สามก๊ก LEGEND HEROES ขบวนการนักสู้จากตำนานจีน

สามก๊ก LEGEND HEROES ขบวนการนักสู้จากตำนานจีน
"ขบวนการนักสู้ จากวรรณกรรมจีนเรื่องสามก๊ก"
     เล่าปี่ กวนอู เตียวหุย วีรบุรุษ และเหล่าตัวละคร จากวรรณกรรมจีนเรื่องสามก๊ก ทะลุมิติเวลามาช่วยกอบกู้โลกมนุษย์ของเราแล้ว..... !?

     ขบวนการนักสู้ หรือ ขบวนการห้าสี เป็นภาพยนตร์การ์ตูนที่เด็ก ๆ ชอบดูเพราะเนื้อหาไม่ซับซ้อน แปลงร่าง ต่อสู้ด้วยอาวุธเจ๋ง ๆ อาศัยความสามัคคี เรียกหุ่นยักษ์ ประกอบร่าง กำจัดสัตว์ประหลาดตอนละตัว พระเอกชนะ และจบตอนแบบมีความสุข

     ผมดูเรื่องขบวนการ 5 สี แบบนี้ครั้งสุดท้ายก็คงซักประมาณชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 แล้วก็เลิกดู ... ไม่คิดว่าผ่านมาหลายสิบปีต้องกลับมาดูเรื่องราวทำนองนี้อีก ... เพราะเรื่องนี้เกี่ยวกับ "สามก๊ก"

     "สามก๊ก LEGEND HEROES" เป็น "ภาพยนตร์ที่ใช้เทคนิคพิเศษ" หรือที่ในภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า Tokusatsu (特撮) ร่วมกันสร้างโดยประเทศเกาหลีใต้และจีน ออกอากาศเมื่อต้นปี 2559 ที่ผ่านมา

เพลงไตเติล สามก๊ก LEGEND HEROES
    
     เดิมที่เดียวผมไม่คิดว่าจะมีโอกาสได้ดู เพราะความที่มันเป็นหนังการ์ตูน รวมทั้งเป็นภาษาเกาหลี ดูไปก็คงไม่รู้แรื่อง แต่ก็โชคดีที่ทางผู้สร้างมีแนวความคิดที่จะขยายฐานความนิยมของเรื่อง จึงมีการแปลซับไตเติลออกมาเป็นภาษาอังกฤษจำนวน 2 ตอน และปล่อยให้รับชมกันฟรี ๆ ทาง Youtube

     เนื้อหาของ สามก๊ก LEGEND HEROES นั้น เริ่มที่ฝันร้ายของเด็กหนุ่มชื่อ เล่าปี่ ที่ฝันเห็นตัวละครสามก๊กมากมายพ่ายแพ้ให้กับฝ่ายปีศาจ ตัวเล่าปี่นั้นเป็นเด็กหนุ่มใจดี ที่หลงไหลในศิลปการต่อสู้ แต่เขากลับมีฝีมือไม่เอาไหน ทำอะไรก็ล้มเหลว จนกระทั่งเขาได้มาพบกับหุ่นตัวจิ๋วชื่อ กวนอู ทำให้เขาสามารถแปลงร่างเป็นฮีโร่นักสู้ กวนอูตัวสีเขียว ต่อสู้กับตัวละครสามก๊กตัวอื่น ๆ ที่ปรากฏตัวออกมา โดยมีเพื่อนสนิท กองซุนจ้าน ที่แปลงร่างเป็นจูล่ง และ โจโฉ ที่แปลงร่างเป็นแฮหัวตุ้น ร่วมผจญภัยไปด้วยกัน

เล่าปี่ แปลงร่างเป็น กวนอู
เล่าปี่ แปลงร่างเป็น กวนอู

กองซุนจ้าน แปลงร่างเป็น จูล่ง
กองซุนจ้าน แปลงร่างเป็น จูล่ง

โจโฉ แปลงร่างเป็น แฮหัวตุ้น
โจโฉ แปลงร่างเป็น แฮหัวตุ้น

ชีซี ผู้วิเศษ ที่มอบพลังให้กับเหล่าฮีโร่
ชีซี ผู้วิเศษ ที่มอบพลังให้กับเหล่าฮีโร่

จูล่ง กวนอู เตียวหุย
จูล่ง กวนอู เตียวหุย

แฮหัวตุ้น แฮหัวเอี๋ยน
แฮหัวตุ้น แฮหัวเอี๋ยน

หุ่นตัวจิ๋ว ใช้สำหรับแปลงร่าง
หุ่นตัวจิ๋ว ใช้สำหรับแปลงร่าง

หุ่นยนต์ยักษ์ LEGEND HEROES
หุ่นยนต์ยักษ์ LEGEND HEROES

     สามก๊ก LEGEND HEROES เริ่มออกอากาศในประเทศเกาหลีใต้ เมื่อเดือนมกราคม 2559 อำนวยการผลิตและร่วมถ่ายทำโดยบริษัท MoonWatcher, Synergy Media, CFA (China Film Animation), และ CFG (China Film Group), รวมทั้งค่ายหนัง EBS และ SK Broadband ผู้ดำเนินการออกอากาศ 

     ทั้งนี้ผมได้นำตัวอย่างของ สามก๊ก LEGEND HEROES พร้อมซับไตเเติลภาษาอังกฤษมาให้ชมกันด้วย ซึ่งแม้ในเบื้องต้นยังมีเพียงแค่ 2 ตอน แต่หากมีการปล่อยเพิ่มก็จะทยอยนำมาเพิ่มเติมให้ภายหลัง

     ลองชมกันดูครับ ... แล้วความทรงจำอันสดใส วัยเด็กของท่านจะหวนคืน ......

อย่าลืมเปิด/เลือกซับไตเติลในเมนูด้วยนะครับ


ความคิดเห็น

  1. ไม่ระบุชื่อ5 กุมภาพันธ์ 2560 15:32

    รู้สีึกว่าเค้าจะทำได้ดีมากเลย

    ตอบลบ

แสดงความคิดเห็น