สุมาอี้ จิ้งจอกเจ้าเล่ห์ผู้สยบขงเบ้ง

สุมาอี้ จิ้งจอกเจ้าเล่ห์ผู้สยบขงเบ้ง
 "สุมาอี้" เป็น "เจ้าสำนักด้านมืด" หรือเป็นเพียงบุคคลที่รักมาตุภูมิอย่างสุดหัวใจ ? 
คำตอบของข้อสงสัยนี้รอคอยท่านผู้อ่านอยู่ในหนังสือเล่มนี้แล้ว
     "สุมาอี้ จิ้งจอกเจ้าเล่ห์ผู้สยบขงเบ้ง" หนังสือสามก๊กเล่มใหม่ล่าสุด ของคุณ "สาละ บุญคง" เจ้าของผลงานสามก๊กอย่าง "อ่านกลยุทธ์เล่ห์เหลี่ยมโจโฉ", "อ่านยุทธวิธีกลศึกขงเบ้ง" , "เล่ห์ขุนศึกสามก๊ก" และ "ปรัชญาคำคมสามก๊ก" ที่จะบอกเล่าถึงเรื่องราว ประวัติ ความเป็นมา และกลอุบายของ "สุมาอี้" กุนซือฝ่ายวุย คู่ปรับคนสำคัญของขงเบ้ง

      กลยุทธ์ของสุมาอี้มีความซับซ้อนและลึกซึ้งจนยากจะคาดถึง บางครั้งก็ต้องอาศัยการวัดใจเพื่อลวงมิให้ฝ่ายตรงข้ามหยั่งสถานการณ์ได้ จึงนับได้ว่ายุทธวิธีการวางกลศึกของสุมาอี้นั้นมีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

      "สุมาอี้ จิ้งจอกเจ้าเล่ห์ผู้สยบขงเบ้ง" เริ่มวางจำหน่ายตามร้านหนังสือชั้นทั่วไปแล้ว นักอ่านท่านใดสนใจก็ลองหาซื้อมาอ่านได้ ในราคาเล่มละ 180.- บาท หรือสั่งซื้อออนไลน์จากเว็บไซต์ต่าง ๆ ซึ่งก็จะมีส่วนลดแตกต่างกันไปครับ

สุมาอี้ จิ้งจอกเจ้าเล่ห์ผู้สยบขงเบ้ง
"สุมาอี้ จิ้งจอกเจ้าเล่ห์ผู้สยบขงเบ้ง" , , Rating: 9 out of 10

รายละเอียดหนังสือ

     เมื่อกล่าวถึงปราชญ์ผู้รอบรู้ในยุคสามก๊กคงไม่อาจปฏิเสธได้ว่า ขงเบ้ง นั้น เป็นผู้เลื่องชื่อลือชามาก เขาคือผู้ที่นำพากองทัพเล่าปี่ให้พ้นวิกฤติก้าวไปสู่ความเกรียงไกร จนได้รับสมญานาม “ขงเบ้งผู้หยั่งรู้ดินฟ้า”

     หากทว่าเหนือฟ้าก็ยังมีฟ้า แม้แต่ปราชญ์ผู้หยั่งรู้ดินฟ้ายังต้องพ่ายให้กับ "สุมาอี้ จิ้งจอกเจ้าเล่ห์แห่งทัพโจโฉ" เขาคือผู้มีดวงตาประดุจเหยี่ยว มีโหงวเฮ้งจิ้งจอก และมีเล่ห์เหลี่ยมแพรวพราว ทำให้ต้องงัดข้อชิงเล่ห์ชิงเหลี่ยมผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะกับขงเบ้งอยู่หลายครั้งหลายครา

     เขาคือผู้ที่ขงเบ้งไม่อาจคาดเดาได้และประหวั่นพรั่นพรึงในความสามารถมากกว่าผู้ใด จนในที่สุดสุมาอี้ก็สยบขงเบ้งลงได้สำเร็จ กลยุทธ์ของสุมาอี้มีความซับซ้อนและลึกซึ้งจนยากจะคาดถึง บางครั้งก็ต้องอาศัยการวัดใจเพื่อลวงมิให้ฝ่ายตรงข้ามหยั่งสถานการณ์ได้ จึงนับได้ว่ายุทธวิธีการวางกลศึกของสุมาอี้นั้นมีความน่าสนใจ และน่าศึกษายิ่งนัก
 • ISBN : 9786163670069 
 • (ปกอ่อน) 216 หน้า 
 • ขนาดรูปเล่ม : 143 x 210 x 12 มม. 
 • น้ำหนัก : 270 กรัม 
 • เนื้อในพิมพ์ : ขาวดำ 
 • ชนิดกระดาษ : กระดาษถนอมสายตา 
 • สำนักพิมพ์ : ก้าวแรก พับลิชชิ่ง, สนพ. 
 • เดือนปีที่พิมพ์ : --/2015 

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

 หมายเหตุ

     นอกจากหนังสือ "สุมาอี้ จิ้งจอกเจ้าเล่ห์ผู้สยบขงเบ้ง" แล้ว ผลงานของคุณสาละ ฯ อย่าง "อ่านกลยุทธ์เล่ห์เหลี่ยมโจโฉ" และ "อ่านยุทธวิธีกลศึกขงเบ้ง" ยังได้รับการตีพิมพ์ใหม่เป็นครั้งที่ 3 อีกด้วย นักอ่านท่านใดยังไม่มีก็เตรียมกระเป๋าตังค์ไว้เลยครับ

อ่านกลยุทธ์เล่ห์เหลี่ยมโจโฉ

อ่านยุทธวิธีกลศึกขงเบ้ง

ความคิดเห็น

 1. ขออนุญาตถามความเห็นหน่อยครับ พอดีอยากอ่านเกี่ยวกับประวัติและผลงานของสุมาอี้
  ระหว่างเล่มนี้กับ"เหนือขงเบ้งคือสุมาอี้" อันไหนน่าอ่านกว่ากัน หรือมีเล่มไหนที่แนะนำเป็นพิเศษรบกวนแนะนำหน่อยครับ
  ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ดีทั้งสองเล่มครับ เล่มนี้วิเคราะห์เจาะลึก ส่วน “เหนือขงเบ้งคือสุมาอี้” ของอาจารย์ ทองแถม นาถจำนง ก็เน้นด้านประวัติศาสตร์ ถ้าจะให้ดีเลิศก็อ่าน "วิถีแห่งอำนาจสุมาอี้" ของ อ.เสถียร จันทิมาธร ประกอบด้วยอีกเล่ม เท่านี้ก็เป็นแฟนพันธุ์แท้สุมาอี้ได้เลยครับ

   ลบ
 2. ขอบคุณมากๆอีกครั้งครับ ไม่นึกว่าจะตอบเร็วมากขนาดนี้ กะไว้ว่าจะเข้ามาดูพรุ่งนี้บ่ายๆ คารวะเลยครับ 555+

  ตอบลบ
 3. ผมสนใจหนังสือ สุมาอี้ จิ้งจอกเจ้าเล่ห์ผู้สยบขงเบ้ง มากครับจะติดต่อซื้อยังไงดีครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ติดต่อสั่งซื้อตาม link ในบทความได้เลยครับ

   ลบ

แสดงความคิดเห็น