เกมสามก๊กมุโซ Dynasty Warriors 9 กำลังจะมา !

สามก๊กมุโซ Dynasty Warriors 9 กำลังจะมา !
"ข่าวเปิดตัวเกมสามก๊กภาคใหม่"
     Koei Tecmo ร่วมกับ Omega Force ประกาศว่าเกมสามก๊กมุโซ Dynasty Warriors 9 (ภาค8 ในเวอร์ชั่นญี่ปุ่น 『真・三國無双8』) จะเป็น "เกมสามก๊กที่ดีที่สุดในประวัติศาตร์"

     เกมสามก๊กมุโซ เป็นเกมแอ๊คชั่นตีรันฟันแทง แนวเดินหน้าบุกตะลุย กราฟฟิคงาม ๆ เพลงร็อคมันส์ ๆ ตัวละครเท่ห์ ๆ ถูกอกถูกใจนักเล่นเกมสามก๊ก ที่ไม่เน้นความซับซ้อน มีแฟน ๆ ติดตามกันมายาวนานจนมาถึงภาค9 และแม้ว่าในการเปิดตัวจะยังไม่มีการกำหนดว่าเกมสามก๊กภาคนี้จะ วางจำหน่ายบนเครื่องเล่นใด แต่ก็เชื่อได้ว่าจะต้องมีลงในเครื่อง PlayStation 4 อย่างแน่นอน เพราะในการแถลงข่าวเปิดตัวมีผู้บริหารของ SONY ร่วมงานด้วย

 เกมสามก๊ก ไดนาสตีวอริเออร์9


     เกมสามก๊ก ไดนาสตีวอริเออร์9 จะเป็นเกมพิเศษที่จัดทำขึ้นเพื่อฉลองครบวาระ 15 ปีของเกมในซีรี่ย์นี้ ซึ่งทางโคเอะเทคโมได้ให้คำมั่นว่า จะสร้างเกมภาคนี้ขึ้นใหม่ ให้เป็นเกมแบบ Open world ผู้เล่่นสามารถเดินทางได้อย่างอิสระ ไปที่ไหนก็ได้ในแผนที่

     ส่วนตัวละครเก่า ๆ จากเกมภาคก่อนรวมกว่า 83 ตัวก็จะตามมาสมทบในภาคนี้ทั้งหมด ทั้งนี้ตัวละครใหม่ที่เปิดตัวออกมาก่อนใครก็คือ 'จิวฉอง' (Zhou Cang) ขุนพลคนสนิทของกวนอู อดีตนายโจรโพกผ้าเหลืองที่กลับตัวกลับใจและกลายมาเป็นขุมกำลังสำคัญของฝ่ายจ๊ก

จิวฉอง (Zhou Cang) ขุนพลคนสนิทของกวนอู
จิวฉอง (Zhou Cang) ขุนพลคนสนิทของกวนอู

สรุปข่าวเกมสามก๊กมุโซ Dynasty Warriors 9

  • แม้ว่าเกมในซีรี่ย์นี้ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน แต่มันจะไม่มีประโยชน์เลยหากเรายังคงใช้แนวทางเดิม ๆ รูปแบบเก่า ๆ เกมสามก๊ก Dynasty Warriors ควรจะเป็นเกมใหม่ในแบบ Open world
  • แผนที่ประเทศจีนนั้นกว้างใหญ่ไพศาล มีทั้งที่ราบและภูเขา เกมนี้จะสร้างแผนที่ประเทศจีนขึ้นใหม่ สนามรบสำคัญจะต้องมีรายละเอียดอันครบถ้วนสมบูรณ์ เช่นด่านเฮาโลก๋วน หรือแม้แต่ฉากยุทธนาวีที่ผาแดง 
  • ทีมงานจะสร้างเกมรูปแบบ Open world โดยใช้แนวทางเดียวกันกับที่สร้างเกม Toukiden 2 (討鬼伝2) แต่จะปรับปรุงระบบต่าง ๆ ให้ดีขึ้น
  • ในส่วนของการควบคุมตัวละคร จะเปลี่ยนใหม่โดยให้ปุ่มสี่เหลี่ยมแทนการโจมตีธรรมดา ปุ่มสามเหลี่ยมเป็นการโจมตีแรง  และยังคงเอกลักษณ์ของการใช้ท่าไม่ตาย และการประสานพลังโจมตีของตัวละครแบบเดิมไว้
  • เปิดตัว 'จิวฉอง' ตัวละครใหม่ให้เป็นหนุ่มน้อยอารมณ์ดี มีอาวุธประจำตัวเป็นดาบเล่มใหญ่ชื่อ “ไดซัสสึคาตะนะ" (Dai Satsu Katana) กับศิลปะการต่อสู้ที่ไม่เป็นรองตัวละครใด ๆ เน้นไปที่ความรวดเร็วและการโจมตีอย่างต่อเนื่อง 
     ลองชมวีดีโอและภาพประกอบภายในเกมกันไปก่อน ส่วน รายละเอียดอื่น ๆ คงต้องติดตามกันต่อไป

シリーズ最新作『真・三國無双8』


ภาพ Art Work เกมสามก๊กมุโซ Dynasty Warriors 9

ภาพ Art Work เกมสามก๊กมุโซ Dynasty Warriors 9

ภาพ Art Work เกมสามก๊กมุโซ Dynasty Warriors 9

ภาพ Art Work เกมสามก๊กมุโซ Dynasty Warriors 9

จิวฉอง (Zhou Cang)

จิวฉอง (Zhou Cang)

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น