สามก๊กฟอร์มเล็ก บูเช็กเทียนจึงมาแทน

สามก๊กฟอร์มเล็ก บูเช็กเทียนจึงมาแทน
"สามก๊ก2010 กำลังจะถูกปลดจากช่อง 33HD"

     ช่วงสองสามวันที่ผ่านมานี้ ผมได้ยินข่าวลือว่าละครโทรทัศน์เรื่องสามก๊ก เวอร์ชั่นปี 2010 มีโอกาสจะถูกปลดออกจากช่อง 33HD เนื่องจากมีเรตติ้งต่ำ ไม่สามารถดึงดูดแฟนหนังจีนกลุ่มใหม่ ๆ ได้ ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 จึงเตรียมปรับผังรายการครั้งใหญ่

     จนวันนี้ได้เข้าไปดูในเว็บไซต์ thaitv3 ก็พบว่าข่าวนี้กำลังจะเป็นจริง เพราะในเว็บไซต์ดังกล่าวได้เริ่มการโปรโมทละครโทรทัศน์เรื่องใหม่ "บูเช็กเทียน" และจะเริ่มออกอากาศตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.60 ทุกวันจันทร์ - วันพฤหัสบดี เวลา 18.20 น. และวันศุกร์ เวลา 18.00 น.ช่อง HD ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดิมของสามก๊กพอดิบพอดี
     "บูเช็กเทียน" (The Empress of China) เป็นซีรี่ย์เรื่องเด็ด โกยรายได้มหาศาลในแผ่นดินจีน เพราะมีนักแสดงหญิงชั้นแนวหน้าอย่าง ฟ่านปิงปิง นำแสดงเป็นตัวเอก มีเนื้อหาโดยย่อคือ

     ย้อนไปในสมัยปีที่สิบเอ็ดของรัชสมัยเจินกวาน อู่หยูอี้ (ฟ่านปิงปิง) สาวแรกรุ่นอายุครบสิบสี่ปีเต็มถูกนำตัวเข้าสู่ตำหนักหลังของแผ่นดินต้าถัง ด้วยความที่นางมีรูปโฉมงดงามและมีความสามารถในการร่ายรำ ทำให้นางมีโอกาสได้รู้จักกับถังไท่จง หรือ หลี่ซื่อหมิน(จางฟงอี้) ทั้งยังสร้างความตรึงตาตรึงใจให้หลี่ซื่อหมิน กลายเป็นเรื่องราวความรัก ความแค้น และเกมการเมืองที่สุดแสนจะพรรณนา.....

     ถามว่าสนุกไหม ? คือตอบคือสนุกแน่นอน แต่แฟนสามก๊ก2010 อย่างเรา-ท่าน จะทำอย่างไร ?

บูเช็กเทียน (The Empress of China)
บูเช็กเทียน (The Empress of China)

     ทางออกในเรื่องนี้นั้น มีความเป็นไปได้สูงว่า "สามก๊ก2010" จะถูกย้ายไปช่วงเวลาอื่น หรือ ย้ายไปช่อง 28SD หรือช่อง 13Family ที่อาจทำให้ความคมชัดและอรรถรสไม่เท่าช่อง HD ส่วนวัน - เวลาออกอากาศนั้นยังไม่ทราบแน่ชัด คงต้องรอให้ทางสถานีมาชี้แจงและประชาสัมพันธ์ให้ทราบอีกครั้ง

     หากต้องการชมสามก๊ก2010 ให้ได้อรรถรสมากที่สุดหลังจากวันที่ 1 พ.ค. ก็คงต้องดูย้อนหลังทางเว็บไซต์ BECTERO Thaitv3 หรือ Youtube BECTERO.TV

    คิดแล้วก็เสียดาย แต่ก็เชื่อว่าสำหรับแฟน ๆ สามก๊กตัวจริง ต่อให้ "สามก๊ก2010" ย้ายไปช่องไหนเวลาใด แฟน ๆ กลุ่มนี้ก็คงจะตามไปรับชมกันอยู่ดี

     ส่วนตัวผมเองก็ยังคาดหวังและภาวนาอยู่ลึก ๆ ว่าข่าวนี้อาจจะยังไม่ใช่เรื่องจริง หรือช่อง 3 อาจจะเปลี่ยนใจ เหมือนตอนที่จะฉายสามก๊กก็เลื่อนแล้วเลื่อนอีก ปรับผังไม่เว้นวันกว่าจะได้ฉาย

     อยู่ ๆ จะมาปลดกันกลางอากาศอย่างนี้ .... คงไม่เข้าที

     คุณ ๆ คิดเหมือนผมไหมครับ ?  

Update

  •  ล่าสุด ช่อง 3 ได้ประกาศชัดเจนแล้วครับว่า "สามก๊ก" จะย้ายไปช่อง 13 ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.60 นี้โดยออกอากาศทุกวันจันทร์ - วันศุกร์ เวลา 21.00 น.
"สามก๊ก" จะย้ายไปช่อง 13 ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.60 นี้โดยออกอากาศทุกวันจันทร์ - วันศุกร์ เวลา 21.00 น.
"สามก๊ก" จะย้ายไปช่อง 13 ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.60 นี้โดยออกอากาศทุกวันจันทร์ - วันศุกร์ เวลา 21.00 น.

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง


ความคิดเห็น