สามก๊กกินหาง War of Kings

เกมสามก๊กแนวงูกินหาง
      หากย้อนอดีตไปสัก 10-15 ปีก่อน ในยุคสมัยที่โทรศัพท์มือถือเป็นจอสีขาวดำ ทำอะไรได้ไม่มาก ใช้แค่โทรคุย ส่งSMS และคิดเลข ส่วนเกมก็มีให้เล่นเพียง 2-3 เกม ซึ่งในจำนวนนั้นมีเกมที่ใช้เล่นฆ่าเวลาได้ชะงัดนักอยู่เกมหนึ่ง นั่นคือเกม "Snake" หรือ "งูกินหาง" ที่เราต้องวิ่งวนไปวนมา ต่อหางงูให้ยาวมากที่สุด เพื่อทำคะแนน

     ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เพราะในวันนี้ "สามก๊ก" ของเราได้กลายเป็นเกมแนวย้อนยุค "สามก๊กกินหาง" ไปแล้ว

      เกมสามก๊กกินหาง มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า "War of Kings" เป็นเกมที่ใช้เล่นบนโทรศัพท์มือถือ แท๊ปเล็ต ทั้งระบบ iOS (เสียเงิน) และ Android (ฟรี) เป็นเกมสบาย ๆ แนว Arcade & Action เล่นได้เพลิน ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนเมื่อครั้งเล่นเกมงูกินหางในอดีต

     ใครคิดถึงบรรยากาศเก่า ๆ และชอบเล่นเกมสามก๊กอยู่แล้ว จะต้องหลงรักเกมนี้แน่ ๆ เลยครับ

สามก๊กกินหาง War of Kings

สามก๊กกินหาง War of Kings

 รายละเอียดของเกม War of Kings 

     War of Kings เป็นเกมสามก๊ก casual เล่นได้ง่ายเพราะใช้หลักการเดียวกับเกมงูกินหาง เมื่อเริ่มเกมจะมีตัวละครให้เราเลือกเพียง 1 ตัวคือ "เตียวหุย" แต่จะมีตัวละครใหม่มาให้เราเก็บและปลดล๊อคไปเรื่อย ๆ โดยขุนพลของเราจะเดินเรียงแถวและช่วยกันโจมตีศัตรูโดยอัตโนมัติ การบังคับทิศทางการเดินก็แสนง่าย เพียงแค่ปัดหน้าจอขึ้น ลง ซ้าย ขวา เก็บเหรียญและไอเท็มโดยอย่าให้ชนศัตรูหรือกำแพงเท่านั้น

     ขุนพลที่เราเก็บสะสมได้มา (สูงสุด 16 ตัว) จะสามารถใช้เป็นตัวเดินนำได้เมื่อเริ่มเกมใหม่ ซึ่งแต่ละคนก็จะมีพลัง อาวุธและคุณสมบัติแตกต่างกันเช่น ความเร็ว ความรุนแรง ระยะการโจมตี รวมทั้งการใช้เวทย์มนต์คาถา ทั้งนี้เราจะสามารถสะสมเหรียญคะแนนเพื่อเพิ่มดาว อัพเกรดขุนพล และไอเท็มต่าง ๆ ให้แข็งแกร่งขึ้นได้ถึง 5 ระดับ

     เชิญทดลองเล่น และแข่งขันกันว่า ใครจะสามารถสะสมขุนพลสามก๊กได้ครบก่อนกัน ตาม links ได้เลยครับ
สามก๊กกินหาง War of Kings
 
สามก๊กกินหาง War of Kings

สามก๊กกินหาง War of Kings

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง


ความคิดเห็น