ผลโหวตสามก๊กวิทยาใน TBA2012

ผลโหวตสามก๊กวิทยาใน TBA2012

     การแข่งขันประกวดบล็อกในรายการ Thailand Blog Awards 2012 รอบแรกจบลงแล้ว ซึ่งตลอดระยะเวลา 1 เดือนที่ผ่านมา เหล่าบล็อกเกอร์ จากทั่วทุกสารทิศได้ส่งบล็อกเข้าประกวดกัน รวมทั้ง บล็อก “สามก๊กวิทยา” แห่งนี้ด้วย

     ก่อนอื่นต้องขอขอบพระคุณเพื่อน พี่ น้อง ทุก ๆ ท่าน ที่ได้ให้การยอมรับและสนับสนุน “สามก๊กวิทยา” เป็นอย่างดี ทำให้ได้คะแนนโหวตติดมาในอันดับที่ 3 สาขา Entertainment Blog ซึ่งถือว่าเกินคาดคิดมาก เพราะเดิมที่ผมคิดว่า เรื่องเฉพาะทางอย่างสามก๊กนั้น น่าจะแข่งกับบล็อกอื่น ๆ ยาก เพราะเพื่อน ๆ แต่ละบล็อก เขียนเก่งกันทั้งนั้น เรียกได้ว่าเป็นยอดฝีมือ และแต่ละคนก็มีความรักในสิ่งที่เขียนเต็มตื้นในหัวใจ

Entertainment Blog Nominees (Music /Movie /เรื่องขำ ขำ / หนังสือ)

     ทั้งนี้ผมได้รวบรวมบล็อกที่เข้าร่วมประกวดในสาขา Entertainment Blog Nominees (Music /Movie /เรื่องขำ ขำ / หนังสือ) เรียงตามลำดับผลโหวตไว้ เผื่อเพื่อน ๆ จะได้ไปเยี่ยมชม ดังนี้ครับ
 1. - นิพันธ์ ทารีมุกข์ – บล็อกของนักเขียนหนุ่มอารมณ์ดี ที่คุณจะได้พบกับความบันเทิงในรูปแบบของ ‘เรื่องสั้นหักมุม’ ตลกร้ายที่จะสร้างรอยยิ้มและความประทับใจให้กับคุณในตอนจบ
 2. วิทยุธานินทร์   บล็อกของ อ.เบิ้ม แห่ง ม.มหาสารคาม ที่ว่าด้วยเรื่องวิทยุธานินทร์ สินค้าที่ผลิตในประเทศ มีคุณภาพดี และมีราคาถูก ภายใต้สโลแกน “ทุกบาทคุ้มค้าด้วยธานินทร์”
 3. สามก๊กวิทยา   บล็อกนี้อยู่เหนือคำบรรยาย
 4. บล็อกควายๆของนายหนอม   บล็อกเล็กๆของนายหนอม ที่บรรจุเรื่องราวต่าง ๆ ทั้งที่อยากเขียนและไม่อยากเขียน(?) แล้วแต่อารมณ์ของเจ้าของบล็อก
 5. กระท่อมบล็อกของยายเช้า   บล็อกน่ารักเจ้าคารม ที่รวมเรื่องราวเล่าผ่านความคิด ความทรงจำ(จากการอ่านหนังสือ ดูหนัง ฟังเพลง ชมเกมกีฬา)..สะท้อนความซนดลบันดาลใจ
 6. CharthreeBlog  บล็อกของคุณชาตรี ที่ วิจารณ์ / ข่าว / บทความเกี่ยวกับภาพยนตร์ ใหม่ ๆ
 7. กาง-แปรง บล็อกกาง-แปรง กางอักษรที่แปรงจากความคิด กับเรื่องราวภาพยนตร์ให้ตามติด พร้อมทัศนะความคิดที่ตามใจ
 8. พิซซ่า บล็อกที่มีสโกแกนว่า ทุกก้าวย่าง ทุกเส้นทาง ทุกเรื่องราว เล่าสู่กันฟัง แนวคิด กับเรื่องราวของชีวิต ธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม
 9. FilmZick.com บล็อกที่นำเสนอข่าวเกี่ยวกับหนังไทย-เทศ ไม่จำกัดแนว ไม่แบ่งค่าย อัพเดตเท่าทันสื่อต่างประเทศ
 10. porsn1977 บล็อกเรียนรู้กับครูปอ "เพราะชีวิตคือการเรียนรู้ ... เราจึงต้องเรียนรู้ตลอดชีวิต"
     บล็อกที่ติดอันดับเหล่านี้ ผมขอรับประกันคุณภาพเลยว่ายอดเยี่ยมทุกบล็อก เพราะได้มาจากเสียงโหวตของประชาชนทั่วประเทศ และเชื่อว่าจะมีประโยชน์ต่อทุกท่าน ไม่มากก็น้อย อย่างไรก็ลองเข้าไปเยี่ยมชมและให้กำลังใจเจ้าของบล็อกกันได้นะครับ

