รู้รักษ์แผ่นดิน ตอน สามก๊ก

รู้รักษ์แผ่นดิน ตอน สามก๊ก
"สารคดี สามก๊ก โดย ศ.ศิลาแลง"
     "รู้รักษ์แผ่นดิน" เป็นรายการสารคดี วาไรตี้ทอล์คโชว์ ถ่ายทอดทางสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ที่ดำเนินรายการโดย "พ.อ. หลักแก้ว อัมโรสถ" และ "คุณเบญจพร พงษ์ประดิษฐ์" ออกอากาศทุกวันจันทร์ถึงวันศุกร์ เวลา 05.25 - 05.45 น. ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ได้ออกอากาศในตอน "สามก๊ก" ติดต่อกันเป็นเวลาหลายวัน "สามก๊กวิทยา" จึงไม่รอช้า ขออนุญาตนำมาให้ทุกท่านได้ชมกัน

     "รู้รักษ์แผ่นดิน ตอน สามก๊ก" จะกล่าวถึงเรื่องราวความเป็นมาของวรรณกรรมจีนเรื่องสามก๊ก การวิเคราะห์บทบาท พฤติกรรม และกลอุบายของตัวละครต่าง ๆ อย่างถึงพริกถึงขิง โดย "พ.อ. หลักแก้ว อัมโรสถ" นายทหาร อาจารย์ วิทยากร นักคิด นักเขียนผู้ใช้นามปากกาว่า "ศ.ศิลาแลง" และมีผลงานสำคัญมากมาย อาทิเช่น 100 เรื่อง 100 คิด พลิกชีวิตเป็นผู้นำ, เรื่องเล่าชาวสยาม คุณรู้หรือไม่, คิดเหนือคน ของคนอัจฉริยะ, ด้วยหัวใจและหยาดเหงื่อเพื่อแผ่นดิน ฯลฯ

"พ.อ. หลักแก้ว อัมโรสถ" และ "คุณเบญจพร พงษ์ประดิษฐ์"

     "พ.อ. หลักแก้ว อัมโรสถ" เป็นชาววิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง เริ่มต้นรับราชการทหารบกเมื่อปี พ.ศ.2515 สามารถสอบเข้าสู่โรงเรียนเตรียมทหารได้ในปี 2518 และโรงเรียนนายร้อย จ.ป.ร. ในปี 2520 ปัจจุบันเป็นทหารเหล่าสื่อสาร พร้อมกับเป็นอาจารย์และผู้บรรยายพิเศษในสถาบันหลักของกองทัพ นอกจากนี้ยังมีผลงานการเขียนบทความทางทหารและเรื่องราวทางจิตวิทยา โดยช่วยให้ผู้อ่านมีกำลังใจในการดำเนินชีวิต อีกทั้งยังเป็นผู้จัดรายการวิทยุในเครือกรมการทหารสื่อสารอีกหลายคลื่นความถี่ รวมทั้งรายการ "รู้รักษ์แผ่นดิน" ทางสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ด้วย

      "รู้รักษ์แผ่นดิน ตอน สามก๊ก" มีความยาวรวมมากกว่า 2 ชั่วโมง จึงรับรองได้ว่า ใครที่ได้ชมจะเข้าใจเนื้อหาของวรรณกรรมเรื่องนี้ได้อย่างถึงแก่น ทั้งนี้ท่านสามารถติดตาม รายการ “รู้รักษ์แผ่นดิน” ตอนอื่น ๆ ได้ทาง ช่อง 5 ทุกวันจันทร์ถึงวันศุกร์ เวลา 05.25 - 05.45 น. ครับ

รู้รักษ์แผ่นดิน ตอน สามก๊ก

"รู้รักษ์แผ่นดิน ตอน สามก๊ก" สามารถเลือกตอนได้จากปุ่ม PLAYLIST

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

0 comments

☆ ความคิดเห็นบน FACEBOOK: