พิชัยสงครามสามก๊ก ฉบับ 137 ตัวอย่างเคล็ดลับ ฯ

พิชัยสงครามสามก๊ก ฉบับ 137 ตัวอย่างเคล็ดลับวิธีใช้สามสิบหกกลยุทธ์
 สามก๊กจบสามรอบยังไม่เข้าใจกลอุบาย ต้องใช้ตำราเล่มนี้ !
     "พิชัยสงครามสามก๊ก ฉบับ 137 ตัวอย่างเคล็ดลับวิธีใช้สามสิบหกกลยุทธ์" เป็นหนังสือสามก๊กออกใหม่ล่าสุดของเดือน ธันวาคม พ.ศ.2556 ผลงานของคุณ อธิคม  สวัสดิญาณ นักเขียนชั้นแนวหน้าของวงการหนังสือแนวปรัชญาประยุกติ์

     "พิชัยสงครามสามก๊ก ฉบับ 137 ตัวอย่างเคล็ดลับวิธีใช้สามสิบหกกลยุทธ์" เป็นหนังสือเรียนลัด สำหรับทำความเข้าใจประยุกต์ใช้สุดยอดกโลบาย และช่วยปรับทัศนคติ ความเชื่อ ของผู้อ่าน ให้รู้เท่าทัน เล่ห์เหลี่ยมและกลอุบายต่าง ๆ ในวรรณกรรมจีนเรื่องสามก๊ก

    ที่ผ่านมา หลายท่านอาจจะเคยอ่านตำรา "36 กลยุทธ์" มาบ้างแล้ว เพราะมีมากมายหลายนักเขียนเหลือเกิน แต่ในครั้งนี้คุณ อธิคม ฯ ได้ทำการเรียบเรียงใหม่ โดยใช้เนื้อหาจากเรื่องสามก๊กทั้งหมด เขียนชื่อตัวละคร สถานที่ด้วยชื่อแบบไทยของเจ้าพระยาพระคลัง(หน) วงเล็บไว้ด้วยชื่อแบบจีนกลางตามแบบสมัยใหม่  

     เค้าโครงหลักของหนังสือเล่มนี้จะใช้พิชัยสงคราม "36 กลยุทธ์" เป็นหลัก เสริมด้วยเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องจากวรรณกรรมสามก๊ก รวมทั้งสิ้นกว่า 137 เหตุการณ์ กลายเป็นตำราพิชัยสงครามสามก๊กเล่มโต ที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ

     หากรักสามก๊ก และชื่นชอบในการศึกษากลอุบาย ผมเชื่อว่าหนังสือ "พิชัยสงครามสามก๊ก ฉบับ 137 ตัวอย่างเคล็ดลับวิธีใช้สามสิบหกกลยุทธ์" เล่มนี้ จะทำให้ท่านตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็นอย่างแน่นอน 

     และนี่อาจจะเป็นตำรา "36 กลยุทธ์" ที่ดีที่สุด เท่าที่เคยมีมา ... "เชื่อ - ไม่เชื่อ" ก็ขอเชิญท่านสัมผัสด้วยตนเอง ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วไปครับ
 
พิชัยสงครามสามก๊ก ฉบับ 137 ตัวอย่างเคล็ดลับวิธีใช้สามสิบหกกลยุทธ์ - ปกหน้า

รายละเอียดเกี่ยวกับหนังสือ "พิชัยสงครามสามก๊ก ฉบับ 137 ตัวอย่างเคล็ดลับ ฯ" 

      ในประวัติศาสตร์จีน มีการใช้กโลบายต่าง ๆ มาแต่โบราณ กระทั่งมีการสรุปอย่างเป็นระบบในยุคชุนชิวจั้นกั๋วหลังจักรพรรดิฮั่นอู่ตี้ดำเนินนโยบายกีดกั้นศาาสตร์ร้อยสำนัก ส่งเสริมแต่ศาสตร์สำนักหญู (ขงจื้อ) แล้วเหล่าชนผู้ทะเยอทะยานจึงพากัน "ยกย่องบูชา" ศาสตร์สำนักหญู "เอาหน้า" ลับหลังกลับใช้กโลบายและเล่ห์เหลี่ยมทำลายล้างซึ่งกันและกันทุกรูปแบบ เพื่อปกป้องรักษาและแก่งแย่งช่วงชิงอำนาจผลประโยชน์ส่วนตน (หรือส่วนรวม) ...

     กระทั่งถึงยุคสามก๊ก ศาสตร์แห่งกโลบายจึงได้รับการพัฒนายกระดับอย่างเปิดเผยอีกครั้งดังที่ปรากฎใน "พิชัยสงครามสามก๊ก" ซึ่งเชื่อกันว่าต้องอ่านสามเที่ยว จึงจะเข้าใจ ...

     การอธิบาย "พิชัยสงครามสามก๊ก" ด้วย "สามสิบหกกลยุทธ์" ในหนังสือเล่มนี้จึงเป็นประโยชน์ในแง่ ... ช่วยให้สามารถเข้าใจกโลบายต่าง ๆ นำมาประยุกติ์ใช้กับสถานการณ์ และงานการในชีวิตประจำวัน ฯลฯ ได้ง่ายขึ้น ...

     บางคนเห็นว่า ประวัติศาสตร์จีนและกโลบายเป็นเรื่องไกลตัว คำพังเพยก็ว่า "คนวงในดูเคล็ดลับ คนวงนอกดูสนุก" ...

     ทว่า ราษฎรทั่วไปมักเป็นได้แค่ลิ่วล้อและเหยื่อ ไม่มีโอกาสแก่งแย่งช่วงชิงหลอกล่อเอาชนะหักหาญกันในฐานะ "ผู้นำ" "ผู้มีส่วนแบ่ง" หรือ "เจ้าของ" อำนาจผลประโยชน์มากนัก แต่การท้าทาย ผลร้าย และหายนะจากกการต่อสู้ดังกล่าว ซึ่งอาจส่งผลกระทบทั้งโดยตรงและโดยอ้อมต่อราษฎรส่วนใหญ่ ใช่ว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย ก็หาไม่ ...

     การเรียนรู้เพื่ออ่านกลยุทธ์ของทุกฝ่ายทุกยุคออกอย่างทันกาล จึงอาจเป็นประโยชน์ในแง่ "ใช้เป็นเกราะป้องกันตัวได้บ้าง" ยิ่งถ้ารู้แจ้งและประยุกต์ใช้เป็นด้วย ก็อาจถึงขั้น "ตั้งตนเป็นใหญ่ในทิศหนึ่ง..." "เป็นกุนซือให้กับฝ่ายที่ตนศรัทธา" หรือไม่ก็ "เพียงยิ้มแย้มให้กับเรื่องราวทางโลก" ฯลฯ ได้อีกต่างหาก

พิชัยสงครามสามก๊ก ฉบับ 137 ตัวอย่างเคล็ดลับวิธีใช้สามสิบหกกลยุทธ์ - ปกหลัง

รายละเอียดเพิ่มเติม
  • ชื่อหนังสือ :  พิชัยสงครามสามก๊ก ฉบับ 137 ตัวอย่างเคล็ดลับวิธีใช้สามสิบหกกลยุทธ์
  • ผู้เขียน : อธิคม  สวัสดิญาณ
  • จัดพิมพ์โดย : สำนักพิมพ์เต๋าประยุกต์ ๒๐๑๑
  • ISBN : 9786167334752
  • พิมพ์ครั้งที่ : 1 / ตุลาคม พ.ศ.2556
  • ราคาปก: 360.00 บาท

0 comments

☆ ความคิดเห็นบน FACEBOOK: