$show=home

จุดเริ่มต้นของการศึกษาสามก๊ก !

แหล่งศึกษาเรียนรู้ ทุกเรื่องราวของวรรณกรรมจีนเรื่องสามก๊ก

สามก๊ก

DARKSIDE IN THE THREE KINGDOMS

ด้านมืดในสามก๊ก : อย่าเพิ่งไว้ใจใคร ถ้าไม่ได้อ่านสามก๊ก
"อย่าเพิ่งไว้ใจใคร ถ้าไม่อ่านสามก๊ก"
     งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 44 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 14 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะครับ (29 มีนาคม 2559 - 10 เมษายน 2559) ซึ่งในแต่ละปีก็จะมีหนังสือสามก๊ก ออกใหม่มาให้นักอ่านได้ชื่นชมกันหลายสำนักพิมพ์

     ซึ่งในปีนี้นั้น เน้นหนักที่เรื่องราวของ "โจโฉ" ตัวละครเอกตัวหนึ่งในเรื่องสามก๊ก ที่มักถูกพูดถึงและวิพากษ์วิจารณ์กันอยู่เสมอ หนังสือออกใหม่เกี่ยวกับโจโฉ นับรวมกันแล้วก็ได้อย่างน้อย 3 เล่ม คือ "โจโฉ ยอดคนจอมอหังการ" "วิถีแห่งอำนาจ โจโฉ" และ อีกเล่มหนึ่งที่น่าจับตามอง ... "DARKSIDE IN THE THREE KINGDOMS"

       "DARKSIDE IN THE THREE KINGDOMS" เป็นหนังสือของสำนักพิมพ์โมโนโพเอท ผลงานของ "เอก อัคคี" บรรณาธิการและนักเขียนชื่อดัง ที่จะนำด้านมืดในสามก๊กมาตีแผ่ โดยเล่มแรกนี้จะใช้ชื่อตอนว่า "ชำแหละหัวใจคนร้อยเล่ห์ โจโฉ"

       ผู้อ่านจะได้รับรู้เรื่องของงานวรรณกรรมชิ้นเอกของโลกอย่างสามก๊ก จากมุมมองของนักเขียนที่มีลีลาภาษา และมุมมองตามแบบฉบับของตัวเอง รวมทั้งจะได้ทราบถึงแนวคิดของจอมคนผู้ยิ่งใหญ่อย่าง โจโฉ ซึ่ง มันคงจะเป็นการง่ายเกินไปที่จะสรุปว่า เขาเป็นคนดีหรือเป็นคนชั่ว เพราะชีวิตคนเราทุกคนย่อมมีทั้งด้านมืดและด้านสว่างในจิตใจ

      แนวคิด และรูปแบบการบริหารงานของโจโฉนั้น ได้รับการยอมรับกันอย่างกว้างขวางในกลุ่มนักบริหารธุรกิจทั้งในจีน ญี่ปุ่น เกาหลีและประเทศไทย

      ถามว่าทำไมถึงเป็นเช่นนั้น -- คำตอบน่าจะซุกซ่อนอยู่ในระหว่างบรรทัดภายในหนังสือเล่มนี้      ขณะเดียวกัน ผู้เขียนเองก็ไม่ได้สำแดงเดชว่า เป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องงานวรรณกรรมสามก๊ก ทั้งในแง่ข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์และในแง่ของวรรณคดี หากแต่ดำรงแนวทางเหมือนวณิพกพเนจร คือหยิบมาเล่าสู่กันฟัง ในถ้อยภาษา และลีลาการเล่าเรื่องของเขา ซึ่งอาจจะไม่ตรงตามเอกสารอ้างอิงของหนังสือสามก๊กฉบับใดฉบับหนึ่งเป็นการเฉพาะ

งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 44 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 14 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

     "DARKSIDE IN THE THREE KINGDOMS" ตามข้อมูลของสำนักพิมพ์นั้น จะเป็นชุดหนังสือสามก๊ก ที่ทยอยออกมาเป็นตอน ๆ หากได้รับการสนับสนุนจากท่านผู้อ่านทั้งหลายด้วยดี และที่สำคัญในงานสัปดาห์หนังสือฯ วันที่ 5 เมษายน นี้ เวทีเอเทรียม เวลา 17.00-18.00 น. จะมีการจัดงานเสวนาเปิดตัวหนังสือเล่มนี้ พร้อมกับการเปิดตัวหนังสือตามรอยควายของคาราบาว

      โดยจะมีการเสวนาในหัวข้อ "จากคาราบาวถึงสามก๊ก" เพราะทางคาราบาวได้นำบทกวีจากสามก๊กที่แปลโดย ทองแถม นาถจำนง ไปใส่ทำนองเป็นบทเพลงขับร้องจนโด่งดังมาแล้ว (เพลงลำนำสามก๊ก)

     นักอ่านสามก๊ก และยังเป็นแฟนเพลงของวงคาราบาว จึงพลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง !

