สามก๊ก ฉบับเจ้าพระยาพระคลัง (หน) ปกกำมะหยี่

สามก๊ก ฉบับเจ้าพระยาพระคลัง (หน) พร้อมถุงผ้ากำมะหยี่
"วรรณกรรมอมตะทรงคุณค่าที่สมบูรณ์ที่สุด"
     สามก๊ก ฉบับเจ้าพระยาพระคลัง (หน)  ได้รับการตีพิมพ์ใหม่อีกครั้ง โดยสำนักพิมพ์อมรินทร์ ซึ่งในการตีพิมพ์ใหม่ครั้งนี้ ได้ปรับรูปโฉมใหม่ด้วยการพิมพ์ปกแข็งกำมะหยี่อย่างดี พร้อมกล่องบรรจุ ตัวอักษรบนปกปั้มทองและทาทองทั่วทั้งเล่ม นอกจากนี้รูปภาพประกอบภายในเล่มยังได้นักวาดรูปฝีมือดี โอม รัชเวชย์ เป็นผู้รังสรรค์อีกจำนวน 87 ภาพ และพิเศษสำหรับผู้ที่สั่งจองล่วงหน้า จะได้รับของสมนาคุณเป็นถุงผ้ากำมะหยี่อีกด้วย
สามก๊ก ฉบับเจ้าพระยาพระคลัง (หน) พร้อมถุงผ้ากำมะหยี่
สามก๊ก ฉบับเจ้าพระยาพระคลัง (หน)  พร้อมถุงผ้ากำมะหยี่
     ถึง สามก๊ก จะเป็นเรื่องจีนที่เจ้าพระยาพระคลัง (หน) แปลเมื่อครั้งแผ่นดินพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช แต่คนไทยยุคนี้ก็รู้จักเรื่อง สามก๊ก ไม่น้อยไปกว่า พระอภัยมณี หรือ ขุนช้างขุนแผน ที่เป็นไทยแท้ ๆ

     รู้จักในที่นี้คือ รับรู้ว่ามีอยู่ รับรู้ว่าดี แต่ถ้าถามว่าอ่านหรือยัง คำตอบมักจะเป็นทำนองว่า ตั้งใจจะอ่านอยู่บ้าง ยังหาเวลาไม่ได้บ้าง เพราะเล่มมันหนา บ้างก็บอกอ่านแล้ว แต่เป็นฉบับย่อ ฉบับถอดความฉบับกลยุทธ์ ฉบับวณิพก ฯลฯ ซึ่งหนังสือเล่มหนึ่ง ถ้าสามารถแทงหน่อแตกยอดได้มากมายขนาดนี้ต้องเป็นหนังสือดีแน่นอนแต่จะหาคนอ่านฉบับเต็ม ๆ ที่เจ้าพระยาพระคลัง (หน) แปลนั้น ดูจะมีจำกัด

     ซึ่งว่าไปก็เป็นเรื่องเข้าใจได้ด้วยวิถีชีวิตที่ผูกพันอยู่กับเทคโนโลยีทุกวันนี้ มีเรื่องราวข่าวสารให้สนใจมาก จะอ่าน สามก๊ก ฉบับนี้จึงต้องอาศัยทั้งความตั้งใจ สมาธิ และเวลาไม่น้อย การอ่านฉบับที่มีคนวิเคราะห์แยกแยะมาแล้วดูจะเป็นหนทางที่น่าจะถูกจริตมากที่สุด แต่การวิเคราะห์ตีความนั้นก็เป็นเพียงมุมมองของผู้เขียนแต่ละท่านเท่านั้น ซึ่งถ้าเราไม่ได้อ่านฉบับดั้งเดิม จะเห็นด้วยหรือเห็นต่างก็คงไม่สนิทใจ…

     สนใจสั่งจองได้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ.- 6 มี.ค. 2559 ที่>> http://goo.gl/y6VCke  พร้อมจัดส่งฟรี! ที่ 7-11 รายละเอียดเพิ่มเติมสอบถามได้ที่ line id: @Booksmile (อย่าลืมใส่ @)

ภาพประกอบหนังสือสามก๊กฉบับเจ้าพระยาพระคลัง(หน) โดย โอม รัชเวชย์

ภาพประกอบหนังสือสามก๊กฉบับเจ้าพระยาพระคลัง(หน) โดย โอม รัชเวชย์

รายละเอียดหนังสือ
 • ชื่อหนังสือ : สามก๊ก ฉบับเจ้าพระยาพระคลัง(หน)
 • ผู้แต่ง : เจ้าพระยาพระคลัง(หน)
 • รหัส : 114240 010 AW
 • สำนักพิมพ์ : อมรินทร์
 • ราคาปกติ : 2,250.00 บาท
 • จำนวน : 1,112 หน้า
 • ชนิดปก : กระดาษแข็งเบอร์ 32 ปั๊มทอง ทาทองรอบตัวเล่ม
 • เนื้อในพิมพ์ : ปอนด์ครีม 75 แกรม พิมพ์ 1/1
เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

 1. ผมสงสัยว่ากระดาษที่ใช้เป็นกระดาษถนอมสายตาหรือเปล่า

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถนอมครับ
   https://youtu.be/RKC3rcMZDfs

   ลบ

แสดงความคิดเห็น