อ่านทั่วไทย อ่านได้อ่านดี Book Expo Thailand 2012

อ่านทั่วไทย อ่านได้อ่านดี Book Expo Thailand 2012

     ข่าวประชาสัมพันธ์สำหรับนักอ่านหนังสือทั้งหลาย วันที่ 18-28 ตุลาคม 2555 นี้ เตรียมพบกับงาน มหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 17 (Book Expo Thailand 2012) ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

     มหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 17 (Book Expo Thailand 2012) มีคำขวัญหรือสโลแกนประจำงานว่า "อ่านทั่วไทย อ่านได้อ่านดี" ซึ่งปีนี้จะมีการขยายพื้นที่ บูทจัดจำหน่ายหนังสือมากกว่า 1000 บูธ จาก 500 สำนักพิมพ์ และหนังสือใหม่ๆ มากกว่า 3,000 เรื่อง เรียกได้ว่าเป็นงานใหญ่ที่จัดขึ้นเพื่อคนทั่วประเทศ อย่างแท้จริง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม รวมถึงนิทรรศการ และการเสวนาที่น่าสนใจอีกมากมาย ที่ทำให้นักเขียน และนักอ่านได้พบปะพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน

สามก๊ก สำนวนเจ้าพระยาพระคลัง(หน) ฉบับราชบัณฑิตยสภาชำระ

     สำหรับหนังสือสามก๊กนั้น ณ ตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยว่าจะมีหนังสือสามก๊กเล่มใหม่ ๆ เล่มใดมาให้นักอ่านสามก๊กได้ชม นักอ่านสามก๊กก็คงต้องคอยติดตามกันต่อไป แต่ก็ใช่ว่าหนังสือสามก๊กเล่มเก่า ๆ จะไม่น่าสนใจ เพราะในงานนี้สำนักพิมพ์ต่าง ๆ ได้ขนหนังสือสามก๊กฉบับต่าง ๆ มากันมากมาย แต่ที่น่าสนใจที่สุดในงาน น่าจะเป็น หนังสือของสำนักพิมพ์สุขภาพใจ ที่ชื่อว่า "สามก๊ก สำนวนเจ้าพระยาพระคลัง(หน) ฉบับราชบัณฑิตยสภาชำระ" ฉบับสมบูรณ์ที่สุด ตรวจสอบชำระดีที่สุด ตีพิมพ์เป็นรูปเล่มอย่างดี มีจำนวนจำกัด และได้ข่าวมาว่าใกล้จะหมดเต็มทีแล้ว เพราะไม่มีนักอ่านสามก๊กคนไหน ไม่อยากได้หนังสือสามก๊กชุดนี้แน่นอน

เสวนา "ชวนอ่านสามก๊ก สามก๊กวรรณคดีเอกของจีน และวรรณคดีเอกของไทย" อ.ถาวร สิกขโกศล
เสวนา "ชวนอ่านสามก๊ก สามก๊กวรรณคดีเอกของจีน และวรรณคดีเอกของไทย" โดย อ.ถาวร สิกขโกศล

     นอกจากนี้ สำนักพิมพ์สุขภาพใจ ยังได้จัดเสวนา หัวข้อ "ชวนอ่านสามก๊ก สามก๊กวรรณคดีเอกของจีน และวรรณคดีเอกของไทย" ในวันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม 2555 เวลา17:00-18:00 น. ณ เวทีกิจกรรมเอเทรียม ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยได้เรียนเชิญอาจารย์ถาวร สิกขโกศล ผู้เชี่ยวชาญด้านสามก๊ก มาพบปะพูดคุยกับแฟน ๆ อีกด้วย เรียกได้ว่างานนี้ห้ามพลาดโดยเด็ดขาดเลยครับ

ชวนอ่านสามก๊ก

ซื้อสามก๊กแถมสามก๊กความคิดเห็น