โจโฉ 2013 TV Series

โจโฉ 2013 TV Series (曹操)
ละครโทรทัศน์สามก๊กเรื่องใหม่ล่าสุด ที่มีโจโฉเป็นพระเอก
     ในช่วงเดือนหน้าที่ประเทศจีนและญี่ปุ่น จะมีการแพร่ภาพละครโทรทัศน์เรื่อง "โจโฉ" (曹操) ซึ่งเป็นซีรีย์เรื่องยาว เกี่ยวกับชีวประวัติของโจโฉ โดยในละครชุดนี้จะเปลี่ยนมุมมองใหม่ ให้โจโฉกลายเป็นพระเอก ยอดผู้นำผู้มีความกล้าหาญ เสียสละ ยอดมิตรผู้จริงใจต่อสหาย และชายผู้มีความหนักแน่นมั่นคงในความรัก

     หากจะกล่าวถึงโจโฉ เราย่อมนึกถึงตัวร้ายในวรรณกรรมเรื่องสามก๊ก ที่เต็มไปด้วยเลห์เหลี่ยมแพรวพราว หาตัวจับยาก แต่ในละครโทรทัศน์ชุดใหม่นี้ จะสร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้โจโฉ เพราะจากหลักฐานที่ปรากฏ หรือตามแนวคิดของคนในปัจจุบันที่มองว่า โจโฉก็มีความชอบธรรมและเป็นผู้มีคุณูปการต่อการรวบรวมแผ่นดินจีนให้เป็นปึกแผ่น ทำให้ภาพของโจโฉเริ่มเป็นไปในทางที่ดีขึ้น

โจโฉ ตัวเอกของเรื่อง
โจโฉ ตัวเอกของเรื่อง
      ผู้กำกับละครสามก๊กเรื่องนี้คือ หูเม่ย (胡玫) ได้เริ่มวางแผนการถ่านทำตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ค.ศ.2011 และเปิดตัวนักแสดงนำ จ้าวลี่ซิน (赵立新) ผู้รับบทเป็นโจโฉในเดือนมีนาคม ค.ศ.2012 ใช้งบประมาณการถ่ายทำสูงถึง 100 ล้านหยวน ซึ่งแต่เดิมตั้งใจจะใช้ชื่อเรื่องว่า "ยอดวีรบุรุษโจโฉ" ( 盖世英雄曹操) แต่ก็เปลี่ยนใหม่ให้กระชับลงเป็น "วีรบุรุษโจโฉ" (英雄曹操) และเหลือเพียง "โจโฉ" (曹操) ตามลำดับ โดยให้เหตุผลว่าไม่ต้องการชี้นำความเป็นวีรบุรุษของโจโฉตั้งแต่ชื่อเรื่อง และอยากให้ผู้ชมได้เปิดใจชมผลงานของเขาก่อน เพื่อตัดสินใจเองว่าคำว่า "วีรบุรุษ" นั้นควรค่าต่อการใช้นำหน้าชื่อของโจโฉหรือไม่

ไช่เหวินจี หรือ ซัวเหงียม (Cai Wenji,蔡文姬) ซัวบุ้นกี หรือ ซัวเอี๋ยง (Cai Yan,蔡琰)
ซัวบุ้นกี
     อีกมุมมองสำคัญอีกมุมมองหนึ่งที่ผู้กำกับต้องการนำเสนอก็คือ เรื่องราวความรักของโจโฉ ซึ่งโจโฉเองแม้จะมีภรรยาและนางสนมมากมาย แต่ความรักแท้ของเขามีอยู่กับผู้หญิงที่ชื่อ "ซัวบุ้นกี" สาวงามผู้มีพร้อมทั้งสติปัญญาและความสามารถ นางถูกโจรลักพาตัวไป โจโฉก็ใช้เงินทองของมีค่าไปไถ่ตัวมา แต่ต่อมานางก็แต่งงานกับคนอื่น กระนั้นโจโฉก็ไม่เคยลืมซัวบุ้นกีเลย

     ละครโทรทัศน์ "โจโฉ" แบ่งฉายเป็นตอน ๆ จำนวน 40 ตอน ๆ ละ 45 นาที เนื้อหาจะสนุกถูกใจเพียงใด เราคนไทยคงต้องรอไปก่อน เพราะจนแล้วจนรอดถึงบัดนี้ เราก็ยังไม่มีหนังจีนดี ๆ ดูสักที ใครอยากดูก็คงต้องหาจาก Youtube มาแปลกันเอง

     และระหว่างรอ "โจโฉ" ลงจอ เรามาชมรูปภาพและวีดีโอตัวอย่างกันครับ

โจโฉคิดลอบสังหารทรราชย์ ตั๋งโต๊ะ
โจโฉคิดลอบสังหารทรราชย์ ตั๋งโต๊ะ
โจโฉ (曹操)
โจโฉ (曹操)
โจโฉกับซัวบุ้นกี
โจโฉกับซัวบุ้นกี
โจโฉร่ำสุรา
โจโฉร่ำสุรา
ต้มเหล้าแกล้มบ๊วยสดวิจารณ์ผู้กล้ากับเล่าปี่
โจโฉจับมือใคร !? ระวังตะเกียบหลุดมือ
โจโฉกับอ้วนเสี้ยวเพื่อนรัก
โจโฉกับอ้วนเสี้ยวเพื่อนรัก แฟนสามก๊ก2010 จำหน้าอ้วนเสี้ยวได้ไหม?
อ้วนเสี้ยว
อ้วนเสี้ยว คนนี้คือ "ตันก๋ง" ในสามก๊ก2010 นั่นเอง
อ้วนเสี้ยวทะยานม้า
อ้วนเสี้ยวภาพนี้เท่ห์ไม่เบา
รวมภาพตัวละครและความสัมพันธ์ในละคร โจโฉ 2013 TV Series
รวมภาพตัวละครและความสัมพันธ์ในละครโทรทัศน์ โจโฉ พอเดากันได้ไหมครับว่าใครเป็นใคร

Cao Cao (2013 TV Series) - YouTube


เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

11 comments

☆ ความคิดเห็นบน FACEBOOK: