โหวตฮีโร่สามก๊ก Kingdoms Fighter รับ CBT!!

โหวตฮีโร่สามก๊ก Kingdoms Fighter รับ CBT!!
Kingdoms Fighter คว้าดาบ จับเมาส์ เข้าสมรภูมิ
     เรื่องฝากประชาสัมพันธ์จากบริษัท Perfect World ประเทศไทย ค่ายเกมยักษ์ใหญ่ผู้ผลิตเกม RPG บนเบราเซอร์ สามก๊ก Kingdoms Fighter ที่ปล่อยอีเว้นต์แรก  ชวนนักเล่นเกมส์ลงคะแนนโหวตตัวละครสามก๊ก ที่คิดว่าใช่ โดยมีตัวเลือก 3 ตัว คือ ขงเบ้ง, แฮหัวตุ้น และ ไทสูจู้

      บริษัท Perfect World ประเทศไทย เชิญชวนนักเล่นเกมส์โหวตฮีโร่สามก๊ก โดยหลังปิดโหวต ทีมงานจะแจกการ์ดฮีโร่ที่ได้คะแนนโหวดสูงสุด ไปใช้กันฟรี ตั้งแต่ช่วง CBT วันที่ 4 มิ.ย.56 นี้ ทั้งเซิร์ฟ!
  • เวลากิจกรรม : โหวตได้ตั้งแต่ 29 พ.ค. - 2 มิ.ย. 2556
  • เซิร์ฟเวอร์ : T1-ลิโป้

วิธีโหวตฮีโร่สามก๊ก

  1. เข้าไปกดไลค์และดูรายละเอียดที่เพจ 4Games - Kingdoms Fighter Thailand
  2. โหวตได้ที่ www.facebook.com/kffans?v=app_166863400042703 (ต้องกดไลค์เพจก่อนจึงจะเห็นตัวเลือก)
  3. เลือก ตัวละครสามก๊กที่ชื่นชอบ หรือคิดว่าใช่ที่สุด จากสามขุนพลต่อไปนี้ หากขุนพลของเราได้ผลโหวตมากที่สุด ก็จะได้การ์ดฮีโร่นั้นไปใช้
ขงเบ้ง - สามก๊ก Kingdoms Fighter
ขงเบ้ง - สามก๊ก Kingdoms Fighter
แฮหัวตุ้น - สามก๊ก Kingdoms Fighter
แฮหัวตุ้น - สามก๊ก Kingdoms Fighter
ไทสูจู้ - สามก๊ก Kingdoms Fighter
ไทสูจู้ - สามก๊ก Kingdoms Fighter

CBT คืออะไร !?

     ผมไม่ค่อยเล่นเกมออนไลน์เท่าใดนัก ในครั้งแรกที่ได้รับเรื่องจาก Perfect World จึงนั่งงงอยู่พักใหญ่ ๆ ว่า CBT คืออะไร? ทำให้ต้องค้นจากกูเกิลและได้ทราบว่า CBT เป็นคำย่อของ Close Beta Test ซึ่งเป็นศัพท์เฉพาะของนักพัฒนาเกมหรือซอฟแวร์ต่าง ๆ 

     ในการพัฒนาเกมหรือซอฟแวร์ใดๆ สักตัวนึง เมื่อถึงช่วงที่การพัฒนาสิ้นสุดครบถ้วนแล้ว จะต้องมีการทดสอบองค์ประกอบด้านต่างๆของตัวโปรแกรม เพื่อหาจุดบกพร่องต่าง ๆ เช่นบัค (Bug) หรือกลิทช์ (Glitch) และนำมาแก้ไขก่อนที่นำไปออกสู่ตลาด โดยจะแบ่งออกเป็น 2 ขั้นตอนคือ
  1. Alpha test : ขั้นการทดสอบจากทีมงานผู้ผลิต สื่อมวลชนหรือพนักงานในบริษัท
  2. Beta test : ขั้นการทดสอบจากผู้เล่น เพื่อตรวจสอบการทำงานของระบบทั้งหมดในขณะที่มีการใช้งานในสภาวะจริง เช่น ความสะดวกในการ support ด้านต่างๆของทีม GM
     การทดสอบในช่วง Beta test จะแบ่งออกเป็น Close Beta และ Open Beta โดยมีข้อแตกต่างอยู่ตรงที่
  • Close Beta : อาจจะเป็นการทดสอบ server แบบไม่เต็มระบบ เป็นการทดสอบสั้น ๆ โดยมีการจำกัดจำนวนผู้เข้าร่วมทดสอบ และอาจจะมีการรีเซตค่าต่าง ๆ เพื่อให้เกิดความเสมอภาคกับผู้เล่นท่านอื่นในช่วงที่เปิดใช้จริงแล้ว (ดังนั้นการ์ดฮีโร่ที่ได้ในช่วงนี้จะถูกรีเซ็ตเมื่อเกิมเปิดใช้งานจริง)
  • Open Beta : จะมีรายละเอียดเช่นเดียวกับช่วง Close Beta แต่เป็นการทดสอบในวงกว้าง ไม่จำกัดจำนวนผู้เล่น และสามารถเล่นต่อเนื่องได้จนถึงช่วงบริการจริง 
โหวตฮีโร่สามก๊ก Kingdoms Fighter รับ CBT!!

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

3 comments

☆ ความคิดเห็นบน FACEBOOK: