อ่านยุทธวิธีกลศึกขงเบ้ง : สาละ บุญคง

อ่านยุทธวิธีกลศึกขงเบ้ง - สาละ บุญคง
บุรุษผู้นำชัยชนะมาให้กับ "จ๊กก๊ก"
และนำเล่าปี่ขึ้นสู่ "จักรพรรดิ" ได้สำเร็จ
     "อ่านยุทธวิธีกลศึกขงเบ้ง" เป็นหนังสือสามก๊กออกใหม่ ผลงานของคุณ "สาละ  บุญคง" ผู้เขียนเดียวกันกับ “อ่านกลยุทธ์เล่ห์เหลี่ยมโจโฉ” ที่วางจำหน่ายเมื่อปีที่แล้ว โดยในหนังสือเล่มนี้จะรวบรวมเหตุการณ์ที่แสดงให้เห็นถึงการใช้สติปัญญา กลยุทธ์ และยุทธวิธีอันเป็นเลิศ รวมทั้งการเอาชนะข้าศึกอย่างแยบยลของ “ฮกหลง” หรือ “มังกรซุ่มกาย แห่งขุนเขาโงลังกั๋ง” ที่เรารู้จักกันดีในนาม "จูกัดเหลียง ขงเบ้ง" ได้อย่างครบถ้วน

รายละเอียดเกี่ยวกับหนังสือ "อ่านยุทธวิธีกลศึกขงเบ้ง"

สาละ บุญคง
สาละ บุญคง
     "ขงเบ้ง" ผู้มีนามว่า "จูกัดเหลียง" ฉายานามว่า “มังกรหลับ” หรือ “ฮกหลง” ชาวนาผู้เรียบง่ายอาศัยอยู่ที่ภูเขา “โงลังกั๋ง” แม้จะเป็นชาวนา แต่ขงเบ้งสนใจเรื่องการเมือง และกลอุบายในการสู้รบ รวมทั้งเทคโนโลยีอันเกี่ยวกับยุทธภัณฑ์ทางการทหารในยุคนั้น ชอบแต่งกายด้วยชุดผ้ายาวๆ ถือพัดขนนกแทนการจับอาวุธซึ่งแตกต่างจากนักรบโดยทั่วไป และพาหนะที่ใช้คือเกวียนเล็กๆ เล่มหนึ่ง มักจะไม่ปรากฏกายในสนามรบด้วยตนเอง เพียงนั่งดูการรบอยู่บนกำแพงเมืองหรือภายในค่ายเท่านั้น วิเคราะห์การศึกราวกับเป็น “ผู้หยั่งรู้ดินฟ้าและมหาสมุทร” ซึ่งจริงอย่างที่คาดการณ์เอาไว้ทุกครั้ง

     จากชาวนา “ขงเบ้ง” ก้าวเข้าสู่สมรภูมิศึก ในฐานะกุนซือผู้ยิ่งใหญ่ได้อย่างไรหนังสือ "อ่านยุทธวิธีกลศึกขงเบ้ง" เล่มนี้ ได้รวบรวมเหตุการณ์ที่แสดงถึงการใช้สติปัญญาอันเป็นเลิศ กลยุทธ์ และยุทธวิธีการเอาชนะข้าศึกอย่างแยบยลของ “ท่านฮกหลง” หรือ “มังกรซุ่มกาย แห่งขุนเขาโงลังกั๋ง” ได้อย่างครบถ้วน แจ่มแจ้งและน่าศึกษายิ่ง

หมายเหตุ : หนังสืออาจจะเริ่มวางจำหน่ายในช่วง "งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 41" ในวันศุกร์ที่ 29 มีนาคม - วันอาทิตย์ที่ 8 เมษายน 2556 นี้ครับ

รายละเอียดอื่น ๆ

  • สำนักพิมพ์ : ก้าวแรก 
  • ผู้แต่ง : สาละ บุญคง 
  • จำนวนหน้า : 328 หน้า
  • รหัส : 9786167446592 
  • ราคา : 235.- บาท 
อ่านยุทธวิธีกลศึกขงเบ้ง ฉบับพิมพ์ครั้งที่ 2
อ่านยุทธวิธีกลศึกขงเบ้ง พร้อมหน้าปกใหม่ ในฉบับพิมพ์ครั้งที่ 2

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

“อ่านกลยุทธ์เล่ห์เหลี่ยมโจโฉ” โดย สาละ  บุญคง  สำนักพิมพ์ก้าวแรกความคิดเห็น