ผลคะแนนของสามก๊กวิทยา

     สำหรับบล็อก “สามก๊กวิทยา” ผมต้องยอมรับเลยว่าตลอดช่วงระยะเวลา 1 เดือนที่ผ่านมา เหนื่อยมาก... เหนื่อยจริง ๆ แทบไม่ได้หลับได้นอน เสร็จงานประจำ ผมต้องมานั่งนึกว่าวันนี้จะเขียนเรื่องอะไรดี เพื่อที่จะได้มีบทความลงทุกวัน ลงบทความเสร็จก็ไล่อ่านไล่ทักทายบล็อกโน้น บล็อกนี้ไปทั่ว เหนื่อยสุด ๆ แต่ก็ได้รู้จักเพื่อน และบล็อกใหม่ ๆ มากมาย

     เหนื่อยแต่ก็คุ้มค่าครับ ถือเป็นประสบการณ์ที่ดี ช่วงหนึ่งของชีวิต ต่อจากนี้ก็รอลุ้นคะแนนในส่วนของคณะกรรมการที่จะมีให้อีก 70% และจะตัดสินในวันที่ 15 ตุลาคม 2555 ถึงเวลานั้นก็คงต้องขอให้เพื่อน ๆ มาช่วยลุ้นอีกครั้งนะครับ

     ในโอกาสนี้ ผมขอขอบพระคุณทุกท่านอีกครั้ง สำหรับคะแนนโหวตทุกคะแนน และขอสัญญาว่าจะสรรหาเรื่องราวเกี่ยวกับสามก๊ก สุดยอดวรรณกรรมเอกของโลกมาให้อ่านกันเรื่อย ๆ ครับ .... “สามก๊กสามจบ ใครว่าคบไม่ได้” สวัสดี

                ด้วยความเคารพอย่างสูง    
บรรณาธิการสามก๊กวิทยา    
   

ความคิดเห็น

 1. ไม่ระบุชื่อ29 กันยายน 2555 12:17

  ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ คุณสามก๊ก ช่วงหลังยุ่งๆเรื่องงานไม่มีแม้แต่เวลาจะโหวตและคอมก็ใช้งานไม่ได้ เพิ่งเข้าเน็ตได้วันนี้เลยมีโอกาสมาเยือนบล็อคนี้อีกครั้ง ช่วยลุ้นนะคะ ว่าให้ได้รับรางวัลใดรางวัลหนึ่งเอาใจช่วยคะ จากบล็อค http://www.thailandblogawards.com/blogs/show/2439

  ตอบลบ
 2. ขอบคุณมาก ๆ เลยครับสำหรับกำลังใจ แล้วแวะไปเที่ยวที่บล๊อกบ่อย ๆ ครับ

  ตอบลบ
 3. แวะมาเยี่ยมเห็นว่าเหงา ^___^ ขอบคุณที่ช่วยประชาสัมพันธ์บล็อกให้จ้า

  ตอบลบ
 4. @ krupor
  ยินดีอย่างยิ่งครับ คุณครู
  และขอบคุณที่มาเยี่ยมครับ

  ตอบลบ

แสดงความคิดเห็น