สาระจากเมืองมังกร

สาระจากเมืองมังกร

     "สาระจากเมืองมังกร" เป็นรายการที่นำเสนอเรื่องราวจากหลังม่านไม้ไผ่ ดินแดนที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านเรา ทั้งศิลปะและวัฒนธรรมตลอดจนเรื่องราว ประวัติศาสตร์ บุคคลสำคัญ ของประเทศจีน ติดตามได้ในรายการ สาระจากเมืองมังกร ทุกวันจันทร์ ถึง ศุกร์ เวลา 20.20 - 20.30 น. ทางสถานีโทรทัศน์ TNN2 Truevision8 ดำเนินรายการโดย อาจารย์ษณอนงค์ คำแสนหวี หรือ อาจารย์แอน

     อาจารย์ษณอนงค์ คำแสนหวี หรือ อาจารย์แอน เป็นสุภาพสตรีนักจัดรายการทางวิทยุ โทรทัศน์ อาจารย์พิเศษ และวิทยากรผู้มีความรู้รอบในสรรพศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นด้านพระพุทธศาสนา ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ผังเมือง พงศาวดาร วรรณกรรม วรรณคดี หลักการวิเคราะห์ทำเลว่าด้วยฮวงจุ้ยและโหราศาสตร์พิชัยสงคราม สายธิเบต โหราศาสตร์ไทย – จีน การดูลักษณะคน (โหงวเฮ้ง) รวมไปถึงการเปิดอบรมการดูไพ่ยิปซี

     ทั้งนี้ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา รายการ "สาระจากเมืองมังกร" ได้นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับ "สามก๊ก" มาอย่างต่อเนื่องเริ่มตั้งแต่ตอนที่ 74 เป็นต้นมา ซึ่งแม้ว่าในแต่ละตอนจะเป็นคลิปวีดีโอสั้น ๆ ความยาวประมาณ 5 นาที แต่ด้วยความรู้ ความสามารถ และประสบการณ์ของผู้ดำเนินรายการ ก็ทำให้ผู้ชมได้รับทราบรายละเอียด และเกร็ดความรู้เกี่ยวทางประวัติศาสตร์ไว้อย่างเต็มอิ่ม

     รายการ "สาระจากเมืองมังกร" เป็นรายการความรู้ ฟังสบาย ๆ และมีประโยชน์มาก จึงขอนำมาบอกต่อ เชิญชมได้เลยครับ

หมายเหตุ - ยังมีวีดีโอเกี่ยวกับสามก๊ก และศิลปวัฒนธรรมจีนอีกมากมาย ท่านสามารถติดตามเรื่องราวอัพเดทได้ทาง Youtube sanaanong2010

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น