สามก๊กวิทยา Season2

สามก๊กวิทยา Season2
ทำการสิ่งใดอย่าได้เบาความ จงตรึกตรองให้ละเอียดแล้วจึงทำ
     วันสองวันมานี้ บล๊อกสามก๊กวิทยา กำลังทำการทดลองปรับปรุงรูปโฉมใหม่ เพื่อเตรียมตัวเข้าสู่ปีที่ 2 ของบล๊อกสามก๊กแห่งนี้ แม้ว่าจะเสียดายรูปแบบเดิมของบล๊อกที่ใช้มากว่าสองปีก็ตาม

     เดิมทีก็เคยมีความตั้งใจอยู่นานแล้วว่าจะทำการปรับปรุงรูปแบบของบล๊อก แต่ก็ด้วยความลังเล รักพี่เสียดายน้อง เพราะรูปโครงสร้างเดิมของบล๊อกนั้น สวยงาม อลังการ เป็นเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำใคร ต้องดัดแปลงแก้ไขอยู่นานกว่าจะสวยสมบูรณ์

     แต่ถ้าไม่ลงมือทำ มันก็ไม่มีการพัฒนา เหมือนกับว่าบล๊อกแห่งนี้จะหยุดย่ำอยู่กับที่ ... ประกอบกับอ่านสามก๊กทบทวนเล่น ๆ ถึงตอนสุมาอี้สั่งเสียบุตร โดยก่อนสิ้นใจสุมาอี้ได้สั่งสอน สุมาสู สุมาเจียว ว่า "ทำการสิ่งใดอย่าได้เบาความ จงตรึกตรองให้ละเอียดแล้วจึงทำ" 

     อ่านแล้ว ตรึกแล้ว ตรองแล้ว ก็จำต้องตัดสินใจเปลี่ยนแปลงบล๊อกทันที

ข้อเสีย

     ข้อเสียนั้นมีแน่ เพราะเป็นช่วงการเปลี่ยนผ่าน บทความหลายบท อาจต้องเสียสมดุลย์ เพราะเขียนไว้สำหรับโครงสร้างเดิมของบล๊อก ภาพหลายภาพอาจตกหล่น บิดเบี้ยว หลุดขอบจอ ขาดความคุ้นชินในการอ่าน เพราะเจ้าของบล๊อกเองยังทำใจอยู่นาน กับบล๊อกโฉมใหม่นี้ แต่ก็คาดหวังว่าข้อบกพร่องเหล่านี้ยังพอเป็นสิ่งที่ยอมรับ

รูปร่าง หน้าตาในเบื้องต้นของ สามก๊กวิทยา Season2
รูปร่าง หน้าตาในเบื้องต้นของ สามก๊กวิทยา Season2 เมื่อชมบนคอมพิวเตอร์

ข้อดี

      ข้อดีของบล๊อกรูปโฉมใหม่ "สามก๊กวิทยา Season2" ที่ทุกท่านจะได้พบนั้นมีอยู่หลายข้อ ดังนี้
 1. เป็น Responsive Blog กล่าวคือหน้าของบล๊อกยืดสามารถหยุ่นได้ รองรับหน้าจอ Smartphone, Tablet และ Desktop ในเว็บไซต์เดียว
 2. หน้าแรกของบล๊อกสามารถแบ่งหมวดหมู่ของบทความไว้อย่างหลากหลายและชัดเจน
 3. โหลดได้เร็วขึ้น มีสีสันและลูกเล่นสวยงาม
 4. มีระบบการค้นหาข้อมูลที่แม่นยำมากขึ้น
      ช่วงระยะเวลาแห่งการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงนี้ สามก๊กวิทยา จึงต้องขออภัยทุก ๆ ท่านล่วงหน้า หากต้องทำให้การเข้าชมบทความในบล๊อก เป็นไปด้วยความยากลำบาก และหวังว่าทุกท่านจะให้อภัย

     และหากทุกท่านมีข้อคิดเห็นประการใด ต้องการให้ "สามก๊กวิทยา" พัฒนาไปในทิศทางใด ขอจงโปรดกรุณาแจ้งให้เราทราบด้วย จักเป็นพระคุณอย่างยิ่ง

     ขอบพระคุณครับ
  

ความคิดเห็น

 1. สวยงาม มีสไตล์ครับ ครบครันด้วยลูกเล่น สุดยอดครัช

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. อัสลามมุอลัยกุม ขอบพระคุณครับ PSU. g-)

   ลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ25 มิถุนายน 2557 10:54

  เจ๋งครับ....จะติดตามบล๊อกสาระดีๆนี้ต่อไปครับ...

  ตอบลบ

แสดงความคิดเห็น