สามก๊ก ฉบับเพื่อนทวีธาฯ

สามก๊ก ฉบับเพื่อนทวีธาฯ
"ย่อวรรณกรรมสามก๊กไว้ในมือคุณ อ่านสบาย เข้าใจง่าย เหมือนสหายร่วมวงสนทนา"
     "สามก๊ก ฉบับเพื่อนทวีธาฯ" หนังสือสามก๊กออกใหม่ของสำนักพิมพ์แสงดาว แนวเล่าเรื่องย่อและสรุปเนื้อหาสำคัญ เป็นผลงานของคุณ "อดิศร" ศิษย์เก่าโรงเรียนทวีธาภิเศก ที่ตั้งใจจะเล่าเรื่องสามก๊กให้สั้น ง่าย กระชับ และสนุกสนาน เหมือนเล่าให้ฟังกันเองในกลุ่มเพื่อนสนิท

     ข้อดีของหนังสือเล่มนี้ นอกจากมีเนื้อหาที่กระชับ เล่าเรื่องแบบเป็นกันเอง เสมือนนั่งเสวนาในกลุ่มเพื่อนแล้ว ภายในหนังสือยังมีรูปภาพหน้าปก และภาพประกอบผลงานของ "ว่าที่ร้อยตรี ภูรวี สมฤดี" ที่สวยงามมาก ทั้งลายเส้น การลงสี รวมทั้งองค์ประกอบของภาพ ที่แสดงให้เห็นถึงความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง ในเนื้อเรื่องสามก๊กของผู้วาด

    ขึ้นชื่อว่าเรื่องสามก๊ก จะอ่านกี่ครั้งกี่หนก็สนุก ... นักอ่านท่านใดสนใจ "สามก๊ก ฉบับเพื่อนทวีธาฯ" เชิญหาซื้อได้ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป ราคาเล่มละ 230 บาทครับ

เนื้อหา

     วรรณกรรมระดับโลกที่มีคนนำไปแปลเป็นภาษาต่างๆ และเผยแพร่ทั่วโลก คงหนีไม่พ้น "สามก๊ก" วรรณกรรมอิงประวัติศาสตร์เป็นต้นแบบของการศึกษาทั้งแง่ของศาสตร์และศิลป์

     สิ่งที่โดดเด่นที่สุดของสามก๊กคือกลยุทธ์ในการรบ ในการบริหารบ้านเมือง นับเป็นต้นแบบของนักการเมือง นักการทหาร และนักบริหารต่างๆ ที่จะนำไปศึกษา ดัดแปลงเพื่อนำไปใช้ประโยชน์กับชีวิตและหน้าที่การงานของตน

     ในประวัติศาสตร์สามก๊กคือการแก่งแย่งชิงดีเพื่อครอบครองแผ่นดินจีนอันกว้างใหญ่ไพศาล จึงมากด้วยเล่ห์เหลี่ยมเพทุบายของบรรดาผู้นำ ไม่เว้นแม้กระทั่งนักปราชญ์ราชบัณฑิต จนทำให้คนอ่านรู้สึกว่าอ่านยาก มีการแบ่งออกเป็นสามก๊ก แต่ละก๊ก มีผู้นำที่เป็นฮ่องเต้ ที่ปรึกษา และนักรบมีทั้งฝ่ายบุ๋นและฝ่ายบู๊ ชื่อตัวละครจึงมากมาย จึงทำให้ผู้อ่านหลายท่านพลาดที่จะเสพวรรณกรรมระดับโลกชิ้นนี้

     "สามก๊ก ฉบับเพื่อนทวีธาฯ" เล่มนี้ เกิดจากการเสวนาในกลุ่มเพื่อน โรงเรียนทวีธาภิเศก ที่ชอบอ่านวรรณกรรมอิงพงศาวดารจีน จนเรียกได้ว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้ก็ว่าได้ เนื้อหากระชับรัดกุม อ่านเข้าใจง่าย

      ในเล่มมีเนื้อหาจำนวน 25 บท พร้อมภาคผนวกเกี่ยวกับ กลศึกสามก๊ก ข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์ ตัวละครสำคัญในสามก๊ก และ คำคม คารมสามก๊ก

สามก๊ก ฉบับเพื่อนทวีธาฯ

     สุดยอดวรรณกรรมจีนอิงประวัติศาสตร์เล่มนี้ แปลเป็นภาษาต่างๆ และพิมพ์เผยแพร่ทั่วโลก เรื่องราวที่มากไปด้วยศาสตร์และศิลป์ ของวิถีแห่งอำนาจ และการใช้อำนาจ โดยเฉพาะกลยุทธ์การสู้รบของก๊กต่าง ๆ โชว์สติปัญญา และกึ๋นของผู้นำอย่างเต็มที่ และโดดเด่นจนเราต้องอ่านซ้ำ

     นั่นคือปรัชญาชีวิต ที่สอดแทรกอยู่ในเนื้อเรื่อง อย่างน้อยก็ทำให้เราเชื่อมั่นในคุณธรรม เล่ห์เหลี่ยมอันแพรวพราวในสามก๊ก มิใช่บอกถึงความกะล่อน แต่บอกถึงกลยุทธ์ และกลวิธี ของสุดยอดปัญญาอันหลักแหลม

     ถ้ามีผู้ใดกล่าวว่า...ใครอ่านสามก๊กครบสามจบคบไม่ได้ อย่าไปเชื่อ...นั่นเนื่องเพราะ...ผู้กล่าว กลัวท่านฉลาดเกินไป!

     สามก๊ก... ฉบับเพื่อนทวีธาฯ เป็นการอ่านเพื่อทำความเข้าใจ ก่อนอ่านฉบับอื่น ๆ ฉบับทำความเข้าใจง่าย ๆ เสมือนเพื่อนร่วมเสวนา !

รายละเอียดหนังสือ

  • ชื่อหนังสือ : สามก๊ก ฉบับเพื่อนทวีธาฯ
  • ผู้เขียน : อดิศร
  • สำนักพิมพ์ : แสงดาว
  • จำนวนหน้า: 296 หน้า
  • พิมพ์ : ครั้งที่ 1 — มกราคม 2559
  • ISBN : 9786163881090 
  • ราคา : 230 บาท


ความคิดเห็น