หงสาจอมราชันย์ ภาคพิเศษ เล่ม 1 : เอ๊กเต๊ก (เตียวหุย)

หงสาจอมราชันย์ ภาคพิเศษ เล่ม 1 : เอ๊กเต๊ก (เตียวหุย)
"สู้ได้ แสร้งเป็นไม่สู้ มีปัญญา แสร้งเป็นขลาดเขลา สุขุมร้อยเล่ห์ แสร้งเป็นวู่วามหยาบกร้าน"
      "หงสาจอมราชันย์ ภาคพิเศษ เล่ม 1 : เอ๊กเต๊ก (เตียวหุย)" จากตำนานสามก๊กสู่ “หงสาจอมราชันย์” สุดยอดนิยายที่จะทำให้คุณเลือดลมพลุ่งพล่าน!!! เรื่องราวของหนึ่งบุรุษแห่งสวนดอกท้อ ผู้สะบัดปลายทวนคล้ายราวกับปลายพู่กัน

     หนังสือสามก๊ก เล่มใหม่ล่าสุดผลงานของนักเขียนฮ่องกง "หวังอี๋ซิง" เป็นนวนิยายที่แต่งโดยใช้เค้าโครงของการ์ตูนสามก๊กเรื่องดัง “หงสาจอมราชันย์” ของ "เฉินเหมา" เสริมจินตนาการเรื่องราวชีวิตของ "เตียวหุย คนสองบุคลิก" ได้อย่างโลดโผน อีกทั้งผู้แปล ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นคุณ "ม.ประภา" ผู้แปลการ์ตูน “หงสาจอมราชันย์” ที่สามารถถ่ายทอดเป็นภาษาไทยได้อย่างลึกซึ้ง

    "หงสาจอมราชันย์ ภาคพิเศษ เล่ม 1 : เอ๊กเต๊ก (เตียวหุย)" จัดจำหน่ายโดย โพสต์บุ๊คส์ และมีวางจำหน่ายตามร้านหนังสือทั่วไปแล้ว ในราคาเล่มละ 250.- บาท

เนื้อหาหนังสือ

     แฟนๆ การ์ตูน "หงสาจอมราชันย์" ย่อมต้องคุ้นตากับภาพปก "เตียวหุย" ลายเส้นฝีมือ "เฉินเหมา" เป็นอย่างดี หลายที่ที่เข้าถึงขอบเขตแห่ง "แปดพิสดาร" ย่อมมองออกในปราดเดียวว่านิยาย "หงสาจอมราชันย์ ภาคพิเศษ" เล่มนี้ คือ "ก้าวถัดไป" ของการ์ตูน "หงสาจอมราชันย์" และย่อมคาดเดาได้ไม่ยากว่าชีวิตของ "เตียวเอ๊กเต๊ก" "เตียวหุย" จะต้องถูกจับมาโลดแล่นเพิ่มเติมในนิยายที่ท่านถืออยู่ในมือเล่มนี้แน่นอน

     "หงสาจอมราชันย์ ภาคพิเศษ เล่ม 1" นี้ จะกล่าวถึงเตียวหุย หนึ่งในพี่น้องร่วมสาบานของเล่าปี่และกวนอู ผู้คนมักจะจดจำภาพของเขาว่า เป็นผู้ที่มีศีรษะโตเหมือนเสือ หน้าสีดำ ตากลมโต เสียงดังมีพละกำลังมากที่สุดในสามพี่น้อง นิสัยวู่วาม อารมณ์ร้อน ชอบเหล้าสุรา มีทวนอสรพิษเป็นอาวุธประจำกาย แต่เรื่องราวและภาพจำของเตียวหุยในหนังสือเล่มนี้ จะแตกต่างออกไป และเมื่ออ่านจนถึงหน้าสุดท้าย คุณอาจจะชอบเตียวหุยที่มีชีวิตและเข้าถึงได้คนนี้ มากกว่าเตียวหุยที่คุณเคยรู้จักก็เป็นได้

หงสาจอมราชันย์ ภาคพิเศษ เล่ม 1 : เอ๊กเต๊ก (เตียวหุย)

หนึ่งบุรุษแห่งสวนดอกท้อ ผู้สะบัดปลายทวนคล้ายราวกับปลายพู่กัน

      "คิดเกาะกุมใต้หล้า ให้เกาะกุมใจคนก่อน" เป็นคำสอนที่ใช้ได้ทุกยุคทุกสมัย เมื่อเข้าไปนั่งอยู่ในใจคนแล้ว จะคิดทำการสิ่งใดย่อมไม่ลำบาก เช่นเดียวกับวรรณกรรมจีนอย่าง "สามก๊ก" ซึ่งยังคงอยู่ในใจผู้คน และเป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่องยาวนาน

      นอกจากวรรณกรรมฉบับดั้งเดิมแล้ว สามก๊กยังแตกแขนงออกไปหลายรูปแบบ รวมถึงนิยายภาพหรือการ์ตูนฉบับใหม่ที่แต่งเติมสีสันให้สามก๊กอย่าง "หงสาจอมราชันย์" ของเฉินเหมา ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมาก จนกระทั่งมีการแตกแขนงปลีกย่อยออกมาเป็นนิยายเรื่อง "หงสาจอมราชันย์ ภาคพิเศษ" โดยสำนวนการเขียนของ "หวังอี๋ซิง" ผู้ได้รับรางวัลนักเขียนนิยายอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์จากรางวัลนักเขียนนิยายฮ่องกง

     หากการ์ตูน "หงสาจอมราชันย์" คือภาพเติมเต็มแห่งนิยาย "สามก๊ก" แล้ว นิยาย "หงสาจอมราชันย์ ภาคพิเศษ" ก็ต้องเป็น "เงา" แห่งภาพที่จะช่วยเพิ่มแสงเงาให้ภาพเกิดมิติที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

     หลายคนที่ไม่เคยอ่าน "หงสาจอมราชันย์" หรือไม่เคยอ่าน "สามก๊ก" มาก่อนเลย จะอ่านรู้เรื่องหรือไม่ ก็ขอยกตัวอย่างเปรียบเทียบว่า หากการนำเสนอของภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์แนวแฟนตาซีคลาสสิกอย่าง "สตาร์วอร์ส" ซึ่งไม่ได้เรียงเอพิโสด ตามลำดับเหตุการณ์ หลายๆ ท่านก็ยังดูรู้เรื่องฉันใด การเริ่มต้นจาก "สามก๊ก" สู่ "หงสาจอมราชันย์" จนมาสู่ "หงสาจอมราชันย์ ภาคพิเศษ" หรือจะย้อนศรในทางกลับกันไปมา ก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อจินตนาการของท่านผู้อ่านเลย เพราะไม่ว่า "สามก๊ก" หรือ "หงสาจอมราชันย์" ก็ต่างมีจุดที่คล้ายคลึงกัน นั่นคือ

     "ยิ่งย้อนอ่านมากจบเท่าไหร่ ก็ยิ่งได้ความลึกล้ำมากขึ้นเป็นเท่าทวี

รายละเอียดหนังสือ

  • ชื่อเรื่อง : หงสาจอมราชันย์ ภาคพิเศษ เล่ม 1 : เอ๊กเต๊ก (เตียวหุย) , Huo Feng Liao Yuan Wai Zhuan Vol.1
  • ผู้เขียน : หวังอี๋ซิง (Wang Yi Zing)
  • ภาพประกอบ : เฉินเหมา (Chen Mou)
  • ผู้แปล : ม.ประภา
  • ISBN: 9789742282158
  • ขนาด: 14 x 21 ซม.
  • ราคาปก: 250.00 บาท 

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น