สติกเกอร์ไลน์ สามก๊ก

สติกเกอร์ไลน์ สามก๊ก
"เส้นสาย LINE สามก๊ก"
     LINE คือแอพลิเคชั่นสำหรับการติดต่อสื่อสารในรูปแบบของการพิมพ์หรือการแชท ที่สามารถใช้งานได้ในโทรศัพท์มือถือแทบทุกระบบ ไม่ว่าจะเป็นระบบปฏิบัติการ iOS, Android, Windows Phone, คอมพิวเตอร์ PC และ Mac

     LINE มีลูกเล่นมากมาย สามารถแชท ส่งรูป ส่งไอคอน ส่ง Sticker ตั้งค่าคุยกันเป็นกลุ่ม รวมทั้งสามารถโหลดเกมมาเล่นแข่งกันได้อีกอย่างที่เป็นกระแสครึกโครมเช่นเกมคุกกี้รัน ทำให้ปัจจุบัน ประเทศไทยมีผู้ใช้งานแอพฯ ไลน์ เป็นจำนวนมาก ถึงขนาดที่ว่าเป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากประเทศญี่ปุ่นผู้ผลิต

     จุดเด่นสำคัญของไลน์อย่างหนึ่งก็คือ "ระบบสติกเกอร์" ที่มีตัวการ์ตูนให้เลือกใช้มากมายหลายหมื่นหลายพันแบบ จะฟรีหรือไม่ฟรี ก็เป็นสีสันสำคัญที่ผู้ใช้แอพฯ ขาดเสียไม่ได้ เพราะบางครั้งไม่มีเวลาพิมพ์ข้อความ หรือไม่รู้จะพิมพ์อะไร ก็กดส่งสติกเกอร์แสดงอารมณ์ เป็นการใช้รูปภาพสื่อความหมายโดยนัยแทน

     ในจำนวนสติกเกอร์ไลน์เหล่านี้มีการ์ตูน "สามก๊ก" อยู่ในนั้นด้วย เราลองมาดูกันเลยครับ ว่ามีแบบไหนน่าสนใจบ้าง

1. สามก๊ก SANGOKUSHI

SANGOKUSHI - LINE Stickers

     SANGOKUSHI เป็นสติกเกอร์ไลน์สามก๊กที่คัดสรรมาจากการ์ตูนอนิเมชั่นสามก๊กของ มิตสึเทรุ โยโกยามะ โดยใช้ภาพของตัวละครหลักอาทิเช่น ขงเบ้ง เล่าปี่ กวนอู เตียวหุย โจโฉ จิวยี่ ฯลฯ จำนวนกว่า 40 ภาพ ซึ่งทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของบริษัท Sony Digital Entertainment จำหน่ายในราคา 60 บาท

SANGOKUSHI - LINE Stickers

2. จ๊กก๊ก : The Romance of Three Kingdoms -Shu-

จ๊กก๊ก : The Romance of Three Kingdoms -Shu-

     จ๊กก๊ก : The Romance of Three Kingdoms -Shu- เป็นตัวการ์ตูนสามก๊กน่ารัก ๆ ของนักพัฒนาโปรแกรมนาม K-jiro ที่นำตัวละครฝ่ายจ๊กก๊กอาทิเช่น เล่าปี่ กวนอู เตียวหุย ขงเบ้ง จูล่ง ม้าเฉียว ฮองตง ฯลฯ จำนวนกว่า 40 รูป มาให้เราเลือกใช้ในราคา 30 บาท

The Romance of Three Kingdoms -Shu- - LINE Creators' Stickers

3. วุยก๊ก : The Romance of Three Kingdoms -Wei-

วุยก๊ก : The Romance of Three Kingdoms -Wei-

     วุยก๊ก : The Romance of Three Kingdoms -Wei- เป็นตัวการ์ตูนสามก๊กน่ารัก ๆ ของนักพัฒนาโปรแกรมนาม K-jiro ที่นำตัวละครฝ่ายวุยก๊กอาทิเช่น โจโฉ แฮหัวตุ้น เตียวเลี้ยว กุยแก เคาทู เตียนอุย ฯลฯ จำนวนกว่า 40 รูป มาให้เราเลือกใช้ในราคา 30 บาท

The Romance of Three Kingdoms -Wei- - LINE Creators' Stickers

4. ง่อก๊ก : The Romance of Three Kingdoms -Go-

ง่อก๊ก : The Romance of Three Kingdoms -Go-

     ง่อก๊ก : The Romance of Three Kingdoms -Go- เป็นตัวการ์ตูนสามก๊กน่ารัก ๆ ของนักพัฒนาโปรแกรมนาม K-jiro ที่นำตัวละครฝ่ายง่อก๊กอาทิเช่น ซุนเกี๋ยน ซุนเซ็ก ซุนกวน จิวยี่ ลกซุน อุยกาย กำเหล็ง ฯลฯ จำนวนกว่า 40 รูป มาให้เราเลือกใช้ในราคา 30 บาท

The Romance of Three Kingdoms -Go- - LINE Creators' Stickers


ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น