาง เลยจับมือกับพันธมิตรของเรา ไม่ใช่แค่จบงานสั้นๆ แต่มองว่าจะร่วมเป็นพันธมิตรกันระยะยาว” 

สามก๊ก สามบริษัท
สามก๊ก สามบริษัท

     สำหรับไลฟ์ทอล์ก “สามก๊ก ปลุกชีวิต คิดการใหญ่” จะได้พบกับ 7 ผู้นำความคิดที่ จะมาให้องค์ความรู้เกี่ยวกับวรรณกรรมจีนอิงประวัติศาสตร์ “สามก๊ก” นำโดย
  1. อาจารย์สง -วัชรบูลย์ พงศ์ศุภนิมิตร ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์ ฮวงจุ้ย
  2. นายนิธิพันธ์ วิประวิทย์ แฟนพันธุ์แท้ราชวงศ์จีน
  3. พล.อ.นิพัทธ์ ทองเล็ก นักการทหาร
  4. นายอิสริยะ ไพรีพ่ายฤทธิ์ บล็อกเกอร์ชื่อดัง
  5. ดร.ป๋วย อุ่นใจ นักวิทยาศาสตร์
  6. รศ.ดร.ศานติ ภักดีคำ นักประวัติศาสตร์ 
  7. นายก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ นักธุรกิจ
     เริ่มจำหน่ายบัตรวันที่ 2 มิ.ย.นี้ ราคา 1,500 บาท ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา

มติชน-ช่อง3-บีอีซีเทโร จัดไลฟ์ทอล์ก "สามก๊ก ปลุกชีวิต คิดการใหญ่"เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

0 comments

☆ ความคิดเห็นบน FACEBOOK: