สามก๊ก Total War: THREE KINGDOMS - Cao Cao Trailer

สามก๊ก Total War: THREE KINGDOMS - Cao Cao Trailer
"ข้ายอมทรยศโลก ดีกว่ายอมให้โลกทรยศข้า"

    เกม สามก๊ก Total War: THREE KINGDOMS ปล่อยคลิปวิดีโอตัวใหม่ เป็นเรื่องราวของจอมคนอหังการ์ "โจโฉ" ยอดผู้นำแห่งอาณาจักรวุยก๊ก ผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยกลอุบาย และความเด็ดขาด

    เราเคยนำเสนอข่าวสารและความคืบหน้า ของเกมวางแผนการรบตระกูล Total War ของค่ายเกมยักษ์ใหญ่อย่าง SEGA ที่ได้นำเอาเรื่องราวจากประวัติศาสตร์จีน และวรรณกรรมชิ้นเอกของโลกอย่าง "สามก๊ก" มาทำเป็นเกมบ้างแล้ว ซึ่งข้อมูลที่ได้มาเพิ่มเติมคือการเปลี่ยนกำหนดการวางจำหน่าย จากปลายปี ค.ศ.2018 เป็นช่วงประมาณเดือนมีนาคม ของปีหน้า หรือในช่วงต้นปี ค.ศ.2019

     นอกจากกำหนดการจัดจำหน่าย สิ่งที่น่าตื่นเต้นคือวิดีโอตัวอย่าง ที่นำเสนอเรื่องราวของ โจโฉ วีรบุรุษแห่งกลียุค ตัวละครที่เป็นที่รู้จักมากที่สุด และเป็นขวัญใจของหลาย ๆ คน

โจโฉ
โจโฉ
อ้วนเสี้ยว
อ้วนเสี้ยว

     ในวิดีโอตัวอย่าง จะบอกเล่าถึงเรื่องราวและความสัมพันธ์ระหว่าง โจโฉ กับ อ้วนเสี้ยว จากที่เคยเป็นสหายร่วมรบ กลายเป็นการทรยศหักหลัง คือ อ้วนเสี้ยว หักหลัง โจโฉ ไม่ยอมช่วยรบ ตั๋งโต๊ะ หลังจากนั้นมา โจโฉ จึงจำฝังใจ และยึดมั่นในหลักการที่ว่า "ข้ายอมทรยศโลก ดีกว่ายอมให้โลกทรยศข้า" มาโดยตลอด ซึ่งในวิดีโอจะสลับฉากเรื่องราวเหล่านั้น เปรียบเทียบกันกับการเล่นหมากล้อมระหว่างคนทั้งสอง

     ในคลิปวิดีโอเราจะได้เห็นกราฟฟิคสวย ๆ จากเกม ทั้งฉากการสู้รบที่อลังการ ขบวนทัพที่เดินเข้าต่อสู้อย่างมีระเบียบวินัย รวมทั้งตัวละครต่าง ๆ ซึ่งเท่าที่พอสังเกตเห็น นอกจาก โจโฉ กับ อ้วนเสี้ยว แล้ว ก็มีขุนพลเอกอย่าง แฮหัวตุ้น 

แฮหัวตุ้น ตาเดียว
แฮหัวตุ้น ตาเดียว

เล่าปี่ หูยาว
เล่าปี่ หูยาว 

     ในตอนท้ายของวีดีโอ ได้เปิดเผยภาพใบหน้าของตัวละครที่จะมาเป็นคู่ปรับใหม่ ที่เข้ามาเล่นหมากล้อมแทน อ้วนเสี้ยว นั่นก็คือ เล่าปี่ ซึ่งสังเกตได้จากใบหูที่ยาวเป็นพิเศษ (แต่หน้าตาตลก และดูขี้เหร่กว่า คลิปวิดีโอที่เปิดตัวเกมครั้งแรก) 

     ลองชมวิดีโอนี้กันดูเลยครับ ว่าเกม สามก๊ก Total War: THREE KINGDOMS นี้ น่าเล่นมากขนาดไหน     เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น