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง
โปรโมชั่นหนังสือ DARKSIDE IN THE THREE KINGDOMS ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ
โปรโมชั่นหนังสือ DARKSIDE IN THE THREE KINGDOMS ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

ความคิดเห็น

ชื่อ

กวนอู,61,การ์ตูน,18,การเมือง,75,กิจกรรม,16,เกม,156,ขงเบ้ง,83,ของสะสม,38,ข่าวสาร,115,คำคมสามก๊ก,75,โจโฉ,60,ซุนกวน,6,เนื้อหาสามก๊ก,5,บทความ,337,แบบเรียน,8,ปรัชญา,19,เพลง,41,ภาพยนตร์,49,รูปภาพ,66,เล่าปี่,15,วิดีโอ,63,เว็บไซต์,14,สถานที่,21,สามก๊ก12,14,สามก๊ก13,32,สามก๊ก14,3,สามก๊ก2010,95,หงสาจอมราชันย์,13,หนังสือ,166,อาวุธ,7,แอป,45,Dynasty Warriors,53,E-book,80,
ltr
item
สามก๊กวิทยา : Three Kingdoms Academy: DARKSIDE IN THE THREE KINGDOMS
DARKSIDE IN THE THREE KINGDOMS
"DARKSIDE IN THE THREE KINGDOMS" เป็นหนังสือของสำนักพิมพ์โมโนโพเอท ผลงานของ "เอก อัคคี" บรรณธิการและนักเขียนชื่อดัง ที่จะนำด้านมืดในสามก๊กมาตีแผ่ โดยเล่มแรกนี้จะใช้ชื่อตอนว่า "ชำแหละหัวใจคนร้อยเล่ห์ โจโฉ"
https://4.bp.blogspot.com/-a_0iimR2tXY/VvQdpkZ52VI/AAAAAAAAmD8/PMUkAf-l_vASOJ3c4QzKz9Ih9p3KjgtIw/s1600/DARKSIDE%2BIN%2BTHE%2BTHREE%2BKINGDOMS.jpg
https://4.bp.blogspot.com/-a_0iimR2tXY/VvQdpkZ52VI/AAAAAAAAmD8/PMUkAf-l_vASOJ3c4QzKz9Ih9p3KjgtIw/s72-c/DARKSIDE%2BIN%2BTHE%2BTHREE%2BKINGDOMS.jpg
สามก๊กวิทยา : Three Kingdoms Academy
https://www.samkok911.com/2016/03/darkside-in-three-kingdoms.html
https://www.samkok911.com/
https://www.samkok911.com/
https://www.samkok911.com/2016/03/darkside-in-three-kingdoms.html
true
4216477688648787518
UTF-8
โหลดเนื้อหาทั้งหมด ไม่พบเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง ดูทั้งหมด อ่านเพิ่ม ตอบ เลิกตอบ ลบ โดย หน้าแรก หน้า บทความ ดูทั้งหมด บทความที่เกี่ยวข้อง LABEL ARCHIVE SEARCH เนื้อหาทั้งหมด ไม่พบเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง ต้องขออภัยด้วยครับ กลับหน้าแรก Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec เมื่อเร็ว ๆ นี้ 1 นาทีก่อน $$1$$ minutes ago 1 ชั่วโมงก่อน $$1$$ hours ago เมื่อวานนี้ $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago มากกว่า 5 สัปดาห์ กำลังติดตาม ติดตาม เนื้อหาพิเศษส่วนนี้ ต้องปลดล้อคโดย STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network คัดลอกทั้งหมด เลือกทั้งหมด คัดลอกไว้ในคลิปบอร์ดแล้ว ไม่สามารถคัดลอกได้ กรุณากดปุ่ม [CTRL]+[C] (CMD+C บนเครื่อง Mac) สารบัญ