สามก๊ก ขงเบ้ง The Master Mind เมืองคานส์

สามก๊ก The Master Mind เมืองคานส์
ซงหยง ขงเบ้ง The Master Mind
     ภาพยนตร์จีนเรื่องสามก๊ก The Master Mind (襄阳) หนึ่งในภาพยนตร์จีนที่น่าสนใจมากที่สุดเรื่องหนึ่ง ได้รับเชิญให้ไปเปิดตัว ในงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ (Cannes Film Festival 2013) ประเทศฝรั่งเศส เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา (15-26 พฤษภาคม 2556)

      งานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ในปีนี้นอกจากจะมีดาราหญิงชั้นนำอย่างคุณ "หญิง" รฐา โพธิ์งาม และคุณ "ชมพู่" อารยา เอ.ฮาร์เก็ต ได้ไปโชว์ตัวในฐานะตัวแทนจากประเทศไทยแล้ว สำหรับคนคอสามก๊กยังมีข่าวดีอีกอย่างหนึ่งก็คือความคืบหน้า (เล็ก ๆ) เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องสามก๊ก The Master Mind (襄阳) ที่เราได้ติดตามกันมาตั้งแต่ปีที่แล้ว

     เมื่อปีที่แล้วสามก๊กวิทยาเคยนำเสนอบทความเรื่อง "襄阳 The Master Mind 2013" ที่เป็นบทความเกี่ยวกับการเปิดตัวภาพยนตร์ ภาพโปสเตอร์ และคลิปวีดีโอเปิดตัวแบบ Sand Art ที่สวยงาม โดยเป็นผลงานของยอดผู้กำกับ Gao Xixi (高希希) ผู้ที่ทำซีรีย์สามก๊ก2010 จนได้รับรางวัลมาแล้วทั่วโลก ซึ่งก็ได้สร้างความสนใจให้กับแฟน ๆ สามก๊ก เพราะหนังเรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวของสุดยอดกุนซืออย่าง จูกัดเหลียง ขงเบ้ง โดยเฉพาะ
  
โปสเตอร์สามก๊ก The Master Mind เมืองคานส์
โปสเตอร์เปิดตัวในเมืองคานส์ The Master Mind 2014 3D
     สำหรับการเปิดตัวภาพยนตร์สามก๊กในงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ครั้งนี้ ทีมงานสร้างได้นำโปสเตอร์เปิดตัวภาพยนตร์ที่ทำขึ้นใหม่เพื่อมาโปรโมตในงานนี้เป็นพิเศษมาแสดง โดยเป็นภาพของตัวอักษรจีน คำว่า “智” (จื้อ) ที่แปลว่า "ปัญญา" บนพื้นหลังสีดำ แนวเรียบง่าย แต่ลึกลับและน่าค้นหา 

     นอกจากนี้ยังมีการแจกแผ่นพับที่สวยงามมาก โดยทำปกตัดขอบเป็นรูปพัดของขงเบ้ง ตัวเอกของเรื่อง ปกรองเขียนว่า "A GAO XI  XI FILM - THE MASTER MIND" ปกหลังเป็นโปสเตอร์รูปภาพอักษร "ปัญญา" ที่นำมาเปิดตัวในงาน และภายในแผ่นพับจะเป็นรายละเอียดต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับภาพยนตร์

แผ่นพับสามก๊ก The Master Mind เมืองคานส์
แผ่นพับสามก๊ก The Master Mind สวยงามมาก ๆ
สาวสวย ชมแผ่นพับสามก๊ก The Master Mind เมืองคานส์
คนดูก็สวย
     ได้เห็นการเปิดตัวหนังที่เมืองคานส์แล้ว ก็รู้สึกยินดี และมีข่าวดีอีกอย่างก็คือหนังเรื่องนี้จะทำในแบบสามมิติ 3D ซึ่งก็คาดว่าเราจะได้ชมฉากการสู้รบมันส์แบบสามก๊ก2010 และบรรยากาศเมืองซงหยง สถานที่สำคัญของเรื่องในแบบสามมิติที่สวยงาม และน่าตื่นเต้นเร้าใจกว่าหนังสามก๊กฉบับใด ๆ ที่เคยมีมา

     แต่เมื่อมีข่าวดี ก็ต้องมีข่าวร้าย เพราะเราก็ยังไม่รู้อยู่ดีว่าท่านผู้กำกับ Gao Xixi ท่านให้ใครเล่นเป็น "ขงเบ้ง" เรียกว่าปิดความลับได้มิดชิดอย่างเหลือเชื่อ แม้จะมีข่าวว่าอาจจะเป็น "ลู่อี้" ขงเบ้งคนเดิมในสามก๊ก2010 แต่ก็ไม่ได้มีการยืนยันแต่อย่างใด

     ข่าวร้ายอีกอย่างที่สำคัญมาก ๆ คือ ใต้รูปโปสเตอร์ตัวใหม่ เขียนไว้ว่า "2014" นั่นหมายความว่าภาพยนตร์สามก๊ก The Master Mind ของเราน่าจะเลื่อนกำหนดฉายไปเป็นปีหน้า

     แฟนสามก๊กตัวจริงคงต้องอดทนรอไปอีกนาน

Poster สามก๊ก The Master Mind

รายละเอียดเพิ่มเติม 

8 comments

☆ ความคิดเห็นบน FACEBOOK: