หงสาจอมราชันย์ ภาคพิเศษ เล่ม 4 โปวฟู (ซุนเซ็ก)

หงสาจอมราชันย์ ภาคพิเศษ เล่ม 4 โปวฟู (ซุนเซ็ก)
"บุรุษผู้อยู่กลางเส้นแบ่งระหว่างตงฉินหรือกังฉิน
ผู้สู้ศึกภายนอกเพื่อความรุ่งโรจน์ของสกุล
และสู้ศึกภายในเพราะเกียรติยศของผู้เป็นพ่อ"
     งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 20 ระหว่างวันที่ 21 ตุลาคม - 1 พฤศจิกายน 2558 เวลา 10.00 - 21.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เริ่มต้นขึ้นแล้ว

     ในงานนี้มีนักเขียนเรื่องสามก๊กมาปรากฎกายหลายท่าน รวมทั้งมีหนังสือสามก๊กเล่มใหม่ ๆ เปิดตัวอีกหลายเล่ม แต่หนังสือสามก๊กเล่มที่น่าจับตามองที่สุดเล่มหนึ่ง คงหนีไม่พ้นสามก๊ก "หงสาจอมราชันย์ ภาคพิเศษ" ที่ก่อนหน้านี้ออกมาแล้ว 3 เล่ม ไล่เรียงกันมาตังแต่ เตียวหุย ลิโป้ จูล่ง และในคราวนี้ ตัวละครตัวล่าสุดของเล่ม 4 ก็คือ "ซุนเซ็ก"

     หงสาจอมราชันย์ ภาคพิเศษ เล่ม 4 : โปวฟู (ซุนเซ็ก) เป็นหนังสือที่จะบอกเล่าเรื่องราวของ "ป๋าอ๋องน้อยซุนเซ็ก" พยัคฆ์หนุ่มผู้องอาจห้าวหาญ ต้องสูญเสียบิดาขณะยังเยาว์ จึงต้องบังคับฝึกฝนตนเองให้เติบโตขึ้นในชั่วข้ามคืน ก้าวผ่านสู่ความเป็นผู้ใหญ่ วางแผนเพื่อกอบกู้ชื่อเสียงของสกุลซุน

     เมื่อเขาเลือกก้าวเดินสู่ความยิ่งใหญ่ ซุนเซ็กจำต้องบุกตะลุยไปข้างหน้า ยอมสูญเสียบุคคลรอบข้าง เพื่อความยิ่งใหญ่ ต้องจัดการ วางแผนทุกก้าวย่างที่เดิน เป็นความยิ่งใหญ่ที่ต้องแลกกับคำว่า "คนกังฉิน"

     ซุนเซ็กก้าวเดินคนละเส้นทางกับบิดา จนแม้แต่ตัวเขาก็ยังไม่รู้ว่า จุดหมายที่แท้จริงคืออะไร เขากำลังท้าทายเงาของตัวเองหรือโชคชะตาจากสวรรค์

ภาพซุนเซ็ก บนหน้าปกหนังสือการ์ตูนหงสาจอมราชันย์ เล่ม 39
ภาพซุนเซ็ก บนหน้าปกหนังสือการ์ตูนหงสาจอมราชันย์ เล่ม 39

     เก้าปีแห่งการควบทะยานไปข้างหน้า เพื่อวางรากฐานของสกุล แม้จะยิ่งใหญ่เข้มแข็งเพียงใด แต่ปมในใจของซุนเซ็กยิ่งจมลึก กระทั่งเมื่อวันที่ทุกอย่างกระจ่างแจ้ง คำตอบที่ง่ายแสนง่ายนั้นก็เปลี่ยนชีวิตของเขาในพริบตา แม้คำตอบนั้นจะออกมาในนาทีเกือบสุดท้ายก็ตาม

     โปวฟู (ซุนเซ็ก) บุรุษผู้อยู่กลางเส้นแบ่งระหว่างตงฉินกับกังฉิน ผู้สู้ศึกภายนอกเพื่อความรุ่งโรจน์ของสกุล และสู้ศึกภายในเพราะเกียรติยศของผู้เป็นพ่อ

      ความโด่งดังของ "หงสาจอมราชันย์" อยู่ที่การตีความใหม่ให้กับตัวละครสามก๊ก จัดการฉีกแนวจากลีลาเดิมๆ ของเหล่าผู้กล้าสามก๊กที่ "แข็งตัว" มาหลายศตวรรษแล้ว "หงสาจอมราชันย์" หากเป็นภาพยนตร์แนวมหากาพย์หลายภาค ก็เทียบได้กับภาคสุดท้าย ซึ่งมักมิใช่จุดจบของตัวละคร หากแต่เป็นการบอกเล่าถึงจุดกำเนิด หรือย้อนไกลไปยังชีวิตช่วงแรก กว่าแต่ละคนจะมาเป็นยอดนักรบ นิยายอิงพงศาวดารจีนอย่าง "สามก๊ก" ที่ว่าโม้มันแล้ว มาเจอคลื่นลูกหลังอย่าง "หงสาจอมราชันย์" กลับโม้ได้มันสะใจยิ่งขึ้นไปอีก !

      หวังอี๋ซิง รังสรรค์ยุคสามก๊กของเขาขึ้นมาด้วยจินตนาการอันแพร้วเพริศ โดยใช้ "หงสาจอมราชันย์" เป็นแก่น ตำนานสามก๊กเป็นโครง

หงสาจอมราชันย์ ภาคพิเศษ เล่ม 4 โปวฟู (ซุนเซ็ก)

รายละเอียดหนังสือ

  • ชื่อหนังสือ : หงสาจอมราชันย์ ภาคพิเศษ เล่ม 4 : โปวฟู (ซุนเซ็ก)
  • ผู้เขียน : หวังอี๋ซิง
  • ผู้แปล : ม.ประภา
  • ผู้เรียบเรียง : -
  • ISBN : 9789742282721
  • ขนาด : 14.5 x 21 cm
  • ราคาปก : 295.00 บาท
เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น